คดีฆ่า 3 ศพ ที่อยุธยา

 

 

13 มีนาคม 2555

พระนครศรีอยุธยา - วัยรุ่นพระนครศรีอยุธยา เหิมเกริมหนัก ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ยกพวกซิ่งรถกระบะไล่ยิงถล่มกันตายไป 3 ศพ บาดเจ็บ 1 ตำรวจเข้าตรวจที่เกิดเหตุเจอยาบ้า 10 เม็ด ผบก.กรุงเก่า เชื่อเป็นอริกันมาก่อเหตุยิงถล่มหรือไม่ก็หักกันเรื่องธุรกิจมืด
       
       เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.วันนี้ (13 มี.ค.55) พ.ต.ท.พิมุข นาคขำพันธ์ สารวัตรเวร สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่า มีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายรายที่ถนนโรจนะ (อยุธยา-วังน้อย) หมู่ 3 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.นฤนาท พุทไธสง ผกก.สส.ภว.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.กฤช กัญชนะ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.อ.สมบัติ ชูชัยยะ ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.ท.สุรพจน์ รอดบำรุง รอง ผกก.ป. ฯ พ.ต.ท.มนัสเวท ทองอิ่ม สว.สส.ฯ หน่วยกู้ชีพรพ.พระนครศรีอยุธยาและหน่วยกู้ภัยพุทไธสวรรย์รุดไปตรวจสอบ
       
       ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าปั๊มแก๊ส LPG พีเอที แก๊สพบรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 110 สีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนสภาพใหม่จอดตั้งไว้ริมถนนใกล้กันพบศพนายธนะชัย อยู่เทศ อายุ 18 ปีอยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 5 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.จำนวน 2 นัดเข้าที่หน้าอกซ้ายและชายโครงด้านซ้ายกระสุนทะลุด้านขวานอนหงายที่พื้นถนนสวมกางเกงยีนส์สีน้ำเงินสวมเสื้อยืดสีฟ้า ห่างออกไปประมาณ 30 เมตร พบรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 125i สีขาวคาดเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนสภาพใหม่จอดตั้งไว้ริมถนน
       
       ใกล้กันพบศพนายณัฐพล หงษ์ทอง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 3 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา สภาพศพนอนหงายใส่กางเกงยีนส์สีดำสวมเสื้อแจ็กเกตสีน้ำตาล ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.จำนวน2 นัดเข้าที่ลำตัวและชายโครงด้านซ้ายกระสุนทะลุด้านขวา พบหมวกกันน็อกสีขาวตกอยู่ด้านข้าง

 

 


       
       ส่วนคนเจ็บจำนวน 2 รายถูกนำส่ง รพ.พระนครศรีอยุธยา และเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อนายสถิตย์ หรือหนุ่ย จนะอินทร์ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/23 หมู่ 1 ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยาถูกยิงด้วยปืนกระบอกเดียวกันเข้าที่ศีรษะ 1 นัด ด้านหลัง 1 นัด และชายโครงด้านซ้ายทะลุด้านขวา รวม 3 นัด ค้นในตัวพบยาบ้าจำนวน 10 เม็ด ส่วนคนเจ็บชื่อนายธีระ ภาคบุญ อายุ 15 ปีอยู่บ้านเลขที่ 36/1 หมู่ 13 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ถูกยิงด้วยปืนกระบอกเดียวกันเข้าที่ขาขวาจำนวน 3 นัด

 

 

 
       
       ในที่เกิดเหตุพบนายชนะชล หวังที่ชอบ อายุ 21 ปีอยู่บ้านเลขที่ 58/2 หมุ่5 ต.หันตะเภา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ขี่รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 125i สีขาวหมายเลขทะเบียน 928 พระนครศรีอยุธยาเพื่อนผู้ตายนั่งร้องไห้อยู่ริมถนน และนายอนุชา เดชคุ้มญาติ อายุ 19 ปี ขี่รถ จยย.ฮอนด้าเวฟสีขาว หมายเลขทะเบียน -ขตฉ-671พระนครศรีอยุธยาเพื่อนผู้ตายจอดอยู่ จากการตรวจสอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 8 ปลอก หัวกระสุนจำนวน 1 หัว เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
       
       นายอนุชา เดชคุ้มญาติ เพื่อนผู้ตาย เผยว่า ประมาณเที่ยงคืนเศษตนและเพื่อนๆ รวม 6 คนได้เข้าไปเล่นสนุกเกอร์ห้องวีไอพี 2 ในตลาดแกรนด์ ย่านสถานบันเทิง ต.ธนู อ.อุทัย เล่นประมาณ1 ชั่วโมงครึ่ง ออกมาประมาณ 02.30 น.ก็ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะกับใคร ทุกคนกลับบ้านมุ่งหน้า อ.วังน้อย โดยนายณัฐพล หรือ เต้ หงษ์ทอง (ผู้ตาย) ขี่รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 110 สีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้าย (คันที่1) มีนายสถิตย์ หรือ หนุ่ย จนะอินทร์ (ผู้ตาย) นั่งซ้อนท้าย และนายธนะชัย อยู่เทศ(ผู้ตาย) ขี่รถ จยย.ฮอนด้าเวฟ 125 สีขาว คาดเทาไม่ติดแผ่นป้ายทะบียน (คันที่ 2) มีนายธีระ ภาคบุญ (คนเจ็บ) นั่งท้าย ทั้ง 2 คันขี่ตีคู่นำหน้าห่างไป และมีนายชนะชัย หวังที่ชอบขี่จยย.(คันที่3) ตามซึ่งตนขี่รถ จยย.(คันที่4) ตามหลังช่วงเกิดเหตุถึงสะพานข้ามถนนสายเอเชีย มีรถกระบะสีขาววิ่งแซงขึ้นสะพานอย่างรวดเร็วและตนได้ยินเสียงปืนดังขึ้นติดต่อกันหลายนัดจึงเร่งเครื่องตามไปดูพบเพื่อน ๆ ถูกยิงตายและบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายขับรถหนีมุ่งหน้า อ.วังน้อย

 

 

 

จากกรณีคนร้ายขับรถปิกอัพไล่กวดยิงรถจยย.เป็นเหตุให้วัยรุ่น 3 คนเสียชีวิต บริเวณถนนโรจนะ  อ.พระนครศรีอยุธยา เส้นทางมุ่งหน้าวังน้อยเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ล่าสุดวันนี้ (13 มี.ค.) พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยาได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา นำโดย พ.ต.อ.นฤนาท พุทไธสง ผกก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา นำกำลังออกไปสืบสวนหาข่าวในจุดที่กลุ่มวัยรุ่นไปเที่ยวก่อนเกิดเหตุ เป็นสถานบันเทิงซึ่งวัยรุ่นทั้งหมดไปเล่นสนุ๊กเกอร์ ก่อนที่จะขี่ จยย.มุ่งหน้ากลับบ้านในเขต อ.วังน้อย  โดยตำรวจกำลังดูภาพของรถปิกอัพคันก่อเหตุที่มีคนเคยเห็นขับมาจอดย่านสถานบันเทิงตลาดกลางเป็นประจำ

นอกจากนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากร้านค้าย่านตลาดแกรนด์ และบริเวณแยกตลาดแกรนด์ จนพบรถต้องสงสัย และอยู่ระหว่างการติดตามรถดังกล่าว จากการสืบสวนเบื้องต้นพบว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นที่รู้จักกับกลุ่มของผุ้ตาย โดยสาเหตุการยิงนั้นทางตำรวจเชื่อว่าอาจจะมาจากเรื่องของการขับรถเขม่นกันมากที่สุด และก่อเหตุซึ่งหน้า โดยมีพยานระบุว่ากลุ่มวัยรุ่นที่เสียชีวิตขี่จยย.เสียงดังและขี่เร็ว อาจจะสร้างความไม่พอใจให้กับวัยรุ่นเจ้าถิ่น หรืออาจจะเป็นเรื่องของยาเสพติด

พล.ต.ต.อนุรักษ์ กล่าวว่า คนร้ายน่าจะมีความชำนาญและเคยก่อเหตุใช้อาวุธปืนมาก่อน ดูจากพฤติกรรมการก่อเหตุ และการยิงแบบไม่ปราณีและหวังผลสูง ได้กำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เพิ่มความระมัดระวังในการติดตามด้วย


       
       ส่วนนายธีระ ภาคบุญ คนเจ็บบอกว่า คนร้ายขับรถประกบกระชันชิดคนนั่งหน้าคู่คนขับชักปืนยิงใส่ไม่ยั้งกระสุนเข้าชายโครงทะลุตัดขั้วหัวใจเพื่อนรุ่นพี่ทั้ง 3คนเสียชีวิตส่วนตนโชคดีถูกที่ขาขวา 3 นัด
       
       พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ได้สั่งการให้ทุกท้องที่ตั้งด่านสกัดหาตัวคนร้ายและสั่งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวและตรวจดูกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายก่อเหตุและหลบหนี ส่วนสาเหตุจากการตรวจสอบพบยาบ้าจำนวน 10 เม็ดที่ตัวนายสถิต เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะพัวพันเรื่องยาเสพติดจึงต้องตรวจสอบประวัติกลุ่มผู้ตายทั้งหมดและติดตามจับตัวคนร้ายมาสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 พลตำรวจตรีอนุรักษ์ แตงเกษม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวหลังจากที่นำภาพจากกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบ และร่วมประชุมกับพนักงานสอบสวน เพื่อคลี่คลายคดีคนร้ายยิงวัยรุ่นเสียชีวิต 3 ศพ บริเวณถนนโรจนะกลางเมืองพระนครสรีอยุธยา เมื่อคืนวาน และได้สั่งให้ตรวจสอบรถกระบะรุ่นนาวารา เพราะเชื่อว่าเป็นรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ

และจากข้อมูลเชิงลึกของตำรวจพบว่า กลุ่มผู้เสียชีวิตเป็นเอเย่นค้ายาเสพติดรายใหญ่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และเคยถูกตำรวจจับกุมตัวพร้อมยาบ้า ก่อนจะขยายผลไปล่อซื้อยาบ้าจากเอเย่นใหญ่ชื่อว่านาย ต.แต่ครั้งนั้นนาย ต.ไหวตัวทันหลบหนีไปได้

คืนวันเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นที่เสียชีวิต ได้ขี่รถจักรยานยนต์วนเวียนบนถนนโรจนะ บริเวณเจดีย์นักเลง หรือเจีดย์สามปลิ้ม โดยไม่รู้ว่านาย ต.นั่งดื่มสุราอยู่ในละแวกนั้น ก่อนจะเข้าไปเล่นสนุ๊กเกอร์ที่ตลาดแกรนด์ กระทั่ง 2 นาฬิกาเศษจึงออกจากโต๊ะสนุ๊กเกอร์ และถูกยิงเสียชีวิต ตำรวจจึงปักใจเชื่อว่าคนร้ายคือนาย ต.ที่โกรธแค้น เพราะถูกวัยรุ่นกลุ่มนี้หักหลัง

 

16 มีนาคม 2555

จากกรณีคนร้ายใช้รถยนต์กระบะประกบจ่อยิงกลุ่มรถจยย.ดับ 3 ศพ และพบยาบ้า 10 เม็ดในตัวผู้ตาย เหตุเกิดบนถนนโรจนะ ม.3 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อกลางดึกวันที่ 13 มี.ค. ที่ผ่านมา ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 15 มี.ค. พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ประชุมชุดสืบสวนเพื่อสรุปข้อมูลและคืบหน้าคดีโดยนำประวัติกลุ่มวัยรุ่น กลุ่มผู้ค้ายาเสพติด มา วิเคราะห์เพื่อเป็นแนวทางการสืบสวน โดยพล.ต.ต.อนุรักษ์เผยว่า แนวทางสืบสวนมีความชัดเจนมากขึ้นพอจะรู้กลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว แต่ยังไม่อยากที่จะระบุว่าเป็นกลุ่มไหนเกรงว่าคนร้ายจะไหวตัวทันและทำลายหลักฐาน ประเด็นพุ่งเป้าไปที่ความขัดแย้งและทะเลาะวิวาทโกรธแค้นกับกลุ่มคนร้าย อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ตรวจหารถยนต์กระบะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุจะเป็นหลักฐานสำคัญ ทั้งนี้ มุ่งกลุ่มวัยรุ่นที่ครอบครองปืนขนาด 9 ม.ม.


 

22 มีนาคม 2555

ตำรวจกรุงเก่ารวบแล้วมือยิงวัยรุ่น 3 ศพ - ปมหักค้ายา

จากกรณีคนร้ายใช้รถยนต์กระบะ ไล่ประกบยิงกลุ่มรถวัยรุ่นขี่รถจยย.บนถนนสายโรจนะ ม.3 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา   จ.พระนครศรีอยุธยา ทำให้นายธนะชัย  อยู่เทศ อายุ 18 ปี นายณัฐพล หงษ์ทอง อายุ 20 ปี นายเอก (นามสมมติ) อายุ 16 ปี  เสียชีวิต 3 ราย และนายธีระ มากบุญ อายุ15 ปี ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยก่อนเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นเล่นสนุ้กเกอร์จนดึก แล้วขับรถจยย.เพื่อกลับบ้านใน อ.วังน้อย  

 ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อกลางดึกวันที่ 21 มี.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.อนุรักษ์ แตงเกษม ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา  พ.ต.อ.สมบัติ ชูชัยยะ ผกก. พ.ต.ท.มนัสเวท ทองอิ่ม สว.สส. สภ.พระนครศรีอยุธยา  พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา และ สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้นำกำลังเข้าจับกุมตัวนายธนิพล หรือ ธี กำหนดศรี อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/3 ม.2 ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ที่บริเวณชุมชนใกล้กับวัดดุสิตดาราม ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งจากการสืบสวนพยานหลักฐานทราบว่านายธนิพล หรือที เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงวัยรุ่นเสียชีวิต 3 รายและบาดเจ็บ 1 ราย   จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา
 
 
 

 ส่วนกำลังอีกชุด นำโดยพ.ต.อ.นฤนาท พุทไธสง ผกก.กก.สส. พ.ต.ท.กฤช กัญชนะ รองผกก.สส. พ.ต.ต.พิภพ นามพุทรา สว.กก.สส. ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา  นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปจับกุมตัวนายอภิชาติ หรือเอ  มีสมทน อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/1 ม.7 ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา ที่บริเวณโรงงานผลิตโซดา ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา  เป็นจังหวะที่คนร้ายขับรถยนต์กระบะ อีซุซุสีดำหมายเลขทะเบียน  บพ-2234 พระนครศรีอยุธยา ทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจนายอภิชาติชักอาวุธปืนออกมายิงเปิดทางเพื่อหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยขับรถพุ่งเข้าชนแนวกั้นประตูของโรงงานหลบหนี เจ้าหน้าที่ไม่กล้ายิงตอบโต้เนื่องจากเป็นช่วงจังหวะที่มีพนักงานโรงงานเลิกงานพอดี จึงขับรถไล่ติดตามออกมาบนถนนพหลโยธินขาขึ้นสระบุรี 

 เมื่อมาถึงบริเวณกม.58-59 ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยาตำรวจตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงยางรถยนต์จนยางแตกทำให้รถกระบะเสียหลักตกลงไปข้างทาง สภาพรถพังยับทั้งคัน  เจ้าหน้าที่วิ่งติดตามคนร้ายที่อาศัยความมืดหลบหนีไป เจ้าหน้าที่กระจายกำลังกันตรวจค้นทั่วบริเวณ นานกว่า3 ชม.ไม่พบตัวคนร้ายโดยมีพยานระบุว่าคนร้ายได้มาขอเปลี่ยนเสื้อก่อนที่จะหลบหนีไป จากการตรวจค้นในรถพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน1กระบอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 รายงานข่าวแจ้งว่ากลุ่มของผู้ตายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมยาบ้าจำนวนหนึ่ง  จากนั้นตำรวจขยายผลโดยให้กลุ่มของผู้ตายติดต่อล่อซื้อจากลุ่มของนายทีและนายเอ เมื่อถึงเวลานัดหมายกลุ่มนายทีและนายเอ เกิดไหวตัวทันหลบหนีไปได้ ทำให้เกิดความโกรธแค้นที่เป็นสายให้ตำรวจ  จนคืนวันเกิดเหตุกลุ่มของผู้ตายขับรถจยย.มาเที่ยวจนพบกับนายทีและนายเอ  จึงติดตามไปยิงถล่มจนเสียชีวิต และบาดเจ็บ 


 


« Back