ี่คดีหมอจ้างฆ่าเมียทันตฯ

 

  11 มิถุนายน 2553

คดีหมอฆ่าเมียที่เคยเป็นข่าวโด่งดัง เริ่มแต่เมื่อประมาณ 40 ปีที่แล้ว คือคดี นพ.อธิป สุญาณเศรษฐกร จ้างฆ่าพยาบาลนวลฉวี เพชรรุ่ง

ต่อมา ก็มีคดี นพ.วิสุทธิ์ บุญเกษมสันต์ ฆ่า พญ.ผัสพร บุญเกษมสันต์ และ นพ.บัณฑิต โฆษิตชัยวัฒน์ จ้างฆ่านางศยามล ลาภก่อเกียรติ

และอีกหลายคดี

 

ล็อกหมอจ้างฆ่าเมียทันตแพทย์ สืบสงขลา ล็อก “หมอต้น” เจ้าของโอเคสหคลินิกใน อ.สะเดา จ้างฆ่าเมียทันตแพทย์ขณะตั้งท้อง 5 เดือน ตร.รวบรวมพยานหลักฐานกว่า 2 ปี ตามล็อกทีมฆ่า 4 คน ซัดทอดหมอคนดังเป็นคนจ้างวานด้วยเงิน 5 แสน เจ้าตัวยังปากแข็งปฏิเสธ ตร.ค้านประกัน แจ้งข้อหาหนัก ก่อนคุมตัวสอบเพิ่ม เผยเป็นคดีดังช่วงปี 51 คนร้ายปลอมเป็นคนไข้มาทำฟัน สบโอกาสรัวยิงหมอดับ

จับหมอคนดังจ้างวานฆ่าเมียทันต แพทย์ท้อง 5 เดือนครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. พล.ต.ท.วีระยุทธ  สิทธิมาลิก ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.ชนสิษฎ์  วัฒนวรางกูร ผบก.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.เสกสรรต์ ชูรังสฤษฎ์ ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา และ พ.ต.ท.ศักดา เจริญกุล รอง ผกก. นำกำลังบุกจับกุม นายแพทย์ปุรนันท์ โลหะนวกุล อายุ 31 ปี หรือ “หมอต้น” ภายในโอเคสหคลินิก ซึ่งรับรักษาโรคทั่วไป ตั้งอยู่เลขที่ 148,152 เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา ตามหมายจับของศาลจังหวัดนาทวี ที่ 154/2553 ลงวันที่ 7 มิถุนายน 2553 หลังตกเป็นผู้จ้างวานฆ่า ทันตแพทย์หญิงพิชญา อัศวสุนทรเนตร อายุ 26 ปี ภรรยาของตัวเองซึ่งกำลังตั้งท้องได้ 5 เดือน เหตุเกิดภายในคลินิกแพทย์ปุรนันท์ เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 2551 ที่ผ่านมา
   
คดีนี้สืบเนื่องจากตามวันเวลาเกิดเหตุ ขณะทันตแพทย์หญิงพิชญา ผู้ตายทำฟันให้กับมือปืนซึ่งสวมรอยเป็นคนไข้ ในคลินิกแพทย์ปุรนันท์ ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลตำบลสำนักขาม เมืองชายแดนไทยมาเลเซีย คนร้ายได้อาศัยจังหวะที่คนเจ็บซึ่งกำลังตั้งครรภ์เผลอ รัวยิงจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตขณะนำส่ง รพ.สงขลานครินทร์ หลังจากที่ตำรวจใช้เวลาสืบสวนสอบสวนมา กว่า 2 ปี สามารถจับทีมมือปืนได้ทั้งหมด 4 คน คือ นายจับ ชนะสิทธิ์ อายุ 36 ปี นายสุริยา หรือเป้ แก้งคงที่ อายุ 31 ปี นายโยธิน นุ่นทอง อายุ 32 ปี และนายสะฝีอี หมัดหมัน อายุ 35 ปี พร้อมอาวุธปืนขนาด.45 ที่ใช้ก่อเหตุ โดยทั้งหมดถูกจับกุมได้ในพื้นที่ จ.ระนอง และทีมสังหารให้การซัดทอดว่าได้รับการว่าจ้างจาก นายแพทย์ปุรนันท์ด้วยเงิน 5 แสนบาทให้ฆ่าภรรยาของตัวเอง
   
เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหานายแพทย์ ปุรนันท์ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ ก่อนและร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุน ปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันควรโดยเป็นผู้จ้างวาน โดยนายแพทย์ปุรนันท์ ยังคงให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาขณะที่ตำรวจยังไม่อนุญาตให้ประกันตัว เพราะต้องนำตัวไปสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง.

ตร.สงขลา รวบหมอหนุ่มวัย 31 ผู้ต้องหาคดีจ้างวานฆ่าเมียสาวท้องอ่อน 3 เดือนตายทั้งกลม คาคลินิกที่สงขลา หลังมือปืนถูกจับได้แล้วให้การซัดทอด แต่ยังให้การปฏิเสธ พ่อเหยื่อเชื่อชนวนจากเรื่องทรัพย์สิน...

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. พ.ต.ท.ศักดา เจริญกุล รอง ผกก.กลุ่มงานสืบสวน บก.ภ.จว.สงขลา

พร้อมด้วย พ.ต.ท.ดุสิต พรมเสน รอง ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา และตำรวจ สภ.สะเดา ร่วมจับกุม นพ.ปุรนันท์ โลหะนวกุล อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนาทวี ในคดีจ้างวานฆ่า ทพญ.พิชญา อัศวสุนทรเนตร ซึ่งเป็นภรรยาตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน เสียชีวิตในคลินิกของ นพ.ปุรนันท์ ตั้งอยู่ในชุมชนด่านนอกบ้านไทย-จังโหลน ติดแนวพรมแดนไทย-มาเลเซีย พื้นที่ ม.7 ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มี.ค. 2551

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สามารถรวบรวมพยานหลักฐาน ประกอบกับมือปืนผู้ก่อเหตุอ้างว่า นพ.ปุรนันท์เป็นผู้จ้างวาน ทั้งนี้ หลังการจับกุม นพ.ปุรนันท์ ได้ให้การปฏิเสธพร้อมขอไปให้การในชั้นศาล

ด้านนายสมศักดิ์ อัศวสุนทรเนตร บิดาของ ทพญ.พิชญา กล่าวว่า

สาเหตุที่บุตรสาวถูกฆาตกรรมน่าจะมาจากเรื่องทรัพย์สมบัติ.


ต้องติดตามผลคดีกันต่อไป ครับ


« Back