ี่คดี ตชด.คลั่งฆ่าเพื่อน 6 ศพ

27 ธ.ค.2554

พ.ต.ท.อภิณ์รัตน์  สารากรบริรักษ์

เหตุที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นในวงการตำรวจ แต่ก็เกิดขึ้น กรณี ตชด. ฆ่าเพื่อน ตชด.ด้วยกัน ในวงสุรา ผลเพื่อนตาย 6 เจ็บ 1 ตชด.คนยิง ก็ยิงตัวตาย ผลทางคดีก็ระงับไปหมด เพราะผู้ต้องหาตาย มีแต่ความสูญเสียที่เหลืออยู่กับครอบครัวฝ่ายต่าง ๆ เรื่องนี้เกิดขึ้นเร็วมาก และจบลงอย่างรวดเร็วเช่นกัน  เป็นคดีอุทธาหรณ์ในวงสุรา ครับ

............................. 

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 26 ธันวาคม พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สิงหพล  พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิต ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 434 พัทลุง หมู่ 15 ต.ควนมะพร้าว อ.เมือง จ.พัทลุง จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุบริเวณโต๊ะหินอ่อนบนลานหญ้าข้างศาลาที่พักหลังอาคารกองร้อย ตชด.ที่ 434 พบศพเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.นอนเสียชีวิตกลางวงเหล้า 6 คน ประกอบด้วย ด.ต.สมพงษ์ กาฬสุวรรณ  อายุ 57 ปี ด.ต.สุรเชษฐ์ ศรีแก้วแฝก อายุ 54 ปี ด.ต.สมพร พูลสมบัติ อายุ 53 ปี ด.ต.ณรงค์ ตั้นสกุล อายุ 52 ปี ด.ต.จิตจุฑา  หลินเภอ อายุ 50 ปี ด.ต.สมพร บุญช่วย อายุ 57 ปี ทั้งหมดมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนเอชเค และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คนถูกส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลพัทลุง คือ ด.ต.มนัส อินทร์แก้ว  อายุ 39 ปี  

จากการสอบสวนทราบว่ามือปืนคือ ด.ต.จรัส จินตสุทธิศักดิ์ อายุ 56 ปี ได้ใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองเสียชีวิต ภายในป้อมยามหน้ากองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน ที่ 434 พัทลุง ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 200 เมตร 

พ.ต.ท.ยงศักดิ์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ผบ.ร้อย ตชด.434 พัทลุง กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุทั้งหมดนั่งล้อมวงดื่มสุรากันบริเวณอาคารหลังกองร้อย ตชด.434 หลังจากที่ได้ร่วมกันพัฒนารอบบริเวณกองร้อย และคาดว่าน่าจะมีปากเสียงกันในวงเหล้า พูดกระทบกระทั่งกันบวกกับ ด.ต.จรัส คนยิงเป็นคนจริงจังเมื่อถูกเพื่อนพูดกระเซ้าเย้าแหย่จึงเกิดความเครียดจึงได้ใช้อาวุธปืนเอสเค กราดยิงเพื่อน ตชด.ด้วยกันจนเสียชีวิต ก่อนจะใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองตายตาม

 

 

จากกรณี ด.ต.จรัส จินตสุทธิศักดิ์ ตชด.ที่ 434 พัทลุง ใช้อาวุธปืนเอชเคยิงถล่มเพื่อนตชด.ด้วยกันเสียชีวิตในวงเหล้า 6 ศพ ก่อนจะใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตายตาม โดยสาเหตุมาจากความเครียดหลังมีปากเสียงกับเพื่อนในวงเหล้า เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมาว่า

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 27 ธ.ค. ที่วัดวิหารเบิก ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง ญาติประกอบพิธีรดน้ำศพด.ต.ณรงค์ ตั้นสกุล อายุ 52 ปี โดยมีพ.ต.อ.ชัยณรงค์ สุตสม ผกก.ตชด.43 จ.สงขลา เป็นประธานในพิธีท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของบรรดาญาติและเพื่อนข้าราชการตำรวจที่มาร่วมพิธีจำนวนมาก ในส่วนการจัดพิธีศพรายอื่นๆ ด.ต.จิตจุฑา หลินเภอ จัดที่วัดล้อ ต.ชะมวง อ.ควนขนุน ด.ต.สุรเชษฐ์ ศรีแก้วแฝก จัดที่วัดควนพนางตุง ต.พนางตุง อ.ควนขนุน ด.ต.สมพร บุญช่วย จัดที่วัดรัตนวราราม ต.ท่ามะเดื่อ อ.บางแก้ว ด.ต.สมพงษ์ กาฬสุวรรณ จัดที่วัดเจ็นตก ต.ตำนาน อ.เมือง ด.ต.สมพร พูลสมบัติ จัดที่วัดปากสระ ต.ชัยบุรี อ.เมือง และด.ต.จรัส จินตสุทธิศักดิ์ จัดที่วัดดอนศาลา ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน

พ.ต.อ.ชัยณรงค์กล่าวว่า ตชด.ที่ 43 มอบเงินค่าปลงศพจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิตทุกราย พร้อมจะดูแลและอำนวยความสะดวกในเรื่องเงินสวัสดิการต่างๆ ที่ครอบครัวผู้เสียชีวิตจะได้รับ และจากการสอบสวนเหตุการณ์พบว่าสาเหตุมาจากความเครียดของด.ต.จรัส ที่พูดส่อเสียดกันในวงเหล้า

ด้านพ.ต.อ.สิงหนาท สีกาแก้ว ผกก.ตชด.ที่ 42 กล่าวว่า เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ตชด.ต้องมาฆ่ากันเอง และขอแนะนำว่า ในช่วงปีใหม่ที่จะถึงนี้หากจะสังสรรค์ปีใหม่กัน ขอให้พอเหมาะพอควร โดยจะเน้นให้ผู้ใต้บังคับบัญชาหันมาเล่นกีฬาให้มากขึ้น เพื่อเป็นการสร้างความสามัคคีในหมู่เหล่า

 

« Back