คดีฆ่านางแบบสาวศศิธร

 

 

ฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย ????

ชื่อ :ศศิธร อ่อนวิมล

ชื่อเล่น: ปิ๊ก

อายุ 28 ปี

น้ำหนัก 42 กก.

สูง 161 ซม.

ส่วนสัด 32-24-34

เกิดวันที่ 8 มิถุนายน 2526

ประสบการณ์:
- การประกวด GND 2008 (Girls Next Door 2008)
- ตำแหน่งพิเศษ ''Miss Photogenic by Big Camera''
- ประกวดสาวหน้าใสโอเลย์

การศึกษา
- เรียนจบจากมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล คณะนิเทศศาสตร์

ตำรวจรุดตรวจสอบสภาพศพ “น้องปิ๊ก”นางแบบสุดเซ็กซี่ FHM 2008

ถูกกระสุนปืนเจาะกะโหลกดับคาห้อง

วันนี้ (11ต.ค.53) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง พบศพ น.ส.ศศิธร อ่อนวิมล อายุ 28 ปี  หรือ น้องปิ๊ก นางแบบโฆษณาแชมพูซัลซิล และ แครี่บอย  เคยผ่านเข้ารอบ 1 ใน 10 นางแบบเซ็กซี่ เอฟเอชเอ็ม จีเอ็นดี  ปี 2008  หมายเลข 003  นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน สภาพมีผ้าห่มคลุมจากปลายเท้าจนถึงลำคอ ภายในห้องพักเลขที่ 20/31 ชั้น 4 อาคารเอ บ้านกลางกรุงรีสอร์ท รัชดาซอย 7 แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ  เบื้องต้นพบที่ขมับขวามีรอยกระสุนปืนยิงทะลุไปทางฝั่งซ้าย  ที่ข้อพับแขนด้านขวามีอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ตกอยู่ ภายในห้องไม่พบร่องรอยถูกรื้อค้นหรือการต่อสู้  คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน  เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียดว่า ผู้ตายถูกฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตาย (เดลินิวส์)

""""""""""""""""""""" 

เมื่อวันที่ 11 ต.ค. พ.ต.ท.บรรหาร นิติอมรกุล พนักงานสอบสวน (สบ.3) สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุมีเหตุฆาตกรรมหญิงสาวภายในอาคารบ้านกลางกรุง รีสอร์ท ซอยรัชดา 7 ถ.รัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดง กทม. ทราบชื่อภายหลังว่า น.ส.ศศิธร หรือปิ๊ก อ่อนวิมล อายุ 27 ปี อดีตผู้สมัครมิสเอฟเอชเอ็ม เน็กซ์ ดอร์ 2008 ตรวจสอบตามร่างกายพบมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .32  เข้าที่บริเวณขมับขวา 1 นัด หน้าท้อง 1 นัด เสียชีวิตมาประมาณ 3-4 วัน

นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนขนาดเดียวกันยี่ห้อสมิทธ์แอนเวสสัน ตกอยู่ข้อพับแขนขวา และซองปืนตกอยู่บนที่นอน จากการตรวจสอบอาวุธปืนดังกล่าวพบว่าถูกใช้ยิงไปแล้วจำนวน 2 นัด และยังมีกระสุนอยู่โม่อีก 4 นัด ตรวจสอบภายในห้องดังกล่าวไม่มีร่องรอยการต่อสู้หรือถูกรื้อค้นและไม่พบจดหมายลาตายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงเก็บลายนิ้วมือไว้เป็นหลักฐานต่อไป 


 จากการสอบสวนนางรัตนา แคว้นบ้านเจ้า แม่บ้าน กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าประมาณ 10.00 น. มีผู้ที่พักอาศัยอยู่ข้างห้องผู้ตายบอกว่าได้กลิ่นเหม็นเน่ามาจากด้านในห้องพักดังกล่าว ตนจึงแจ้งฝ่ายนิติบุคคลเพื่อประสานช่างซ่อมกุญแจมาตรวจสอบ เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในห้องก็พบศพผู้ตายนอนอยู่บนเตียงจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อมาตรวจสอบ

 พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ รอง ผบช.น. กล่าวว่า จากการตรวจสอบสภาพศพและที่เกิดเหตุมีความผิดปกติบางอย่าง จึงให้ผู้ชำนาญเข้าตรวจสอบพบว่าที่ผ้านวมมีคราบเขม่าดินปืนอยู่ 2 จุด คาดว่าผู้ตายน่าจะถูกฆาตกรรมอำพราง โดยคนร้ายอาจใช้ผ้านวมคลุมอาวุธปืนเอาไว้เพื่อปกปิดเสียงปืนให้เบาลง โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะเรียกตัวนายศิริโรจน์ ศิริเจริญ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของห้องเช่าดังกล่าว รวมทั้งเพื่อนและญาติของผู้ตายมาสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดของอาคารดังกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุมีบุคคลต้องสงสัยเข้ามาพบผู้ตายหรือไม่ เพื่อใช้เป็นเบาะแสติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป (ข่าวสด)


นายภีรพัฒน์ กาญจนสุดา อายุ 28 ปี น้องชายของแฟนหนุ่มผู้เสียชีวิตเดินทางมาพร้อมกับมือเบสวงแคลช กล่าวว่า ทราบว่าปิ๊กเสียชีวิตจึงเดินทางมาที่ สน.ห้วยขวาง ส่วนพี่ชายคือนายณัฐวุฒิ กาญจนสุดา อายุ 31 ปี เคยคบหากับผู้ตายมาประมาณปีกว่า แต่เลิกราประมาณ 1 เดือน จากนั้นไม่ได้ติดต่อกันอีก โดยพี่ชายทำธุรกิจเปิดร้านขายอาหารหลังเซ็นทรัล บางนา

 "ผมรู้จักปิ๊กเป็นอย่างดี ซึ่งนิสัยส่วนตัวเขาเป็นคนร่าเริง ดังนั้นเชื่อว่าไม่มีทางที่ปิ๊กจะฆ่าตัวตาย เชื่อว่าเป็นฆาตกรรมอย่างแน่นอน ขณะนี้พี่ชายทราบเรื่องแล้ว แต่ยังเสียใจร้องไห้ มารดายังไม่ให้ออกมา ส่วนแฟนใหม่ของปิตำรวจตั้ง 3 ปมฆาตกรรมสาวFHM เชื่อคนร้ายรู้จักใกล้ชิดกับผู้ตาย เผยได้ตัวผู้ต้องสงสัยจากกล้องวงจรปิดแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานมัดตัว (posttoday)

พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบก.น.1 เปิดเผยหลังสอบปากคำเพื่อน น.ส.ศศิธร อ่อนวิมล นางแบบFHM ที่ถูกยิงเสียชีวิตในคอนโดย่านรัชดา และนายณัฐวุฒิ กาญจนสุดา แฟนหนุ่มของ น.ส.ศศิธร ว่า เบื้องต้น นายณัฐวุฒิ ให้การเป็นประโยชน์อย่างมาก โดยระบุว่าไม่ได้พบผู้ตายมา กว่า 2 อาทิตย์แล้ว เนื่องจากทะเลาะกันเพราะตนชอบไปดื่มเหล้า จึงทำให้แฟนสาวเกิดความน้อยใจ หนีกลับไปอยู่ที่คอนโดฯเพียงลำพัง แต่ก็ไม่ได้ตามไปขอคืนดีเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะต้องช่วยมารดาขายอาหารอยู่ที่ย่านบางนา

อย่างไรก็ตามได้คุยโทรศัพท์กันตลอด รวมทั้ง น.ส.ศศิธร ได้ส่งข้อความมาหาผ่านทางโทรศัพท์ ซึ่งประเด็นการทะเลาะกับแฟนหนุ่มจึงไม่น่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้แฟนสาวคิดสั้นฆ่าตัวตายได้

ขณะที่ เพื่อนผู้ตายที่เข้าให้ปากคำ เบื้องต้นยังไม่พบว่ามีใครต้องสงสัย แต่จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของอาคาร ขณะนี้พอจะรู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียด เพื่อให้มีหลักฐานที่แน่นอนในการมัดตัวคนร้าย

"จากการตรวจสอบการใช้โทรศัพท์ของผู้ตายทำให้ทราบว่า เมื่อวันที่ 7 ต.ค.เวลา 19.00 น. มีข้อมูลการใช้โทรศัพท์โทรไปคุยกับเพื่อน จึงคาดว่าช่วงเวลานั้นผู้ตายยังมีชีวิตอยู่ ส่วนคนร้ายคาดว่าน่าจะเป็นคนรู้จักหรือใกล้ชิดกับผู้ตายอย่างแน่นอน ผู้ตายถึงยอมเปิดให้เข้าห้องได้ เนื่องจากภายในคอนโดฯดังกล่าวมีระบบการรักษาความปลอดภัยที่ดี การจะเข้าออกต้องใช้คีย์การ์ด"พ.ต.อ.สุรพงษ์กล่าว

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงให้น้ำหนักไปทางการก่อเหตุฆาตกรรมมากกว่าการฆ่าตัวตาย สำหรับประเด็นที่จะนำไปสู่การฆาตกรรมคาดว่ามี 3 ประเด็น คือ เรื่องปัญหากับแฟน เรื่องมรดกที่บิดาของผู้ตายเพิ่งเสียชีวิต แล้วทิ้งมรดกไว้ให้ผู้ตายซึ่งผู้ตายมีพี่น้องต่างมารดาอยู่ด้วย และเรื่องหนี้สินของผู้ตายที่ติดค้างอยู่จำนวนหนึ่งแต่ยังไม่สามารถชำระได้

(ผู้จัดการ) 13 ตุลาคม

ตำรวจเผยนาง แบบFHM อาจฆ่าตัวตาย แต่ยังไม่ตัดประเด็นฆาตกรรมทิ้ง เหตุกล้องวงจรปิดไม่พบผู้ใดเข้าห้องผู้ตาย ขณะที่ผลตรวจสอบหัวกระสุนที่ตู้เสื้อผ้า พบต้องยิงอาวุธปืนในท่านอนหรือนั่งเท่านั้น เพื่อนเผยผู้ตายเป็นคนจริงจัง เพิ่งมีปัญหาทะเลาะกับแฟนหนุ่ม พยายามคืนดีแต่ไม่สำเร็จ
       
     
  วันนี้ (12 ต.ค.) เมื่อเวลา 18.30 น. ที่สน.ห้วยขวาง พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผบก.น.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไชยจันทร์ รองผบก.น.1 พ.ต.อ.สุพัชร พึงพวง ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.อ.คณิศร์ชัย มหิณทรเทพ ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.ท.จารุภัชร ทองโกมล รองผกก.สส.สน.ห้วยขวาง เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าร่วมประชุมสรุปความคืบหน้าคดีที่ น.ส.ศศิธร หรือปิ๊ก อ่อนวิมล อายุ 27 ปี นางแบบนิตยสารชื่อดัง เสียชีวิตภายในคอนโดหรูย่านรัชดาภิเษก โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง
       
       ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.ต.ต.วิชัย เปิดเผยว่า ในวันนี้แพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี ได้ออกมาเปิดเผยผลการผ่าพิสูจน์ศพผู้ตายว่า ผู้ตายมีบาดแผลถูกยิงเข้าที่ขมับขวาทะลุซ้าย เฉียงขึ้นบนเล็กน้อย ไม่มีบาดแผลอื่นๆแต่อย่างใด เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 สัปดาห์ และไม่ได้มีการตั้งครรภ์แต่อย่างใด นอกจากนี้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ยังได้เข้าไปตรวจหาวิธีกระสุนและหลักฐานต่างๆเพิ่มเติมแล้ว แต่จะต้องนำไปวิเคราะห์ร่วมกับวัตถุพยานอื่นๆที่พบในที่เกิดเหตุก่อน จึงจะสรุปในบางประเด็นได้ ส่วนการสอบปากคำขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบพยานแวดล้อมและผู้ที่เกี่ยวข้องไปแล้ว 7 ปาก
       
       พล.ต.ต.วิชัย กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าผู้ตายเข้ามาที่ห้องพักเมื่อวันศุกร์ที่ 1 ต.ค. เวลา 20.55 น. จากนั้นก็ไม่ได้ออกมาจากห้องอีกเลย รวมทั้งชุดที่ผู้ตายใส่ในวันดังกล่าว เป็นชุดเดียวกันกับที่พบเป็นศพ โดยไม่พบว่ามีใครเข้าไปที่ห้องผู้ตายด้วย แต่อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นการฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตาย จะต้องรอผลการรวบรวมพยานหลักฐานอย่างละเอียดเสียก่อน เนื่องจากทั้ง 2 ประเด็นก็มีมูลเหตุจูงใจให้เกิดเหตุได้พอกัน
       
       เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ากรณีที่ผู้ตายเคยเป็นสาวเชียร์เบียร์และพัวพันคดียาเสพติดรวมถึงมีแฟนเก่าซึ่งทำงานอยู่บริษัทตลาดหลักทรัพย์กลับมาหาผู้ตายนั้น พล.ต.ต.วิชัย กล่าวว่า สารเสพติดหรือสารจากยาชนิดอื่นๆจะต้องรอผลการตรวจจากแพทย์ประมาณ 2 สัปดาห์ ส่วนเรื่องแฟนเก่าคาดว่าไม่น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้อง
       
       รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับผลการตรวจหาวิถีกระสุนของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานพบว่า รอยกระสุนที่บริเวณตู้เสื้อผ้า จะต้องยิงในลักษณะท่านอนหรือนั่งเท่านั้น ส่วนหัวกระสุนที่พบในที่เกิดเหตุจำนวน 2 หัวนั้นหัวแรกไม่มีรอยบุบอยู่ในสภาพค่อนข้างสมบูรณ์คล้ายกับไม่กระทบกับวัตถุใดๆ ส่วนอีก 1 หัว มีรอยบุบสภาพผ่านการใช้งานแล้ว คาดว่าน่าจะเป็นหัวกระสุนที่ยิงไปถูกตู้เสื้อผ้า ประกอบกับปืนของผู้ตายพบว่ามีการยิงออกไป 2 นัด
       
       อีกทั้งจากกการสอบปากคำเพื่อนของผู้ตายพบว่า ผู้ตายเป็นคนจริงจังกับชีวิต บางครั้งผู้ตายอยู่ในห้องถึง 1 อาทิตย์โดยที่ไม่ออกไปไหนเลย มีเพียงสั่งอาหารขึ้นมากินที่ห้อง ประกอบกับมีหนี้สินจำนวนหนึ่งที่ยังหาเงินมาใช้คืนไม่ได้ ประกอบกับมีปัญหาทะเลาะกับแฟนหนุ่ม ซึ่งผู้ตายพยายามง้อขอคืนดีแต่ไม่สำเร็จ ทำให้ผู้ตายเสียใจมากและได้โทรศัพท์ไปเล่าให้เพื่อนฟัง อาจจะเป็นมูลเหตุที่ทำให้ฆ่าตัวตาย แต่ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ตัดประเด็นเรื่องการถูกฆาตกรรม


 พ.ต.ท.อภิณ์รัตน์ สารากรบริรักษ์................................................................................หรือเธอ......จะฆ่าตัวตาย ??ยังไม่มีคำตอบ ยังไม่มีหลักฐานชัดแจ้งกรณีนางแบบสาวปิ๊ก ถึงแก่ความตายในห้องพัก กลางกรุงหากเป็นการฆาตกรรม ก็ชั้นครู ดูภาพยนตร์มากการยิงปืนไม่ให้มีเสียงดังในห้องพักคอนโดหรูการหลบหลีกกล้องวงจรปิด ลายนิ้วมือ ร่องรอยการต่อสู้  หลักฐานอื่น ๆหากเป็นการปลิดชีพตัวเอง ไม่มีหลักฐาน สิ่งบอกเหตุไว้ให้เลยตำรวจก็ต้องปวดหัวเป็นธรรมดาจากคดีฆาตกรรม เป็นคดีฆ่าตัวตาย ??คงไม่ต้องใช้หมอพรทิพย์ เหมือนคดีห้างทองเดี๋ยวจะปวดหัวกันไปใหญ่คนจะฆ่าตัวตาย จะมีเวลานึกคิดถึงความวุ่นวายหลังการตาย พบศพ หรือไม่?บางคนยังพอมีเวลาขีดเขียนอะไรไว้บ้างบางคนไม่คิดถึงอะไรเลย ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจญาติต้องติดใจเป็นธรรมดา เพราะตายด้วยอาวุธปืนอาวุธปืนเป็นของผู้ตาย หรือไม่ ทำไมยิงได้ถึงสองนัดจะยิงตัวตาย ทำไม? จะต้องเก็บเสียง กลัวความดัง ใช้หมอนหรือผ้าห่มคนสวย รักตัว รักความสวยงาม คงไม่อยากให้คนอื่นเห็นสภาพศพเน่ากลิ่นศพ ไม่เหมือนกลิ่นน้ำหอม แน่นอนเป็นเรื่อง ที่จะต้องติดตามกันต่อไปปกติแล้ว งานตรวจผ่าศพของนิติเวช อาจบ่งบอกถึงสาเหตุการตายที่แน่ชัดได้แต่บางคดี ก็คือ สาเหตุที่ตายเท่านั้น ว่าเกิดจากอะไร?ส่วนใครทำ ? ไม่อาจจะระบุได้คงต้องอาศัยวิญญาณน้องปิ๊ก ไปเข้าฝันตำรวจ ญาติพี่น้องว่า ฆ่าตัวเอง ไม่ต้องยุ่งยาก หรือ มีคนฆ่า ให้จับกุมให้ได้เพราะคดีฆาตกรรม ที่ จว.พิษณุโลก ได้ผลมาแล้วสามีฆ่าภรรยา เอาศพไปฝังไว้ วิญญาณมาเข้าฝันมารดาไปขุดจนพบศพ จับกุมสามีดำเนินคดี ครับ.........................................

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 13 ต.ค. พ.ต.ท.จารุภัชร ทองโกมล รองผกก.สส.สน.ห้วยขวาง เปิดเผยความคืบหน้ากรณีน.ส.ศศิธร หรือปิ๊ก อ่อนวิมล นางแบบสาว FHM ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอผลอย่างเป็นทางการจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และผลการตรวจสารในร่างกายจากแพทย์นิติเวช ร.พ.รามาธิบดี ทั้งนี้ ทุกอย่างไม่สามารถยืนยันได้ด้วยปากเปล่า ต้องมีเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างถูกต้องครบถ้วนมายืนยัน สำหรับเรื่องการสอบปากคำพยาน เมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา เพื่อนของผู้ตายได้เดินทางมาฟังการแถลงข่าวของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย แต่ไม่ได้ให้ปากคำเพิ่มเติมมากนัก ทั้งนี้ คงจะต้องรออีกสักระยะจึงจะสามารถสรุปทุกอย่างได้

พ.ต.อ.สุพัชร พึ่งพวง ผกก.สน.ห้วยขวาง กล่าวว่า สำหรับการตรวจลายนิ้วมือที่อาวุธปืน ผลน่าจะออกมาเร็วๆ นี้ แต่สำหรับคราบเขม่าที่มือของผู้ตายคงต้องรออีกสักระยะ เนื่องจากสภาพศพเน่าเปื่อยอยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์ ร่องรอยบางอย่างอาจจะหายไป ซึ่งทางพฐ.อาจจะต้องใช้วิธีการเฉพาะทางในการตรวจหาเขม่าต่างๆ ตามร่างกายของผู้ตาย จากการตรวจสอบปากคำแฟนของผู้ตายพบว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยบ่นเรื่องภาระค่าห้องให้ฟังและยังถูกไฟแนนซ์ยึดรถไปอีก ซึ่งแฟนผู้ตายก็มาส่งที่คอนโดฯ อยู่ระยะหนึ่ง แต่หลังจากที่เลิกรากัน ผู้ตายได้ใช้เงินมรดกจากพ่อจำนวนหนึ่งไปดาวน์รถป้ายแดงออกมาใหม่ ซึ่งจะต้องตรวจสอบว่าผู้ตายออกรถมาวันไหน ขาดส่งค่างวดหรือไม่ พร้อมทั้งเชิญตัวเจ้าของคอนโดฯ มาสอบปากคำด้วยว่าผู้ตายมีการค้างค่าเช่าห้องหรือไม่ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการประกอบสำนวน

พ.ต.อ.สุพัชร กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ จากการตรวจสอบภายในห้องที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ยังพบรายการอาหารของร้านที่อยู่ด้านล่างจำนวนหนึ่ง เป็นไปได้ว่าผู้ตายอาจจะชอบสั่งอาหารขึ้นมากินที่ห้อง เนื่องจากไม่ได้ออกไปไหน ส่วนกรณีที่ภาพวงจรปิดจับภาพผู้ตายเดินเข้าห้องครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 1 ต.ค. ในชุดที่พบเป็นศพ แต่เพื่อนผู้ตายให้การว่าวันที่ 2 ต.ค. ยังคุยโทรศัพท์กันอยู่นั้น อาจเป็นไปได้ว่ามีช่วงเวลาหนึ่ง หลังจากที่ผู้ตายคุยกับเพื่อนแล้วก็เสียชีวิต เพราะแพทย์ไม่ได้ระบุว่าผู้ตายเสียชีวิตวันไหน บอกแต่เพียงว่าเสียชีวิตมากกว่า 3 วันขึ้นไป นอกจากนี้ กล้องวงจรปิดทุกตัวในคอนโดฯ ก็ไม่พบว่ามีบุคคลใดเข้าไปในห้องของผู้ตายแม้แต่คนเดียว อย่างไรก็ตาม คดีนี้อยู่ในความสนใจของประชาชน ตนจึงไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นการฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตาย ต้องรอผลการพิสูจน์ที่ออกมาเป็นลายลักษณ์อักษรเท่านั้น เพราะการกล่าวสรุปไปก่อนอาจจะมีผลกระทบทางด้านจิตใจของครอบครัวผู้ตาย


8 พ.ย.2553

ตำรวจสรุปคดีนางแบบสาว FHM ตายปริศนาเมื่อราวต้นเดือน ต.ค.เป็นการฆ่าตัวตายเอง โดยพยานหลักฐานทั้งจากนิติวิทยาศาสตร์ พยานบุคคล และพยานแวดล้อม ระบุตรงกันหมด อีกทั้งการผ่าชันสูตรศพ ก็พบในเลือดมีปริมาณยานอนหลับที่เกินกำหนด ซึ่งทำให้เสียชีวิตได้เช่นกัน ในขณะที่ญาติไม่ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิตแล้ว
       
       กรณีพบศพ น.ส.ศศิธร หรือ ปิ๊ก อ่อนวิมล อายุ 27 ปี อดีต MISS FHM ปี 2008 อยู่บ้านเลขที่ 22 ซอยสุรนารายณ์ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา ภายในอาคารชุดกลางกรุง รีสอร์ท ซอยรัชดาภิเษก 7 ถนนรัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดง กทม.ท้องที่ สน.ห้วยขวาง เมื่อวันที่ 11 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยเสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน อย่างมีเงื่อนงำ สภาพนอนหงายอยู่บนเตียงนอน ใส่เสื้อกล้ามสีม่วง กางเกงยีนส์ขาสั้น มีผ้านวมสีขาวลายดอกคลุมตัวพบคราบเขม่าดินปืนติดอยู่ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .32 เข้าที่บริเวณขมับขวา 1 นัด พบอาวุธปืนขนาดเดียวกัน ยี่ห้อสมิทธ์แอนเวสสัน ตกอยู่ที่ข้อพับแขนขวา ยิงไปแล้ว 2 นัด มีกระสุนอยู่ในโม่ 4 นัด ตรวจสอบห้องไม่ถูกรื้อค้น และประตูห้องถูกล็อคจากด้านใน โดยญาติไม่เชื่อว่า เป็นการฆ่าตัวตาย น่าจะส่อเค้าเป็นการฆาตกรรมอำพรางมากกว่า
       
       วันนี้ (8 พ.ย.) เมื่อเวลา 13.00 น.ที่ห้องประชุมปารุสกวัน 1 กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา รองผบ.ตร. พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบช.น. พล.ต.ท.จรัมพร สุระมณี ผบช.สพฐ.ตร. พล.ต.ต.สุเมธ เรืองสวัสดิ์ พล.ต.ต.อำนวย นิ่มมะโน รอง ผบช.น. พล.ต.ต.พิสิษฐ์ พิสุทธิศักดิ์ พล.ต.ต.สุเทพ เดชรักษา รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผบก.น.1 พ.ต.อ.คณิศร์ชัย มหินทรเทพ ผกก.สส.บก.น.1 พ.ต.อ.สุพัชร พึ่งพวง ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.วัชรพันธ์ ศิริพากย์ สว.สส.สน.ห้วยขวาง และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องร่วมกันประชุมเพื่อสรุปคดี
       
       พล.ต.ท.ภาณุพงศ์ กล่าวว่า คดีดังกล่าว ตร.บช.น.และ สพฐ.ตร.ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานทั้งก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ โดยสรุปได้ว่า น.ส.ศศิธร ใช้อาวุธปืนยิงตนเอง ไม่พบว่ามีบุคคลอื่นเข้าไปในห้อง โดยมีการตรวจสถานที่เกิดเหตุหลายครั้ง ตามหลักวิทยาศาสตร์ มีการสอบพยานก่อนเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุ เพราะคดีมีลักษณะการฆ่าตัวตาย หลักฐานในที่เกิดเหตุ หากพยานขัดแย้งหรือมีเหตุอันควรสงสัยก็จะสอบอีกครั้ง โดยหากเป็นไปตามนักวิทยาศาสตร์ตรวจสอบก็เข้ากัน ไม่มีพิรุธ
       
       ขณะที่ พล.ต.ท.จรัมพร กล่าวว่า คดีนี้ตอนแรกยังไม่ได้ข้อสรุป แต่จากการตรวจสอบอย่างละเอียดจากการตรวจสอบพบว่าห้องมีการปิดล็อคจากด้านใน ที่ทราบเหตุเนื่องจากมีกลิ่นออกมาจากห้อง โดยผู้ตายได้นอนอยู่บนเตียงและชักซองปืนมาไว้ข้างขวาลักษณะมือวางได้พอดี จากนั้นได้ง้างนกปืน โดยนกปืน ไกปืน ลำกล้องปืนก็มีดีเอ็นเอผู้ตายอยู่ ต่อมาได้เกิดปืนลั่น1นัด เพราะมีการง้างนกปืนไว้ ซึ่งก็มีโอกาสปืนลั่นได้ซึ่งกระสุนถูกที่ตู้ปลายเตียง ก่อนที่ต่อมาจะใช้มือซ้ายกำประคองมือขวาก่อนลั่นไกปืนกระสุนเข้าสมองใหญ่ส่วนหน้า เมื่อเขม่าออกมาพบว่ามือซ้ายมีเขม่ามากกว่ามือขวา โดยจะยังไม่เสียชีวิตทันทีแต่จะอยู่ได้อีกประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง แต่ก็คงไม่ได้สติแล้ว แต่หากผ่านสมองส่วนกลางจะเสียชีวิตทันที โดยปืนได้หล่นลงแขนพับด้านขวาซึ่งได้มีรอยความร้อนที่ข้างแขน โดย สพฐ.ได้ใช้กล้อง 3 มิติทำภาพ 3 มิติ เพื่อดูว่าควรจะเป็นเช่นไร
       
       “นอกจากนี้ ตรวจพบว่าผู้ตายทานยานอนหลับที่เก็บไว้ในตู้หัวเตียงกว่า 10 เม็ด มีอยู่ในเลือด 112.46 นาโนกรัมต่อมิลลิลิตร ซึ่งก็เป็นอันตรายพอให้เสียชีวิตได้แล้ว เพราะปกติสารจากยาตั้งแต่ 100-200 นาโนกรัมต่อมิลลิลิตร โดยนอกจากนี้ได้ตรวจลายพิมพ์ฝ่ามือกับผู้ตายพบว่าตรงกัน ส่วนรูกระสุนก็เข้าขมับและเลือดก็ไหลลงมาตามแรงโน้มถ่วง ไม่มีการไหลไปซ้ายไปขวา โดยตรวจจากกล้องที่พบในที่พักก็ไม่พบว่ามีผู้ใดเข้ามาในห้อง” ผบช.สพฐ.ตร.กล่าวและว่า “ช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางแม่ผู้เสียชีวิต ญาติและเพื่อนๆก็เข้ามาพูดคุยซึ่งผมก็ได้ชี้แจงไป โดยสามารถตอบข้อสงสัยได้ทุกข้อ และไม่ได้ติดใจใดๆ” พล.ต.ท.จรัมพร กล่าว
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะแถลงข่าว พล.ต.ท.จรัมพร ได้นำภาพจากกล้อง 3 มิติที่ สพฐ.ตร.ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ จำลองเป็นภาพ 3 มิติ ทั้งภายในห้อง ภายนอกห้อง และเหตุการณ์ขณะที่ผู้ตายยิงตัวเองเสียชีวิต ซึ่งนับเป็นเทคโนโลยีสมัยใหม่ และเป็นที่สนใจของนายตำรวจและสื่อมวลชนที่เข้ารับฟังการแถลงข่าวจำนวนมาก

« Back