คดีฆ่า 5 ศพ ร้านโอเกะ

23 ก.พ.2555

 

สระแก้ว - คนร้ายเมืองสระแก้วควงอาวุธปืนขนาด 9 มม.บุกยิงพยาบาลวิชาชีพตายคา รพ.เขาฉกรรจ์ ก่อนบุกร้านคาราโอเกะยิง เด็กเสริฟสาว พร้อมเจ้าของร้านเสียชีวิตคาที่อีก 4 ศพ สาหัส 1 รวมเป็น 5 ศพก่อนหลบหนี ด้าน ผบก.ภ.สระแก้ว สั่งเร่งล่าคนร้ายมาดำเนินคดี
       
       เมื่อเวลา 02.30 น.ของวันนี้ (23 ก.พ.) พ.ต.ท.เกษม วงศ์ทอง สารวัตร ทำหน้าที่พนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูสระแก้ว จุดวังน้ำเย็นว่า ได้เกิดเหตุยิงกันตายที่ร้านคาราโอเกะ ซอยข้างโรงพยาบาลวังน้ำเย็น หลังรับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ พร้อมด้วย น.พ.รัฐวุฒิ ศรีสิงหเดช นายแพทย์เวรโรงพยาบาลวังน้ำเย็น เดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุตั้งอยู่ริมถนนซอยเข้าบ้านคลองยาง ข้างโรงพยาบาลวังน้ำเย็น เป็นร้านสันติภาพคาราโอเกะ เลขที่ 127 ม.16 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว พบมีผู้เสียชีวิต 4 ศพ

  

 

 


       
       ประกอบด้วย 1. ศพ น.ส.พุดทะวัน อายุ 18 ปี สัญญาติลาว ซึ่งเป็นเจ้าของร้านถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. กระสุนเข้าที่หน้าผากทะลุออกโหนกแก้มซ้าย และกลางหน้าอก 2. ศพ น.ส.สุนิสา อุปดี อายุ 21 ปี พนักงานเสิร์ฟ อยู่บริเวณโต๊ะอาหาร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.กระสุนเข้าที่ลำตัวและศีรษะ 3. ศพนางสาวนี ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 20 ปี พนักงานเสิร์ฟ ถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม.กระสุนเข้าที่บริเวณลำคอใต้หูขวา และ 4. ศพ น.ส.เมล์ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 20 ปี พนักงานเสิร์ฟ ถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม.หลายนัดเช่นกัน
       
       นอกจากนี้ มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คนชื่อนายดาม บุตรพรม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ม.4 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ทำงานการไฟฟ้าวังน้ำเย็น ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล
       
       สอบสวน น.ส.สายฝน ไทยธานี อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ม.1 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ซึ่งทำงานเป็นแม่ครัวทราบว่า ขณะที่ตนนอนอยู่ในห้องซึ่งช่วงนั้นร้านปิดแล้ว ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกันหลายนัด แต่ไม่กล้าออกมาดูจนเสียงปืนสงบและมีเสียงตะโกนร้องกันจึงได้ออกมาดูพบว่าพนักงานเสิร์ฟทั้ง 3 คนถูกยิงเสียชีวิตทั้งหมด เมื่อเข้าไปดูที่โต๊ะบัญชีก็พบศพ น.ส.พุดทะวัน เจ้าของร้านถูกยิงเสียชีวิตเช่นกัน
       
       พร้อมเล่าต่อว่า น.ส.พุดทะวัน เจ้าของร้านคาราโอเกะ ซึ่งเป็นคนลาวนี้เป็นเพื่อนของตนและได้มาเซ้งกิจการร้านคาราโอเกะแห่งนี้มาตั้งแต่ต้นมกราคม 2555 ที่ผ่านมา ต่อจาก น.ส.วาสนา เทพเทียร อายุประมาณ 25 ปี บ้านเลขที่ 440 ม.16 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เจ้าของร้านคาราโอเกะเดิม แต่ยังใช่ชื่อร้านและกิจการเป็นชื่อของ น.ส.วาสนา เหมือนเดิม ซึ่งตนไม่ทราบว่ามีเรื่องราวอะไรกัน เพราะพนักงานเสิร์ฟในร้านก็ไม่เคยมีเรื่องอะไรกับใคร
 

       
       รายงานข่าวแจ้งว่า ก่อนหน้านี้เวลาประมาณ 01.30 น.ได้เกิดเหตุคนร้ายยิงนายนิพนธ์ มนตรี อายุ 22 ปี พยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว เสียชีวิตในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลอีก 1 ศพ โดยคนร้ายเป็นคนเดียวกันกับที่ก่อเหตุยิงผู้เสียชีวิต 4 ศพที่ร้านคาราโอเกะก่อนหน้านี้
       
       ทั้งนี้ ร.ต.ต.เมฆสิทธิ์ เล็กทุ่ม พนักงานสอบสวน ร้อยเวร สภ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว หลังจากได้รับแจ้งเหตุดังกล่าวจากทางโรงพยาบาลจึงได้ไปตรวจสอบและสอบสวนเหตุที่เกิดขึ้น ทราบว่าคนร้ายที่ลงมือในครั้งนี้น่าจะเป็นแฟนของ น.ส.วาสนา เทพเทียร เจ้าของร้านคาราโอเกะเดิม เพราะก่อนเกิดเหตุที่ร้านคาราโอเกะนั้น น.ส.วาสนาได้ถูกทำร้ายร่างกายโดยคนร้ายคิดว่ากลุ่มของเจ้าของร้านคาราโอเกะคนใหม่มาทำร้ายร่างกายนางวาสนา จนถูกนำตัวส่งมายังโรงพยาบาลเขาฉกรรจ์เพื่อรักษาตัว
       
       “หลังจากที่ น.ส.วาสนาได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้ายร่างกาย นายวีระ วาวจังหรีด อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.4 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นแฟนหรือสามีของ น.ส.วาสนา ได้นำตัว น.ส.วาสนามาส่งที่โรงพยาบาล ขณะที่นายนิพนธ์ มนตรี อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นพยาบาลวิชาชีพกำลังซักประวัติผู้ได้รับบาดเจ็บอยู่ในในห้องฉุกเฉิน ก็ได้เกิดมีปากเสียงกันขึ้นกับนายวีระ และนายวีระได้ชักอาวุธปืน 9 มม.ยิงเข้าที่ศีรษะของนายนิพนธ์จนเสียชีวิตคาที่ในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ ก่อนที่จะไปก่อเหตุขึ้นอีกที่ร้านคาราโอเกะ โดยผู้ต้องรายนี้เข้าใจว่าคนในร้านคาราโอเกะทำร้าย น.ส.วาสนา ก่อนที่จะหลบหนีไป ส่วน น.ส.วาสนา ได้รับบาดเจ็บมาจากที่ใดนั้นเจ้าหน้าที่กำลังมีการสืบสวนสอบสวนอยู่"
       
       รายงานข่าวแจ้งว่า หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบก.ภ.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เจนเชิง ประทุมสุวรรณ ผกก.สืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดสระแก้ว ประสานกับ พ.ต.ท.เกษม วงศ์ทอง พนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเย็น จัดกำลังตำรวจไล่ล่ามือปืนสังหารโหดรายนี้มาดำเนินคดีแล้วต่อไป

 

 

 

 

 

หนุ่มคลั่งยัวะเมียขายร้านโอเกะ-บุกยิงดับ 5ศพ 

ข่าวสด

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 23 ก.พ. ร.ต.ต.เมฆสิทธิ์ เล็กทุ่ม ร้อยเวร สภ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว รับแจ้งจากโรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ ว่า มีเหตุคนร้ายบุกใช้อาวุธปืนจ่อยิงเจ้าหน้าที่พยาบาลเสียชีวิตคาห้องฉุกเฉิน ขอให้รุดมาตรวจสอบด้วย จึงรายงานผู้บังคับบัญชารับทราบรุดไปที่เกิดเหตุ
เมื่อไปถึงพบศพนายนิพนธ์ มนตรี อายุ 22 ปี พยาบาลวิชาชีพห้องฉุกเฉิน ฉุกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. ในระยะเผาขนเข้าแสกหน้าตายคาที่ในห้องฉุกเฉิน ท่ามกลางความอกสั่นขวัญแขวนของบรรดาเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาลที่อยู่ในห้องดังกล่าว ต่างพากันจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา
จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีนายวีระ วาวจังหรีด อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.4 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว พานางวาสนา เทพเทียร เจ้าของร้านสันติภาพคาราโอเกะ ตั้งอยู่ในอ.วังน้ำเย็น ซึ่งถูกทำร้ายร่างกาย มาส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยนายวีระอ้างว่าเป็นแฟนของนางวาสนา ก่อนหน้านี้เกิดมีปากมีเสียงกันจนถึงขั้นลงไม้ลงมือกันจนนางวาสนาบาดเจ็บจึงพามาหาหมอ ซึ่งตลอดเวลานายวีระ แสดงอาการหงุดหงิดโมโหอย่างเห็นได้ชัด
ระหว่างนั้นนายนิพนธ์ ซึ่งเข้าเวรอยู่ได้เข้าซักถามประวัติคนไข้ตามหน้าที่ แต่กลับมีปากเสียงกับนายวีระอย่างรุนแรง แล้วจู่ๆ เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อนายวีระชัก ปืนขนาด 9 ม.ม. ออกมาจ่อยิงนายนิพนธ์ ในระยะเผาขนจนล้มทั้งยืน ท่ามกลางความแตกตื่นของทุกคนที่อยู่ในห้องฉุกเฉิน ก่อนที่นายวีระจะอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีไป และทิ้งแฟนสาวเอาไว้ เจ้าหน้าที่จึงลงบันทึกไว้ พร้อมส่งศพนายนิพนธ์ให้แพทย์ผ่าชันสูตรต่อไป
ต่อมาเวลา 02.30 น. พ.ต.ท.เกษม วงศ์ทอง สารวัตรเวร สภ.วังน้ำเย็น รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วว่ามีเหตุยิงกันตายอีกราย เหตุเกิดที่ร้านสันติภาพคาราโอเกะ ตั้งอยู่เลขที่ 127 ม.16 ซอยข้างโรงพยาบาลวังน้ำเย็น จึงรายงานผู้บังคับบัญชารุดไปตรวจสอบพร้อมน.พ.รัฐวุฒิ ศรีสิงหเดช แพทย์เวรร.พ.วังน้ำเย็น
เมื่อไปถึงพบที่เกิดเหตุมีร่องรอยต่อสู้ข้าวของล้มระเนระนาด ในร้านพบศพผู้เสียชีวิตถูกยิงตาย 4 ศพ ประกอบด้วย ศพของน.ส.ยุ้ย ไม่ทราบนามสกุล ชาวลาว ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. กระสุนเจาะหน้าผา ตายคาโต๊ะทำงาน ใกลกันเป็นศพน.ส.สุนิสา อุปดี อายุ 21 ปี ถูกยิงด้วยปืนขนาดเดียวกัน กระสุนเจาะที่ลำตัวและศรีษะ
ไม่ห่างกันมากนักเป็นศพน.ส.นี ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 20 ปี ถูกยิงที่ลำคอใต้หูขวา ตายใกล้ๆ กับศพของน.ส.รัศมี ศรีเพียว อายุ 41 ปี ซึ่งถูกยิงเข้าที่ใบหน้า และนอกจากนี้ ยังมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย ทราบชื่อนายดาม บุตรพรม อายุ 36 ปี เป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าวังน้ำเย็น ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านั้น
จากการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุให้การว่า ช่วงเกิดเหตุร้านปิดแล้ว จู่ๆ เห็นนายวีระ เดินถือปืนเข้ามาในร้าน ชักปืนจ่อยิงน.ส.ยุ้ย ในระยะเผาขน ก่อนจ่อยิงคนอื่นๆ ตายอย่างเลือดเย็น ส่วนตนวิ่งหนีออกหลังร้านทัน เลยรอดกระสุนมาได้อย่างหวุดหวิด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา รองผบ.ตร. ลงพื้นที่จ.สระแก้ว เพื่อนตรวจสอบที่เกิดเหตุและไล่ล่าตัวนายวีระแล้ว สาเหตุเบื้องต้นเกิดจากนายวีระ ไม่พอใจนางวาสนา แฟนสาวที่แอบขายกิจการร้านคาราโอเกะให้กับ  น.ส.ยุ้ย เลยทำให้ นายวีระกับนางวาสนา มีปากเสียงจนถึงขั้นลงมือลงไม้กัน หลังจากนั้นนายวีระจึงพานางวาสนาส่งโรงพยาบาล จนไปมีปากเสียงกับนายนิพนธ์จนถึงขั้นยิงกันตายในร.พ. ก่อนที่นายวีระจะบุกไปยิงคนในร้านคาราโอเกะเพื่อระบายแค้นในตอนหลัง   มติชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.เกษม วงศ์ทอง พนักงานสอบสวน สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตาย 4 ศพ ภายในร้านคาราโอเกะชื่อสันติภาพคาราโอเกะ ตั้งอยู่ข้างโรงพยาบาลวังน้ำเย็น เลขที่ 127 ม.16 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อม นพ.รัฐวุฒิ ศรีสิงหเดช นายแพทย์ประจำโรงพยบาลวังน้ำเย็น พบศพนางสาวยุ้ย ชาวลาว เจ้าของร้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.กระสุนเข้าที่หน้าผากเหนือคิ้วขวา ทะลุออกโหนกแก้มซ้าย และกลางหน้าอก นั่งฟุบเสียชีวิตคาที่บนโต๊ะบัญชีภายในร้าน และที่โต๊ะอาหารใกล้เคียง พบศพผู้หญิงอีก 3 ศพ คือ นางสาวสุนิสา อุปดี อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 ม.3 ต.พระพุทธบาท อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกัน ที่ศีรษะและลำตัว นางสาวนี ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 20 ปีเศษ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกัน ที่บริเวณลำคอใต้หูขวา ทะลุซ้าย และศพที่ 3 นางสาวเมล์ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 20 ปีเศษ บ้านอยู่อำเภอเขาฉกรรจ์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เช่นกัน กระสุนเข้าที่บริเวณจมูก ทะลุศีรษะและที่หัวไหล่ นอกจากนั้นยัง มีผู้ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คนชื่อ นายดาม บุตรพรม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ม.4 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลก่อนหน้านี้   
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า มือปืนที่ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ครั้งนี้ คือ นายวีระ วาวจังหรีด อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.4 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร ซึ่งเป็นสามีของนางวาสนา เทพเทียร เจ้าของร้านคาราโอเกะที่เกิดเหตุ ที่เพิ่งเซ้งกิจการให้นางสาวยุ้ย ชาวลาว ซึ่งช่วงดึกของคืนเดียวกัน ก่อนที่นายวีระจะเข้าไปสังหาร 4 ศพภายในร้านคาราโอเกะ ที่เกิดเหตุนั้น นายวีระได้พานางวาสนาที่ถูกทำร้ายร่างกายไปส่งยังโรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ อำเภอเขาฉกรรจ์ และเกิดอารมณ์ฉุนเฉียว ขณะที่ถูกนายนิพนธ์ มนตรี พยาบาลวิชาชีพ ประจำห้องฉุกเฉินซักประวัติคนไข้ จึงชักปืนขนาด 9 มม. จ่อยิงนายนิพนธ์จนเสียชีวิตคาที่ ภายในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล จากนั้น จึงย้อนกลับไปยังร้านคาราโอเกะและจ่อยิงเจ้าของร้านและพนักงานภายในร้านเสียชีวิต อีก 4 คนดังกล่าว โดยเข้าใจว่า บุคคลกลุ่มนี้ร่วมกันทำร้ายนางวาสนาภรรยาของตน หลังก่อเหตุจึงได้หลบหนีไปทั้งนี้ต่อมาเวลา 11.00 น. พล.ต.อ.ภานุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา  รอง ผบ.ตร.(ปป.3) ได้เดินทางไปยัง กก.ภ.จว.สระแก้ว เพื่อติดตามรายละเอียดของคดี และประชุมวางแผนจับกุมนายวีระ โดยได้ส่งกำลังไปประกบที่บ้านนายวีระ บ้านพ่อแม่ ญาติพี่น้อง ในอำเภอวัฒนานคร และบ้านภรรยาอีกคน ในพื้นที่อำเภอวังน้ำเย็นพล.ต.อ.สิงหรากล่าวว่า จากพยานหลักฐาน ที่มีอยู่เป็นที่แน่ชัดว่านายวีระเป็นผู้ก่อเหตใช้ปืนยิงคนเสียชีวิต ถึง 5 คน และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน จึงได้ขอศาลออกหมายจับไปแล้ว เพราะการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่อุกอาจ โหดเหี้ยม จึงอยากเรียกร้องให้รีบมอบตัวเสีย และอย่าคิดที่จะหลบหนีอีกต่อไป ตำรวจพยายามติดตามจับกุมให้ได้อย่างเร็วที่สุด แต่จะไม่จับตาย ยกเว้นจะยิงต่อสู้กับตำรวจก่อน เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีอาวุธปืนติดตัวอยู่ด้วย"จากการตรวจสอบประวัติผู้ก่อเหตุทราบว่าเคยถูกดำเนินคดีลักทรัพย์ ในพื้นที่จังหวัดตราด มีอารมณ์ก้าวร้าว ควบคุมตัวเองไม่ได้ เบื้องต้นทราบว่าต้นเหตุของการก่อคดีมาจาก การที่นายวีระโกรธที่ภรรยา ขายกิจการร้านคาราโอเกะ ในอำเภอวังน้ำเย็น ให้กับนางสาวยุ้ย หรือ พุดตะวัน ชาวลาว อายุ 18 ปี แล้วยังไม่ได้เงิน จึงทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บและนำตัวส่งโรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ เมื่อถูกนายนิพล มนตรี พยาบาลซักประวัติคนไข้ จึงเกิดอารมณ์ฉุนเฉียว ใช้ปืนที่พกอยู่ยิงจนเสียชีวิต จากนั้นจึงตามไปยิงนางสาวยุ้ย และ พนักงานภายในร้านเสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บ 1 คน" พล.ต.อ.ภาณุพงศ์กล่าว
ฯลฯเมื่อไปถึงพบว่า เป็นร้านคาราโอเกะหลังคามุงด้วยหญ้าคา ชื่อร้านสันติภาพ(เขยลาว)คาราโอเกะ เลขที่ 127 ม.16 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ที่บริเวณโต๊ะบัญชี พบศพนางสาวพุดทะวัน อายุ 18 ปี สัญญาติลาว เจ้าของร้านฯ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.กระสุนเข้าที่หน้าผากเหนือคิ้วขวา ทะลุออกโหนกแก้มซ้าย จำนวน 1 นัด และกลางหน้าอก ไม่ทะลุหลังอีก 1 นัด ตายคาที่  
 
 นอกจากนี้ ที่บริเวณโต๊ะอาหาร พบศพ น.ส.สุนิสา อุปดี อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 ม.3 ต.พระพุทธบาท อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ซึ่งเป็นเด็กเสริฟในร้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาดเดียวกันกระสุนเข้าที่ลำตัว 1 นัด และศรีษะอีก 1 นัด ตายคาที่ ที่ข้างโต๊ะพบศพ น.ส.นี ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 20 ปีเศษ บ้านอยู่ตำบลตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น เป็นเด็กเสริฟเช่นกัน ถูกยิงเข้าที่บริเวณ ลำคอใต้หูขวา ทะลุซ้าย และอีก 1 ศพ เป็นศพ น.ส.เมล์ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 20 ปีเศษ บ้านอยู่อำเภอเขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว ถูกอาวุธปืนขนาดเดียวกัน กระสุนเข้าที่บริเวณ จมูก ทะลุศรีษะ และที่หัวไหล่ จุดละ 1 นัด  และยังทราบอีกว่า มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1คน ชื่อ นายดาม บุตรพรม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ม.4 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ทำงานการไฟฟ้าวังน้ำเย็น ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวังน้ำเย็นฯก่อนหน้านี้
 
      จากการสอบถาม น.ส.สายฝน ไทยธานี อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ม.1 ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ซึ่งทำงานเป็นแม่ครัวประจำร้าน กล่าวว่า ตนเองนอนอยู่ในห้องนอน ซึ่งช่วงนั้นร้านปิดแล้ว และได้ยินเสียงปืนดังขี้นติดต่อกันหลายนัด แต่ไม่กล้าออกมาดู จนเสียงปืนสงบและมีเสียงตะโกนร้องกันลั่น จึงได้ออกมาดูพบว่า สาวเด็กเสริฟ ทั้ง 3 คน ถูกยิงตายคาที่ทั้งหมด เมื่อเข้าไปดูที่โต๊ะบัญชีก็พบศพ น.ส.พุดทะวัน เจ้าของร้านถูกยิงตายเช่นกัน
 
      น.ส.สายฝน กล่าวต่อว่า น.ส.พุดทะวัน เจ้าของร้านซึ่งเป็นคนลาวและเป็นเพื่อนของตน และได้มาเซ้งกิจการร้านคาราโอเกะแห่งนี้ มาตั้งแต่ต้นมกราคมแล้ว โดยเซ้งต่อมาจากนางวาสนา เทพเทียร บ้านเลขที่ 440 ม.16 ต.วังน้ำเย็น อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เจ้าของร้านเดิม แต่ก็ยังใช่ชื่อร้านและกิจการเป็นชื่อของนางวาสนา เหมือนเดิม ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่ามีเรื่องราวอะไรกัน เพราะเด็กเสริฟในร้านก็ไม่เคยมีเรื่องอะไรกับใคร
 
      จากการสอบสวนของ จนท.ทราบว่า นางวาสนา ซึ่งเป็นเจ้าของร้านคาราโอเกะเดิม ได้มานั่งดื่มกินที่ร้านและได้มีปากเสียงทะเลาะกันกับ น.ส.พุดทะวัน ซึ่งเป็นคนลาว และ เป็นเจ้าของร้านคนใหม่ จนเกิดการตบตีกันเด็กเสริฟในร้านอีก 3 คน จึงมาช่วยกันรุมตบตี นางวาสนา ด้วยจนฟกช้ำดำเขียวไปทั้งตัว จากนั้น นางวาสนา จึงไปฟ้อง นายวีระ วางจังหรีด สามีนางวาสนา ซึ่งหลังจากก่อนเหตุยิงบุรุษพยาบาลแล้ว ได้ตามมาทวงแค้นแทนภรรยา
 
      สำหรับ นายวีระ จากการตรวจสอบประวัติ พบว่า ก่อนหน้านี้ก่อเหตุขโมยปืนเอชเค ของตำรวจ สภ.คลองหาด ไปเมื่อปีที่แล้ว และถูกจับกุมได้ขณะนี้อยู่ระหว่างประกันตัวออกมาสู้คดี คาดว่าเมื่อนายวีระ รู้ว่าภรรยาถูกรุมทำร้ายจึงโกรธจัด เมื่อพาเมียไปทำแผลที่โรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ เกิดระงับสติไม่อยู่จากความไม่พอใจบุรุษพยาบาลที่ไม่รีบรักษาเมียตนเอง จนบันดาลโทสะใช้ปืนขนาด 9 มม.ยิงบุรุษพยาบาลจนตาย จากนั้นได้บุกมาที่ร้านคาราโอเกะ แล้วกระหน่ำยิงสาวลาวเจ้าของร้านและเด็กเสริฟที่รุมยำเมียตนจนตายทั้งหมด 4 ศพคาร้าน ก่อนพาเมียหลบหนีไป
 
      ขณะนี้ พล.ต.ต.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบก.ภ.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เจนเชิง ประทุมสุวรรณ ผกก.สืบสวนสอบสวน ภูธรจังหวัดสระแก้ว ประสานความร่วมมือกับชุดสืบสวน และ สอบสวน สภ.วังน้ำเย็น และ สภ.เขาฉกรรจ์ ออกไล่ล่ามือปืนโหดรายนี้อย่างเร่งด่วน โดยประสานไปยัง ฉก.กรม.ทพ. 12,ฉก.กรม.ทพ.13 และ ฉก.ตชด.12 ซึ่งดูแลพื้นที่ตะเข็บชายแดน ด้าน จ.สระแก้ว ให้ช่วยสกัดเข้มหวั่นฆาตกรโหดหนีเข้ากัมพูชา         

 
จากเหตุการณ์ที่นายวีระ วางจังหรีด อายุ 26 ปี ภูมิลำเนา อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายนิพนธ์ มนตรี อายุ 22 ปี บุรุษพยาบาล โรงพยาบาลเขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว เสียชีวิตในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล โดยมีชนวนจากความไม่พอใจต่อการทำหน้าที่ของผู้ตายที่ซักประวัติ นางวาสนา เทพเทียร อายุ 25 ปี ภรรยา ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุทะเลาะวิวาท และนายวีระ ได้พาภรรยา มารักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังจากนั้นนายวีระ ยิงผู้อื่นเสียชีวิตอีก 4 ราย โดยผู้ตายทั้ง 4 ราย ล้วนแต่เป็นคู่กรณีกับภรรยานายวีระ จากนั้นนายวีระ พาภรรยาหลบหนีไป ซึ่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาฉกรรจ์ ได้เสนออนุมัติศาลจังหวัดสระแก้ว ออกหมายจับนายวีระแล้ว ความคืบหน้าในคดีนี้ วันที่ 24 ก.พ. พ.ต.อ.เจนเชิง ประทุมสุวรรณ ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว ได้เรียกประชุม .ชุดสืบสวน ภ.จว.สระแก้ว เพื่อวางแผนการติดตามไล่ล่านายวีระ  หลังจากส่งทีมสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้ายไป ตามบ้าน ญาติของนายวีระ ทั่วทั้งจ.สระแก้ว และใกล้เคียง แต่ยังไม่พบตัว จึงเรียกระดมกำลังวางแผนไล่ล่าอีกครั้ง                   พ.ต.อ.เจนเชิง ประทุมสุวรรณ ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว กล่าวว่า ขณะนี้ได้ระดมชุดสืบสวนทั้งจังหวัด ลงพื้นที่ติดตามไล่ล่านายวีระ ชนิดปูพรมแล้ว คาดว่าหากยังอยู่ในพื้นที่คงไม่พ้นมือ  ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่านายวีระ ได้หลบหนีข้ามเขตแดนออกไปกัมพูชาบริเวณตะเข็บชายแดน ด้าน ต.ผ่านศึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว แล้วตั้งแต่เช้าวันที่ 23 ก.พ.หลังก่อเหตุแล้วนั้นเรื่องนี้กำลังตรวจสอบอยู่                   ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ร่วมกับ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ. 1206 ฉก.กรม.ทพ. 12 กกล.บูรพา ซึ่งดูแลพื้นที่ตะเข็บชายแดนบริเวณตลาดโรงเกลือ และหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ ได้นำภาพถ่ายและหมายจับนายวีระ วางจังหรีด ไปประสานกับเจ้าหน้าที่กัมพูชา กองพัน ตชด.911 เจ้าหน้าที่ทหารประจำชายแดนของกัมพูชาและเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองปอยเปต ของกัมพูชา เพื่อให้ช่วยเหลือติดตามไล่ล่าและสืบหาตัวนายวีระ ตามหมายจับของศาลจังหวัดสระแก้ว ให้ด้วย เนื่องจากมีกระแสข่าวว่านายวีระ อาจหลบหนีข้ามเข้าไปในฝั่งกัมพูชาแล้ว                   ร.ต.ท.สุ พา รอง หัวหน้าจุดตรวจ ตรวจคนเข้าเมืองปอยเปต ของกัมพูชา กล่าวว่า    พร้อมจะให้ความร่วมมือในการติดตามไล่ล่าคนร้าย ถ้าหลบหนีเข้ากัมพูชาจริง โดยจะแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ประจำชายแดนของกัมพูชาทุกจุดให้ช่วยตรวจสอบด้วย                   พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว กล่าวว่า ขณะนี้ ตรวจคนเข้าเมืองสระแก้ว ได้ร่วมกับ ทหารพราน ร้อย ทพ. 1206 ออกตรวจทุกจุดตรวจตลอดแนวชายแดน เพื่อสกัดกั้นและป้องกันไม่ให้นายวีระหลบหนีออกไปกัมพูชาได้ ส่วนกรณีมีกระแสข่าวว่านายวีระ หลบหนีออกไปกัมพูชาแล้วนั้น ทาง ตม.จว.สระแก้ว และทหารพรานฯได้ประสานไปยังกัมพูชาแล้วโดยได้นำภาพถ่ายและหมายจับ ส่งให้กัมพูชา ช่วยสืบหาและติดตามไล่ล่าแล้ว คาดว่าหากคนร้ายหนีเข้ากัมพูชาจริงจะสามารถตามจับตัวได้                   ขณะเดียวกัน จากการตรวจสอบประวัตินายวีระ พบว่าอยู่ในขบวนการค้าแรงงานเถื่อนชาวกัมพูชา มีฉายาว่าแก๊งค์เล็กท่าเกวียน และมีพฤติกรรมค้ายาบ้ากับชาวกัมพูชา ทำให้มีความสนิทสนมกับชาวกัมพูชา จึงเป็นไปได้ที่ก่อคดีแล้วหนีหนีไปกบดานในฝั่งกัมพูชา  
 27 ก.พ.2555จากกรณีฆ่าโหด 5 ศพ ท้องที่ อ.เขาฉกรรจ์ และ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว วันที่ 23 กุมภาพันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.เขาฉกรรจ์ ได้เสนออนุมัติศาลจังหวัดสระแก้ว ออกหมายจับนายวีระ วาวจังหรีด อายุ 26 ปี ผู้ต้องหานั้น ล่าสุดเวลา 00.30 น. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ตำรวจชุดไล่ล่าภายใต้การนำของ พล.ต.ต.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว สามารถบุกเข้าจับกุมนายวีระ ได้ที่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 4 บ้านทับช้าง ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว หลังจากผู้ต้องหายิงปะทะกับเจ้าหน้าที่นาน 5 นาที สุดท้ายไปไม่รอดยอมให้จับ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปคุมขังไว้ที่ สภ.เขาฉกรรจ์โดยเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ พล.ต.ต.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ได้รับแจ้งว่านายวีระได้หลบหนีการปิดล้อมตามล่าของตำรวจเข้าไปในบ้านเลขที่ 99 หมู่ 4 บ้านทับช้าง ต.ท่าเกวียน จึงนำกำลังเข้าไปปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าวไว้ และได้พบชายต้องสงสัยขับขี่รถจักรยานยนต์ออกทางด้านหลังบ้าน จึงเข้าสกัดควบคุมไว้ได้ทราบว่านายสมหวัง เต็งจังหรีด เจ้าของบ้านและญาตินายวีระ เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 123 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในเบาะรถจักรยานยนต์จึงจับกุมตัวไว้แล้ว สอบถามทราบว่านายวีระยังหลบอยู่ในบ้าน เจ้าหน้าที่ขับรถเข้าไปจอดหน้าบ้านแต่ถูกนายวีระใช้อาวุธปืนยิงใส่ ถูกรถยนต์ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่ยิงตอบโต้เข้าไปในบ้านประมาณ 5 นาที เสียงปืนจึงสงบต่อมาเวลา 00.30 น. นายวีระใช้โทรศัพท์ติดต่อจะขอมอบตัวและเกรงว่าจะถูกวิสามัญ จึงต่อรองให้เจ้าหน้าที่นำ น.ส.กาญจนา คูมาสี ภรรยาอีกคนมาด้วยจึงจะยอมมอบตัว เจ้าหน้าที่จึงนำตัว น.ส.กาญจนามาที่บ้านให้ น.ส.กาญจนาโทร.บอกนายวีระให้ถอดเสื้อผ้าออกให้หมดแล้วเดินยกมือออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว นายวีระจึงยอมถอดเสื้อผ้าแล้วเดินยกมือออกมาจากบ้านเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปที่ สภ.เขาฉกรรจ์ ส่วนอาวุธปืนนายวีระอ้างว่าวางอยู่บนโต๊ะภายในบ้าน แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่กล้าบุกเข้าไปตรวจค้น เนื่องจากสืบทราบว่านายวีระมีระเบิดพกติดตัวด้วยเกรงว่าจะมีการผูกระเบิดไว้ในบ้าน จึงต้องรอเข้าตรวจค้นตอนรุ่งเช้า โดยให้ตำรวจ สภ.วัฒนานคร ยังคงปิดล้อมไว้ห้ามไม่ให้ใครเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าวในคืนก่อเหตุยิงทิ้ง 5 ศพ ที่ต้องยิงบุรุษพยาบาลเพราะช่วงนั้นภรรยาได้รับบาดเจ็บเลือดออกปาก-จมูกไม่สามารถพูดได้ แต่กลับยังพยายามถามและซักประวัติภรรยาทั้งที่พูดไม่ได้ ซึ่ง นายวีระอ้างว่า ได้พยายามขอให้รักษาพยาบาลก่อนแต่กลับ ได้รับคำตอบว่า เมื่อไม่ให้ประวัติก็ไม่รักษา จึงชักปืนขู่และยิงออก ไป 1 นัด โดยไม่ได้เล็ง ก่อนวิ่งออกมานอกโรงพยาบาล มาพบกับ นายแงด เพื่อนชาวกัมพูชา แล้วพากันเดินทางไปที่ร้านคาราโอเกะ ที่เกิดเหตุยิงทิ้งอีก 4 ศพ โดยนายแงดเป็นคนถือปืนเดินเข้าไปในร้าน ก่อนกลับออกมา บอกว่าเสร็จเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นจึงพากันแยกย้ายหลบหนีจนมาถูกจับกุม

ด้าน พล.ต.ต.นิวัฒน์ รัตนาธรรมวัฒน์ รอง ผบช.ภ.2 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของนายวีระ เพราะในข้อเท็จจริง เรื่องอาวุธและการสอบสวนพยานแวดล้อม คาดว่า นายวีระเป็นผู้ลงมือยิงผู้เสียชีวิตทั้งหมด ซึ่งต้องสอบสวนให้แน่ชัดต่อไป ส่วนโทษสูงสุดในคดีนี้นั้น ถึงขั้นประหารชีวิต


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ผบช.ภ.2 นำตัวมือฆ่า 5 ศพมาสอบสวนและแถลงข่าวรับสารภาพฉุนบุรุษพยาบาลถามจู้จี้น่ารำคาญเลยจ่อยิง ยังปฏิเสธไม่ได้เป็นคนยิง 4 ศพที่คาราโอเกะ แต่ตำรวจไม่เชื่อเพราะหลักฐานยืนยันชัด พบประวัติก่อเหตุโชกโชนในรอบ 8 ปี ก่อคดีมาแล้ว 7 ครั้ง
       
       วานนี้ (27 ก.พ.) ที่ห้องประชุมกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิวัตน์ รัตนาธรรมวัฒน์ รอง ผบช.ภ.2 และ พล.ต.ต.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ร่วมกันสอบสวนและแถลงข่าวจับกุมนายวีระ หรือเล็ก หรือระ วาวจังหรีด อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.4 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกสั้นยิงบุรุษพยาบาล รพ.เขาฉกรรจ์ และพนักงานเสิร์ฟร้านคาราโอเกะสันติภาพที่ อ.วังน้ำเย็นเสียชีวิตรวม 5 ศพ และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน
       
       โดยตำรวจสืบทราบว่าผู้ต้องหาได้ไปกบดานที่บ้านญาติ เลขที่ 99 ม.4 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว จึงเข้าปิดล้อมจับกุมได้เมื่อเวลา 01.00 น.ของวานนี้ พร้อมยึดอาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อสไตร์เออร์ รุ่น M9-A1 ขนาด 9 มม.ทะเบียนปืน กท.5131849 หมายเลขประจำปืน 062413 พร้อมกระสุนปืน ยี่ห้อ THAI ARMS จำนวน 31 นัด ซองปืน 2 ซอง ปลอกกระสุน ยี่ห้อ THAI ARMS อีก 13 ปลอก ถูกดำเนินคดี ในข้อหาใช้อาวุธปืนฆ่าผู้อื่น รวม 5 ศพ บาดเจ็บสาหัส 1 คน
       
       ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่า นายวีระ ผู้ต้องหา มีประวัติการกระทำผิดมาแล้วอย่างโชกโชน โดยในรอบ 8 ปีก่อความผิดไปรวมทั้งสิ้น 7 ครั้งในปี 47 คดีเสพยาบ้า 2 ครั้ง ปี 48 คดีฆ่าผู้อื่นที่บริเวณป่าละเมาะเชิงเขา ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร ถูกตัดสินจำคุก ต่อมาปี 54 กระทำความผิด 3 ครั้ง ทั้งคดีมีอาวุธสงคราม ลักทรัพย์ และการพนัน และล่าสุดครั้งนี้ มาก่อเหตุฆ่าผู้อื่น 5 ศพ และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย
       
       นายวีระ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้ทะเลาะกับนางวาสนา ซึ่งเป็นกิ๊กกัน เพราะกลัวว่านางวาสนา จะไปมีกิ๊กใหม่อีกคน จึงเกิดการระแวงลงมือทำร้ายจนนางวาสนา บาดเจ็บสาหัส และทีแรกตัดสินใจนำยางรถยนต์ 4 เส้นมาเพื่อจะเผานั่งยางนางวาสนา แต่เพื่อน คือ นายวินัย หรือเขียด ได้ห้ามไว้จึงเปลี่ยนใจ เดินทางไปส่งที่ รพ.เขาฉกรรจ์ โดยมีนายวินัย หรือเขียด ขับรถไปให้ แต่เมื่อเจอกับบุรุษพยาบาล ซึ่งเป็นผู้เสียชีวิตเข้ามาถามข้อมูลแบบจู้จี้ จึงเกิดความรำคาญและโมโหจึงใช้อาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อสไตร์เออร์ รุ่น M9-A1 ขนาด 9 มม.ทะเบียนปืน กท.5131849 หมายเลขประจำปืน 062413 จ่อยิงจนเสียชีวิต
       
       จากนั้นให้นายวินัย ขับรถไปส่งที่ร้านคาราโอเกะสันติภาพ ซึ่งห่างจากโรงพยาบาลดังกล่าวประมาณ 10 กิโลเมตร เพราะแค้นที่เจ้าของร้านคาราโอเกะเป็นหนี้นางวาสนา และไม่ยอมคืน จึงตั้งใจลงมือจะไปฆ่าเจ้าของร้านและคนในร้านให้หมด แต่เมื่อไปถึงพบเพื่อนอีกคน คือ นายแง๊ด ชาวกัมพูชา มายืนรอหน้าร้านคาราโอเกะ แล้วเอาปืนจากตนไปยิง 4 ศพ บาดเจ็บอีก 1 คน โดยไม่รู้สาเหตุว่ายิงทำไม ก่อนเอาปืนมาคืนแล้วหลบหนี
       
       ด้าน พล.ต.ท.ปัญญา กล่าวว่า ตนไม่เชื่อว่ามีนายแง๊ด ชาวกัมพูชามาเอาปืนของนายวีระ ผู้ต้องหาไปยิงคนตาย 4 ศพที่ร้านคาราโอเกะ อย่างที่นายวีระ ให้การ เนื่องจากหลักฐานที่วิทยาการศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ตรวจสอบ พบว่า นายวีระ เป็นคนใช้อาวุธปืนยิงทั้งบุรุษพยาบาลและพนักงานที่ร้านคาราโอเกะสันติภาพเสียชีวิต โดยมีผู้ร่วมด้วย คือ นายวินัย หรือเขียด ที่ถูกจับกุมเป็นผู้ขับขี่รถให้เท่านั้น.


« Back