คดีฆ่าโหดสาวใหญ่ อปพร.

8 ส.ค.2554 เดลินิวส์

ฆาตกรเหี้ยม ฆ่าโหดสาวใหญ่ อปพร.  หมกในกอไผ่ริมคลอง เผย หายไปนานกว่า 3 วันแล้ว

พบเป็นศพ เจอร้องเท้แตะผู้ต้องสงสัย เร่งล่าตัวแล้ว

วันนี้ ( 7 ส.ค.)  พ.ต.ท.ไพฑูรย์ เกศาอาจ พงส.( สบ 2 )  สภ.ย่อยวังชมพู สภ.เมืองเพชรบูรณ์ รับแจ้งพบศพคนตายที่บริเวณท้ายสวนมะขามหวาน ริมคลองสาธารณะบนเขาบ้านวังทอง หมู่ 4 ต.วังชมพู จึงรุดไปสอบสวนพร้อมแพทย์เวร รพ.เพชรบูรณ์ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่มโพธิ์ ถึงที่เกิดเหตุพบศพนางธันชนก แก่นโท อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 156 หมู่ 4 ต.วังชมพู อ.เมืองเพชรบูรณ์ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ในป่าหญ้าข้างกอไผ่ริมคลองสาธารณะ โดยผู้ตายอยู่ในชุดสวมผ้าถุงสีแดงลายดอกไม่สวมกางเกงชั้นใน สวมเสื้อยืดสีดำแขนยาว สภาพศพขึ้นอืด โดยจากการชันสูตรพลิกของแพทย์พบที่ศีรษะผู้ตายมีรอยยุบ บริเวณลำคอคล้ายถูกวัสดุรัดอย่างแรง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นเจ้าหน้าที่ อปพร.ของเทศบาลตำบลวังชมพู เป็นคนขยันทำงาน มีน้ำใจและมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมงานและชาวบ้าน นอกจากนี้ยังชื่นชอบในงานอาสาสมัครในการช่วยเหลือผู้คนจนเป็นที่รักใคร่ของทุกคน โดยก่อนพบศพผู้ตายได้หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 4 ส.ค.ที่ผ่านมา ญาติๆ จึงไปแจ้งความกับตำรวจ หลังพบร่องรอยการต่อสู้และรองเท้าผู้ตายที่บริเวณริมคลองหลังบ้าน จึงคาดว่าน่าจะเกิดเรื่องไม่ดีกับผู้ตาย จึงมีการระดมกำลัง จนท.อปพร.และชาวบ้านร่วมกันค้นหาถึง 3 วันติด ตามป่าบนเทือกเขาวังทองนับร้อยคน แต่ก็ไม่พบตัว กระทั่งมาพบเป็นศพเสียชีวิตดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบบริเวณจุดที่มีร่องรอยการต่อสู้ จนป่าหญ้าราบล้มเป็นวงกว้าง และพบรองเท้าของผู้ตายตกอยู่ในป่าหญ้าดังกล่าว และพบรองเท้าแตะของผู้ต้องสงสัยตกอยู่ในคลอง โดยมีผู้ยืนยันว่ารองเท้าแตะคู่ดังกล่าวเป็นของนายณรงค์ (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 37 ปี มีอาชีพเป็นพรานป่า และได้หายตัวไปอย่างน่าสงสัยก่อนหน้าที่จะพบศพผู้เสียชีวิต ซึ่งสอดคล้องกับพยานที่ให้การระบุว่า พบเห็นนายณรงค์ ครั้งสุดท้ายที่บ้านของผู้ตาย เบื้องต้นทางตำรวจประมวลเหตุการณ์คาดว่า คนร้ายน่าจะอาศัยช่วงที่ผู้ตายอยู่บ้านเพียงลำพังเข้ามาเพื่อหวังจะข่มขืน แต่ผู้ตายไม่ยอมจึงเกิดการต่อสู้กัน ก่อนที่จะลงมือทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิตแล้วลากศพมาทิ้งในจุดที่พบศพดังกล่าว ทางตำรวจจึงนำศพส่ง รพ.เพชรบูรณ์ ชันสูตรการฆาตกรรมและตรวจสอบว่าผู้ตายถูกข่มขืนด้วยหรือไม่ เพื่อติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


 

 

« Back