ี่ เด็ก ม.6เลียนแบบเกม"GTA" ฆ่าชิงทรัพย์

 

 

 

ปัญหาสังคม!เด็กม.6 โรงเรียนดัง เลียนแบบเกมออนไลน์ "GTA" ลวงโชเฟอร์แท็กซี่มาฆ่าชิงทรัพย์ ตร.จับได้ทันควัน หลังก่อเหตุพยายามขับรถแท็กซี่หลบหนี แต่ขับไม่เป็น เจ้าตัวสารภาพหมดเปลือก ต้องการเงินใช้ เห็นในเกมคิดว่าทำง่าย เตรียมซื้อมีด ดูลาดเลาสถานที่ก่อเหตุไว้พร้อม ยันหวังแค่ชิงทรัพย์ไม่คิดฆ่า แต่ผู้ตายขัดขืน

วันนี้ (3 ส.ค.2551) เมื่อเวลา 02.00 น. ร.ต.อ.วีรฤทธิ์ พิพัฒนศักดิ์ พนักงานสอบสวน(สบ 1) สน.บางพลัด รับแจ้งเหตุโชเฟอร์แท็กซี่ถูกฆ่าตาย เหตุเกิดภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 77 แขวง-เขตบางพลัด กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดิศักดิ์ คุณพันธ์ ผกก.สน.บางพลัด แพทย์นิติเวช เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู


ที่เกิดเหตุเป็นทีเปลี่ยว ซึ่งเป็นซอยย่อย ห่างจากปากซอยจรัลสนิทวงศ์ 77 ประมาณ 100 เมตร พบรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า โคโรลลา อัลติส สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทล-5764 กทม. ของสหกรณ์แท็กซี่อาสาสมัคร จำกัด จอดอยู่ ภายในรถบริเวณเบาะหลังด้านซ้าย พบศพ

นายควร โพธิ์แข็ง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31 หมู่ 11 ต.หนองกุง อ.แกดำ จ.มหาสารคาม

สภาพศพนั่งตะแคงซ้าย สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้น สีกรมท่า กางเกงขายาวสีเทา มีบาดแผลถูกแทงเข้าขาซ้ายลำคอด้านขวาถูกแทงจนเป็นแผลฉกรรจ์ ขณะเดียวกันมีบาดแผลถูกของมีคมบาดที่บริเวณปาก ขาซ้าย ข้อมือซ้าย บริเวณร่องนิ้วก้อยซ้ายถูกมีดบาดลึกจนห้อยร่องแร่ง เกือบขาด ด้านข้างผู้ตายพบมีดปอกผลไม้สภาพด้ามหักตกอยู่ 1 ด้าม ขณะเดียวกันพบประแจขันล้อรถตกอยู่บริเวณเกียร์จำนวน 1อัน นอกจากนี้ยังพบมีดปอกผลไม้อีกด้ามตกอยู่บริเวณพงหญ้า เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้ ตรวจสอบสภาพภายในรถพบร่องรอยการต่อสู้ เลือดกระเซ็นเต็มรถ

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.บางพลัด สามารถจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ ซึ่งหลังจากก่อเหตุพยายามจะขับรถแท็กซี่หลบหนีจากที่เกิดเหตุ จึงควบคุมตัวมาทำการสอบปากคำที่ สน.บางพลัด ทราบชื่อต่อมาคือ

นายพลวัฒน์ ฉินโน อายุ 19 ปี

อยู่บ้านเลขที่ 48 ซ.จรัลสนิทวงศ์ 75 แขวง-เขตบางพลัด กทม.

นักเรียนชั้นม.6 โรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่ง สภาพสวมเสื้อโปโลสีเหลือง กางเกงขาสามส่วนสีน้ำตาล โดยบริเวณมือ ใบหน้าและเสื้อผ้าของนายพลวัฒน์มีคราบเลือดเปรอะเปื้อน

จากการสอบสวน นายพลวัฒน์ ให้การรับสารภาพ ว่า ได้ก่อเหตุฆ่านายควรจริง เพื่อหวังชิงทรัพย์ โดยเมื่อช่วงเย็นวานนี้(2ส.ค.)ได้เตรียมการซื้อมีดจำนวน 2 ด้าม จากห้างโลตัส จรัลสนิทวงศ์ จากนั้นได้เมื่อตกกลางคืนได้เรียกแท็กซี่คันแรกจากห้างพาต้า ให้มาส่งยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้มาดูลาดเลาไว้แล้ว และเห็นว่าเป็นซอยเปลี่ยว เหมาะที่จะเป็นจุดที่ลงมือก่อเหตุ แต่เนื่องจากขณะนั้นมีคนพลุกพล่าน จึงยังไม่ลงมือ จากนั้นจึงได้ไปรอเรียกรถแท็กซี่คันที่เกิดเหตุจาก รพ.ยันฮี ให้มาส่งที่จุดเดิม

“ เมื่อมาถึงผมจึงได้ชักอาวุธมีดมาจี้ที่คอนายควรเพื่อหวังชิงทรัพย์ โดยไม่คิดจะทำร้ายหรือฆ่านายควร แต่นายควรได้หยิบประแจถอดล้อขึ้นมาสู้ จากนั้นได้เข้าตะลุมบอนกอดรัดเหวี่ยงชกต่อยกันทั้งในรถ และนอกรถ จนกระทั่งนายควรถูกตนแทงจนแน่นิ่งไป จึงลากร่างนายควรมาไว้ที่เบาะหลัง ก่อนที่จะสตาร์ทเครื่องเพื่อเตรียมขับรถหนี ทั้งที่ตนขับรถไม่เป็น แต่คิดว่าการขับรถไม่น่าจะยากอะไร แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่สามารถถอยรถออกจากที่เกิดเหตุได้ และถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ในที่สุด”นายพลวัฒน์ กล่าว

นายพลวัฒน์ กล่าวต่อว่า ที่ตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว เพราะเห็นจากในเกม Grand theft Auto หรือ GTA ซึ่งเป็นเกมออนไลน์ที่ตนเล่นเป็นประจำ โดยเกมดังกล่าวเป็นลักษณะของการไล่ฆ่าฟัน ตนจึงจำแบบอย่างในเกม ลอกเลียนเอามาทำจริง คิดว่าได้เงินง่าย ไม่น่าจะยากอะไร จึงได้ลองทำดู แต่ไม่คิดว่าจะจบลงแบบนี้ ซึ่งตนก็รู้สึกเสียใจ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสงสารนายควร ที่ต้องมาจบชีวิตลงแบบนี้

“ ผมยืนยันว่าไม่ได้ติดยาเสพติด หรือติดการพนัน แต่สาเหตุที่ตัดสินใจทำ เพราะเห็นในเกมแล้วอยากลองทำดูบ้าง คิดว่ามันง่าย ทุกวันนี้ที่บ้านให้มาใช้วันละ100 กว่าบาท แต่ก็ไม่พอ แต่ไม่ได้บอกให้ทางบ้านรู้ ประกอบกับรู้สึกเบื่อหน่ายกับสภาพครอบครัวที่พ่อชอบดื่มสุราจนเมามาย และมาตบตีทำร้ายแม่ ” นายพลวัฒน์ กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งให้ผู้ปกครองของนายพลวัฒน์ทราบเรื่องแล้ว อย่างไรก็ตามได้แจ้งข้อกล่าวหาชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธมีดเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และควบคุมตัวนายพลวัฒน์ไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

« Back