คดีฆ่าเสี่ยคอกม้าชลบุรี

 

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 13 ก.ค.54 พ.ต.ท.ธนเดช ดวงตาปิยะชัย พงส.สบ2 สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตภายใน ซ.7 ถ.สายบ้านห้วยคู-ตะเคียนเตี้ย ม.2 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่กลางซอยถนนดินลูกรัง พบศพนายชิต คุ้มคง อายุ 54 ปี สภาพศีรษะทิ่มลงพื้นนั่งคร่อมอยู่บนเบาะรถจยย.ฮอนด้า เวฟ 125 สีเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีบาดแผลถูกกระสุนขนาด 9 ม.ม. เข้าศีรษะ ชายโครงซ้าย และขาซ้าย รวม 4 นัด ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ 7 ปลอก และม้าที่ผู้ตายพาออกมาเลี้ยงยืนกระจัดกระจายอยู่ จำนวน 24 ตัว

นางประชวน ชนะมาร อายุ 59 ปี พี่สาวผู้ตายให้การว่า นายชิตเป็นเจ้าของฟาร์มเลี้ยงวัวและ คอกม้า อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุ ก่อนหน้านี้ได้ต้อนม้าจำนวน 24 ตัว ออกมาเลี้ยงบริเวณป่าละเมาะ กระทั่งได้ยินเสียงปืนดังขึ้นบริเวณที่น้องชายนำม้าไปเลี้ยง จึงรีบพากันออกมาดูพบถูกคนร้ายยิงตาย ดังกล่าว ส่วนสาเหตุไม่ทราบแน่ชัด รู้แต่ว่าน้องเคยบ่นให้ฟังว่า อาจจะมีชีวิตอยู่ไม่ยืนยาวเพราะกำลังมีคนปองร้าย

ด้านพ.ต.อ.สมนึก จันทร์เกตุ ผกก.บางละมุง กล่าวว่าเบื้องต้นตั้งประเด็นสังหารเรื่องหักธุรกิจ แค้นส่วนตัวและเรื่องชู้สาว อย่างไรก็ตามได้ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบ่อตกปลาที่ติดตั้งอยู่ปากซอย ว่าจับภาพคนร้ายไว้ได้หรือไม่ และเชิญญาติสนิทผู้ตายสอบปากคำอย่างละเอียดพร้อมส่งชุดสืบสวนออกหาข่าวเป็นเบาะแสติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป

 

 

« Back