ี่ ทะเลาะเพื่อนบ้าน คว้าปืนยิง 2 พ่อลูกดับ

เมื่อเวลา 08.30 น. พ.ต.ท.จักรวาล แก่นเรณู พนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน รับแจ้งเหตุยิงกันตาย บริเวณบ้านเลขที่ 68/66 ม.10 ซ.เอกชัย 10/2 แยก 2 แขวงบางคล้อ เขตจอมทอง กทม. จึง รุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบก.น.9 ที่เกิดเหตุพบศพ นายเรวัติ กรกนก อายุ 56 ปี มีอาชีพขายตลับพระที่ท่าพระจันทร์ สภาพศพนอนหงายถูกยิงด้วยอาวุธปืน 11 มม. เข้ากลางหลังทะลุปอด จำนวน 1 นัด และ น.ส.สาวิตรี กรกนก อายุ 30 ปี อาชีพหัวหน้าแผนกโฮมเฟรชมาร์ทของห้างเดอะมอลล์ท่าพระ สภาพศพนอนหงายถูกยิงใต้รักแร้ 2 นัด ทะลุราวนมซ้าย พร้อมกระเป๋าสะพาย 1 ใบ อยู่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 68/66 เยื้องกัน 2 ศพ ใกล้กันพบปลอกกระสุนขนาด 11 มม. จำนวน 6 นัด ตกเกลื่อนพื้น

ถัดไปประมาณ 50 เมตรในบ้านเลขที่ 68/71 พบผู้ก่อเหตุทราบชื่อ นายยงเกียรติ สังวรกุล อายุ 60 ปี มีอาชีพขายซีดีอยู่คลองถม นอนหายใจรวยรินอยู่ภายในบ้านโดยในมือกำอาวุธปืนขนาด 11 มม. มีบาดแผลขมับขวาทะลุซ้ายนอนจมกองเลือด จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลบางปะกอก 8

จากการสอบสวน นางชลทิศ เสรีสันติกุล อายุ 52 ปี ญาติผู้ตายซึ่งอาศัยอยู่ในซอยเดียวกัน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนไหว้พระอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงปืนดังติดกันหลายนัด จึงออกมาดูพบร่างพ่อกับลูกสาวเหยื่อกระสุนนอนแน่นิ่งอยู่กลางถนน โดยนายยงเกียรติ ถืออาวุธปืนเข้าไปกบดานในบ้านพักอย่างใจเย็น ส่วนสาเหตุเชื่อว่ามาจากชนวนเรื่องก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 1 ปีที่แล้ว น.ส.สาวิตรี จับได้ว่าถูกนายยงเกียรติ เพื่อนบ้านแอบถ้ำมองเวลาอาบน้ำ จึงได้แจ้งความกับตำรวจ สน.บางขุนเทียน เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายยงเกียรติ แต่สุดท้ายตำรวจก็ทำได้แค่เปรียบเทียบปรับ จากนั้นนายยงเกียรติ ก็มีเรื่องระหองระแหงกับ น.ส.สาวิตรี และเพื่อนบ้านหลังอื่นๆ ที่พักอาศัยอยู่ในซอยเดียวกันเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องพูดคุยกันเสียงดัง หรือปิดประตูบ้านดัง ซึ่งจะเป็นประเด็นทำให้นายยงเกียรติ ถืออาวุธปืนออกมาข่มขู่อยู่บ่อยครั้ง โดยบางคราวถ้ามีปากเสียงกันรุนแรงก็จะชักปืนออกมายิงขึ้นฟ้าประกาศศักดิ์ดา จนเพื่อนบ้านต้องเรียกตำรวจมาระงับเหตุอยู่เป็นประจำ

ด้าน นายบัณฑิต กรกนก อายุ 60 ปี พี่ชายนายเรวัติ ผู้ตาย กล่าวว่านายยงเกียรติ มักเป็นคนใจร้อนและถือเป็นบุคคลอันตรายมาก โดยเฉพาะระยะหลังเอาแต่เก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน ปล่อยให้ภรรยาออกไปขายซีดีที่ตลาดนัดคลองถมเพียงลำพัง ซึ่งตนเชื่อว่าที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะคงไปมีเรื่องกับกลุ่มผู้ค้าในตลาดเลยไม่สามารถเดินทางไปขายของได้ โดยที่ผ่านมาตนเคยเตือนน้องชายและหลานสาวไม่ให้เข้ามายุ่งกับบุคคลคนนี้ เนื่องจากมักเห็นปืนเป็นของเล่นเวลามีปากเสียงกับใครก็จะชักปืนยิงขึ้นฟ้าอยู่เสมอ กระทั่งมาเกิดเหตุสลดขึ้น โดยตนเชื่อว่าเมื่อช่วงเช้าขณะที่ นายเรวัติ ขับรถจยย.ออกจากบ้านมารับ น.ส.สาวิตรี เพื่อไปส่งทำงานที่ห้างเดอะมอลล์ ก็คงจอดรถรอแล้วไม่ได้ดับเครื่องยนต์ หรือไม่ น.ส.สาวิตรี ก็อาจจะปิดประตูบ้านดังจน นายยงเกียรติ เกิดความรำคาญอีกจึงคว้าปืนออกมาไล่ยิงจนรถ จยย.ล้มคว่ำเหยื่อกระสุนกลายเป็นศพทั้งคู่

ส่วน พล.ต.ต.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ขณะนี้นายยงเกียรติมือปืนยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดอาการเป็นตายเท่ากัน จึงได้ให้กำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน ไปเฝ้าไว้และสั่งการให้พนักงานสอบสวนทำเรื่องอายัดตัว เพื่อรอสอบปากคำพยาน รวมทั้งเร่งรวบรวมหลักฐานไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรี เพื่อออกหมายจับตามฐานความผิดคดีฆ่าผู้อื่นไว้ก่อน« Back