ี่คดีฆ่าเผานั่งยางหมอแมว

14 ก.ค.2554   ข่าวสด

"ผมฆ่าหมอแมวด้วยมือตัวเอง ใช้เหล็กฟาดหัวแล้วจับเผานั่งยาง ทำไปเพราะแค้นไม่พอใจที่หมอแมวทำท่าชักชวนเมียผมไปคบหาชายอื่น ทำแบบนี้ยอมไม่ได้ มันหยามกันเกินไป เท่านั้นยังไม่พอ ยังถ่ายรูปผมเอาไปให้พวกผู้ชายเหล่านั้นดูด้วย ผมกลัวเกิดอันตรายจึงชิงลงมือก่อน"

คือ คำให้การของ นายณัฐวุฒิ หรือ "ไอ้หมี" เนตรรุ่ง วัย 30 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันภัยพลเรือน (อปพร.) ต.ปากฉลุย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎรธานี ผู้ลงมือฆ่า นางจารุพันธุ์ ชลัมมัย สาวใหญ่วัย 50 พนักงานสาธารณสุขชำนาญการประจำ ร.พ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลปากฉลุย เสียชีวิตคาที่

คดีนี้ตำรวจใช้เวลาเกือบ 2 สัปดาห์ ในการล่าตัวคนร้าย เบื้องแรกทราบเพียงว่าหมอแมวหายตัวไป กระทั่งไปเจอศพโผล่ในสวนปาล์ม อ.ท่าฉาง ในสภาพถูกทำร้ายร่างกาย แล้วเผาซ้ำเหลือแต่โครงกระดูก กระทั่งขยายผลจนรู้ว่าคนร้าย คือ นายณัฐวุฒิ ซึ่งเป็นคนรู้จักกับหมอแมว จึงนำตัวมาสอบสวนขยายผลจนมุมต่อหลักฐาน

ยอมรับสารภาพว่าเป็นคนทำ ฆ่าเผานั่งยางอย่างน่าสยดสยอง!!

เหตุสลดครั้งนี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 มิ.ย. วันนั้นหมอแมวหายสาบสูญจาก ร.พ. พร้อมรถเก๋งฮอนด้าคู่ใจ คนใกล้ตัวจึงแจ้งตำรวจโรงพักเสวียดให้ช่วยออกติดตาม กระทั่งพบว่าน่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นกับหมอแมว หลังพ.ต.อ.สงคราม วรรณะ ผกก.นำกำลังไปตรวจสอบที่บ้าน พบคราบเลือดเปรอะเปื้อนเต็มไปหมด ประตูหลังบ้านมีร่องรอยงัดแงะพังเสียหาย มีร่องรอยต่อสู้กันข้างใน

กระทั่งพบศพหมอแมวถูกฆ่าเผาจนได้

คดีนี้เป็นคดีสะเทือนขวัญประชาชน พล.ต.ท.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ผบช.ภ.8 สั่งตามล่าคนร้าย มอบหมายให้ พล.ต.ต. ปวีณ พงศ์สิรินทร์ ผบก.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.เชิดชัย โชติสุทธิ รอง ผกก. สส. ตั้งชุดคลี่คลายคดี

ทีมสืบแกะรอยจากคนใกล้ชิดหมอแมวก่อนอันดับแรก ไม่เจอพิรุธใคร ยกเว้นไอ้หมีที่มีคนให้ข้อมูลว่าหมอนี่มีเรื่องขัดแย้งกับผู้ตาย เจ้าหน้าที่จึงใช้เทคนิคพิเศษสืบความเคลื่อนไหวของมัน กระทั่งพบว่า ในวันที่หมอแมวหายตัว ไอ้หมีมาป้วนเปี้ยนอยู่แถวบ้านผู้ตาย อีกทั้งยังไปโผล่อยู่แถวจุดพบศพในสวนปาล์ม ซอยโกเลง พื้นที่ ม.2 ต.ปากฉลุย อ.ท่าฉาง ตำรวจจึงนำตัวไอ้หมีมาสอบปากคำ ซึ่งทีมสืบใช้เวลาไม่นานพูดดักจนไอ้หมีให้การวกวนและจนมุมต่อหลักฐาน

เท่านั้นก็ยอมเปิดปากสารภาพ

ไอ้หมีอ้างว่า ครอบครัวตนเองสนิทกับผู้ตาย เพราะ นางสุกัญญา เนตรรุ่ง อายุ 28 ปี ภรรยาของตนและผู้ตาย เป็นสมาชิกขายตรงผลิตภัณฑ์เสริมความงามอยู่ด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุเวลาประ มาณ 20.30 น. วันที่ 28 มิ.ย. ตนขับรถพาภรรยาไปเยี่ยมนางจารุพันธุ์ที่บ้านพัก หลังทราบว่าไม่สบาย หลังพูดคุยกันสักพัก ระหว่างภรรยาตนเดินไปเข้าห้องน้ำหลังบ้าน และนางจารุพันธุ์นั่งอ่านหนังสืออยู่ที่โซฟาด้านหน้า ตนเดินออกจากบ้านมาหยิบเหล็กแท่นสำหรับตีหรือบดรีดยางพาราแผ่น ขนาดยาว 1 เมตร ออกจากท้ายกระบะรถ แล้วใช้เหล็กดังกล่าวตีเข้าที่ท้ายทอยนางจารุพันธุ์อย่างแรง 1 ครั้ง เป็นเหตุให้นางจารุพันธุ์สลบล้มลงไปกองกับพื้น จังหวะนั้นภรรยาออกจากห้องน้ำมาเห็นเหตุการณ์พอดี จึงบังคับให้ขับรถกลับบ้านไปก่อน เพื่ออำพรางศพ

"ผมใช้เหล็กตีซ้ำที่ศีรษะนางจารุพันธุ์อีก 3 ครั้ง จนเลือดสาดกระเซ็นไปทั่ว เมื่อมั่นใจว่าเสียชีวิตแล้ว จึงเอาศพยัดใส่ท้ายรถเก๋งของเธอ แล้วย้อนกลับเข้าไปเช็ดทำความสะอาดคราบเลือดในบ้าน และใช้สายไฟหม้อหุงข้าวผูกยึดประตูหน้าบ้านเอาไว้จากด้านในและทำทีใช้มีดอีโต้งัดพังประตูหลังบ้าน เพื่ออำพรางว่าคนร้ายงัดเข้ามาทางหลังบ้าน หลังจากนั้นขับรถเก๋งนำศพไปเผานั่งยางที่สวนปาล์ม"

 


ฆาตกรให้การและว่าหลังเผาทำลายศพเสร็จก็ขับรถมาเปิดโรงแรมม่านรูดในต.ท่าโรงช้าง นอนอยู่ 2 คืน ก่อนจะขับรถเก๋งผู้ตายไปฝากไว้ที่สถานีทวนสัญญาณเรดาร์ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ ต.เขาหัวควาย โดยอ้างว่ารถหนีไฟแนนซ์ ขอนำมาฝากไว้ชั่วคราว และถอดป้ายทะเบียนไปทิ้งในน้ำตาปีที่สะพานบางปอ ก่อนจะโทรศัพท์ให้ญาติรับกลับมาอยู่บ้านตามปกติ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่เชิญตัวมาสอบปากคำและโดนจับ" ไอ้หมีให้การ

ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อไอ้หมีมากนัก ในเบื้องต้นพอสรุปสาเหตุได้ว่า มาจากความขัดแย้งส่วนตัวเรื่องเกี่ยวกับชู้สาว เพราะไอ้หมีไม่พอใจสงสัยว่าผู้ตายจะชักนำภรรยาไปรู้จักชายอื่น และไม่พอใจที่ผู้ตายที่ไปคบหาอยู่กับชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่อบต.ในพื้นที่ อ.สวี จ.ชุมพร ทั้งยังถ่ายรูปตนเองไว้ในโทรศัพท์มือถือแล้วนำไปให้ผู้ชายคนดังกล่าวดู ทำให้คิดว่าผู้ตายอาจคิดร้ายกับตนเองจึงชิงลงมือก่อน ตำรวจจะเร่งสอบสวนขยายผลต่อไป

ส่วนนางสุกัญญาภรรยาไอ้หมีตำรวจกันตัวไว้เป็นพยานใช้มัดคนร้าย

เข้าคุกรับกรรมจนได้!?!

 


เดลินิวส์

รวบ อปพร.โหด ฆ่าเผานั่งยาง “หมอแมว” สารภาพไม่พอใจคนตาย พาผู้ชายอื่นมาให้รู้จักกับเมียตัวเอง

วันนี้ (9 ก.ค.) พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.อ.วิสุทธิ์ ภู่พันธ์ศรี ผกก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.เชิดชัย โชติสุทธิ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.อ.สงคราม วรรณะ ผกก.สภ.เสวียด พ.ต.ท.ธวัช เนียมละออง รอง ผกก.สส.ฯ นำกำลังควบคุมตัว นายณัฐวุฒิ หรือ หมี เนตรรุ่ง อายุ 30 ปี เจ้าหน้าที่ อปพร.ตำบลปากฉลุย อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ไปชี้จุดที่เกิด ที่ฆ่าเผานั่งยาง นางจารุพันธ์ ชลัมนัย อายุ 50 ปี หรือ หมอแมว เจ้าหน้าที่ชำนาญการประจำ รพ.ส่งเสริมสุขภาพตำบลปากฉลุย เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ในสวนปาล์ม ซอยโกเลง พื้นที่หมู่ 2 บ้านเพชรเกร็ด ต.ปากฉลุย ท่ามกลางประชาชนที่ทราบข่าวมาดูกันจำนวนมาก

พล.ต.ต.ปวีณ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 29 มิ.ย.ที่ผ่านมา นางจารุพันธ์ได้หายตัวออกไปจากบ้านพัก พร้อมรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค เป็นเวลาหลายวัน จนกระทั่งทางญาติเกิดความสงสัย และเกรงว่าจะมีอันตรายเกิดขึ้น จึงได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เสวียด และเมื่อตำรวจเข้าไปตรวจสอบที่บ้านพัก พบคราบเลือด รวมถึงร่องรอยการงัดแงะ ทำให้ พล.ต.ท.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ผบช.ภ.8 สั่งการให้ พล.ต.ต.วีระศักดิ์ มีนะวาณิชย์ ผบก. ศสส.ภ.8 ร่วมกับตน และชุดสืบสวน เร่งหาสาเหตุการหายตัวไปในครั้งนี้ โดย พล.ต.ต.วีระศักดิ์ ได้เชิญบุคคลใกล้ชิดล่าสุดนางจารุพันธ์ มาสอบสวนจำนวนหนึ่ง จนพบว่านายณัฐวุฒิเป็นคนหนึ่งที่ใกล้ชิดนางจารุพันธ์ก่อนที่จะหายตัวไป สอบสวนนายณัฐวุฒิให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุ ช่วงค่ำของวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้ขับรถยนต์พา นางสุกัญญา หรือ ส้ม เนตรรุ่ง ภรรยา ไปเยี่ยมผู้ตาย ที่บ้านพัก หลังทราบว่าป่วย

ทั้งนี้ หลังมีการพูดคุยกันอยู่สักพัก ระหว่างที่ภรรยาเดินไปเข้าห้องน้ำหลังบ้าน และผู้ตายนั่งอ่านหนังสืออยู่ที่โซฟา ตนได้ใช้เหล็กตีบริเวณท้ายทอยผู้ตาย 1 ครั้ง แล้วสลบไป ระหว่างนั้น ภรรยาตนออกมาเห็นเหตุการณ์ ตนได้ไล่ภรรยาให้ขับรถยนต์ส่วนตัวกลับไปบ้านพักก่อน จากนั้น ได้ใช้เหล็กแท่นตีอีก 3 ครั้ง จนผู้ตายเสียชีวิต แล้วนำผ้าห่มมาห่อใส่ท้ายรถเก๋งคนตาย แล้วเอาศพไปเผานั่งยางดังกล่าว ก่อนจะขับรถเก๋งผู้ตายไปฝากไว้ที่สถานีทวนสัญญาณเรดา ต.เขาหัวควาย โดยอ้างว่ารถหนีไฟแนนซ์ขอนำมาฝากไว้ชั่วคราว และถอดป้ายทะเบียนไปทิ้งในแม่น้ำตาปี ส่วนสาเหตุเป็นเรื่องส่วนตัวเกี่ยวกับชู้สาว เนื่องจากนายณัฐวุฒิสงสัยว่า ผู้ตายจะชักนำภรรยาไปรู้จักชายอื่น จึงเกิดการไม่พอใจ และกังวลผู้ตายอาจจะคิดร้ายกับตน จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว.


« Back