คดีฆ่าปาดคอสาวชิงทรัพย์

 

31 ก.ค.2554

 

 

สาวเชียงใหม่ถูกฆ่าปาดคอ-ฟันทั่วร่างกาย ขณะที่ลูกสาววัยยังเด็กที่เห็นเหตุการณ์แม่ถูกทำร้าย ยืนยันกับตำรวจคนก่อเหตุเป็นชายหนุ่มในที่พักเดียวกัน ด้านแฟนสาวหนุ่มโหด เผยแฟนหนุ่มชอบเล่นพนันบอล มีหนี้สินมาก ตร.คาดเข้าไปชิงทรัพย์ แต่ผู้ตายต่อสู้ จึงทำร้ายจนเสียชีวิต
       
       วันนี้ (30 ก.ค.) เมื่อเวลา 07.20 น. ร.ต.อ.สามารถ กลิ่นเกล้า พงส. (สบ 1) สน.ฉลองกรุง รับแจ้งมีคนถูกแทงเสียชีวิตที่หอพักบุญส่ง เลขที่ 90/12 หมู่7 ซอยฉลองกรุง19 แยก 11 แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนวัฒน์ พูลสวัสดิ์ รองผกก.ปป.สน.ฉลองกรุง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิร่วมกตัญญู
       
       ที่เกิดเหตุเป็นตึกสูง 4 ชั้น ที่หน้าตึกพบรถกระบะอีซูซุ ดีแมกซ์ สีขาว ทะเบียน 2ฌ-7247 กรุงเทพมหานครจอดอยู่ ท้ายกระบะพบศพ น.ส.เครือวัลย์ รู้ดี อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 289 หมู่ 14 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ สภาพนอนหงายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีแดง กางเกงขาสั้นสีขาว-เขียว และนุ่งผ้าขนหนูสีขาวคลุมเอาไว้ ที่ลำคอใส่สร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง 1 เส้น ตรวจสอบพบบาดแผลถูกของมีคมปาดคอ และถูกฟันเป็นแผลลึกหลายแห่ง ทั้งหน้าอก ลำตัวและข้อมือทั้งสองข้าง


       
       นายทองดี อายุ 30 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่า พักอยู่หอพักดังกล่าวใกล้กับห้องพักผู้ตาย ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียง น.ส.เครือวัลย์ ร้องขอความช่วยเหลือดังมาจากระเบียงห้อง จึงวิ่งไปดูพบว่า น.ส.เครือวัลย์ อยู่ในสภาพบาดเจ็บเลือดท่วมตัว จากนั้นได้ยินลูกสาวทั้ง 2 คนของผู้ตายร้องขอความช่วยเหลืออยู่ภายในห้อง จึงปีนระเบียงข้ามไปห้องน.ส.เครือวัลย์ช่วยนำตัวมาไว้ที่หลังกระบะรถคันดังกล่าว ซึ่งเป็นของเจ้าของหอพัก จากนั้นจึงรีบแจ้งมูลนิธิให้ส่งรถพยาบาลมารับ แต่น.ส.เครือวัลย์ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตไปก่อน
       
       เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบยังห้องเลขที่ 416 ของผู้ตาย พบสร้อยคอทองคำหนัก 50 สตางค์ครึ่งเส้นของผู้ตายตกอยู่ที่บันไดชั้น 3 จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ภายในห้องพบกองเลือดกระจัดกระจายทั่วห้อง ทั้งนี้ ได้ทำการตรวจกล้องวงจรปิดของหอพักพบผู้ต้องสงสัย 1 ราย ทราบชื่อคือ นายนิพน หรือแจ็ค ปานบุตร อายุ 30 ปี พักอยู่ห้องเลขที่ 415 ติดกับห้องผู้ตาย สวมเสื้อโปโลสีฟ้า กางเกงยีนส์ ไม่สวมรองเท้า ซึ่งพบว่าช่วงหลังเกิดเหตุไม่นานนายนิพน มีท่าทีเร่งรีบขี่รถ จยย. ฮอนด้าคลิ๊ก สีดำ-แดง ทะเบียน ขคน 450 กำแพงเพชร ออกไปจากหอพักอย่างรวดเร็ว จึงได้นำลูกสาวของผู้ตายทั้ง 2 คนมาดูภาพ ซึ่งทั้งคู่ก็ยืนยันว่า นายนิพน เป็นคนเข้าไปในห้องและทำร้ายแม่ของตนเอง
       
       ร.ต.อ.สามารถ กล่าวว่า ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามนายนิพน ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัย พร้อมประสานแฟนสาวนายนิพนที่เช่าห้องพักอยู่ด้วยกันให้ติดต่อนายนิพน เพื่อเข้ามอบตัว ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะเข้าไปชิงทรัพย์แต่ น.ส.เครือวัลย์ต่อสู้ จึงถูกทำร้ายจนเสียชีวิต
       
       ต่อมา น.ส.สุดาพร งาเนียม อายุ 20 ปี แฟนนายนิพน ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าก่อนเกิดเหตุได้ออกไปทำงานตามปกติ แต่นายนิพนยังอยู่ในห้อง กระทั่งมารู้จากเจ้าหน้าที่ว่าแฟนหนุ่มได้ก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งปกตินายนิพนชอบเล่นพนันบอล และมีหนี้สินมาก จนตนต้องคอยตามใช้หนี้ให้ แต่นายนิพนก็เคยสัญญาว่าจะไม่เล่นการพนันบอลอีก แต่ก็รู้ทีหลังว่ายังแอบไปเล่นพนันบอลอีก ซึ่งสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องนี้

เมื่อเวลา 22.30น.วันที่ 30 ก.ค พ.ต.ท.ประเสริฐ รัตนรุ่งโรจน์ สว.สส.สน.ฉลองกรุง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้นำหมายจับของศาล มีนบุรี เลขที่ 606/2554 เข้าทำการจับกุมตัว นาย นิพน ปานบุตร  อายุ29 ปี อยู่บ้านเลขที่43/2หม่11 ต.วังน้ำขาว อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย โดยทำการจับกุมตัวได้ที่บริเวณเพิงพักคนงานก่อสร้างหมู่บ้านออมธนา ถ.เพิ่มสิน แขวงคลองถนน เขต สายไหม กรุงเทพ ในข้อหา ชิงทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธมีดเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายพร้อมด้วย เสื้อยืดคอปกสีฟ้า HAFO เสื้อทำงาน กางเกงยีนส์ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ  สีดำขาวรุ่น ขคน 450 กำแพงเพชร หลังจากที่ นาย นิพน ผู้ต้องหา ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดที่ทำขึ้นมาเองเป็นมีดแบบใบเลื่อยที่ใช้ในโรงงานปาดคอ นาง เครือวัลย์  รู้ดี อาย 28 ปี  ที่หอพักบุญส่ง ซ.ฉลองกรุง 53 แยกย่อย ฉลองกรุง 19 แยก 11 แขวง ลำปะทิว เขต ลาดกระบัง กรุงเทพ เพื่อทำการชิงทรัพย์ผู้ตายขณะ ที่มีลูก 2คนอยู่ในห้อง โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าเมื่อวานนี้  หลังทำการจับกุมตัวมาได้ทางเจ้าหน้าที่ได้รายงานให้กับทางพล.ต.ต.ศานิตย์  มหถาวร ผบก.น.3พ.ต.อ.ชูศักดิ์ เตชะรักษ์พงษ์  พ.ต.อ.ชัยน์วัฒน์  อรัญวัฒน์  รองผบก.น.3  พ.ต.อ.โสภณ พัดเอี่ยม ผกก.สน.ฉลองกรุงทราบ เพื่อทำการสอบสวนพร้อมทั้งจะแถลงข่าวกับสื่อมวลชนในเวลา 12.00 วันที่ 31 ก.ค.

  

ตร.ฉลองกรุง ตามรวบหนุ่มโหดฆ่าปาดคอ ชิงทรัพย์สาวเชียงใหม่ คาหอพัก เจ้าตัวรับเสพยาบ้า และมีปากเสียงกับผู้ตาย เพราะปิดประตูเสียงดัง ก่อนใช้มีดพกเข้าทำร้ายและหลบหนี แต่ปฏิเสธชิงทรัพย์ผู้ตาย ทั้งๆ ที่ของกลางอยู่กับตัวระหว่างหลบหนี ก่อนคุมตัวทำแผน ชาวบ้านแห่ดูสาปแช่ง ตร.ต้องคุมเข้ม หวั่นผู้ต้องหาถูกรุมประชาทัณฑ์
       
       วันนี้ (31 ก.ค.) เมื่อเวลา 12.00 น.ที่ สน.ฉลองกรุง พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร ผบก.น.3 พร้อมด้วย พ.ต.อ.โสภณ พัดเอี่ยม ผกก.สน.ฉลองกรุง พ.ต.ท.ธนวัฒน์ พูลสวัสดิ์ รองผกก.ปป. พ.ต.ท.ประเสริฐ รัตนรุ่งโรจน์ สว.สส.สน.ฉลองกรุง ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายนิพน ปานบุตร อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/2 หมู่ 11 ต.วังน้ำขาว อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลมีนบุรี เลขที่ 606/2554 ในข้อหาชิงทรัพย์โดยมีและใช้อาวุธมีดเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยทำการจับกุมตัวได้ที่บริเวณเพิงพักคนงานก่อสร้างหมู่บ้านออมธนา ถ.เพิ่มสิน แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม.พร้อมด้วยของรถ จยย.ยี่ห้อ ยามาฮ่า มีโอ สีดำ-ขาว ทะเบียน ขคน 450 กำแพงเพชร สร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 สลึง จำนวน 1 เส้น และน้ำหนัก 2 สลึง จำนวน 1 เส้น
       
       จากการสอบสวน นายนิพน ได้ให้การรับสารภาพ ว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองกำลังไปทำงาน จากนั้นได้ปิดประตูห้อง และเสียงดัง ผู้ตายได้ตะโกนด่าด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ตนจึงได้เอามีดที่พกไว้ติดตัวเข้าไปทำร้ายผู้ตาย และวิ่งหลบหนี โดยไม่ได้ชิงทรัพย์ผู้ตาย
       
       ทางด้าน พล.ต.ต.ศานิตย์ ได้กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก น.ส.เครือวัลย์ รู้ดี อายุ 28 ปี ชาว จ.เชียงใหม่ ถูกคนร้ายใช้มีดฆ่าปาดคอเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุ คือ นายนิพน จึงติดตามจับกุมตัวมาได้ ในเบื้องต้นทางผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้ามา และมีปากเสียงกับผู้ตาย จึงได้ก่อเหตุ ส่วนการชิงทรัพย์นั้น ทางผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่อย่างไรก็ตาม ในทางสืบสวนของพนักงานสอบสวน ได้พบสร้อยคอทองคำที่ขาดตกอยู่บริเวณทางลงบันไดหอพัก ระหว่างที่ผู้ต้องหาหลบหนี
       
       ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายนิพน ขึ้นรถตู้ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยให้ นายนิพน สวมเสื้อเกราะ โดยมีเสื้อสวมทับอีกชั้นหนึ่ง พร้อมสวมหมวกกั้นน็อกไปที่หอพักบุญส่ง ซ.ฉลองกรุง 53 ถ.ฉลองกรุง แขวงลำปลาทิว เขตลาดกระบัง กทม.
       
       โดยจุดแรกเป็นภายในห้องพักเลขที่ 416 ซึ่งเป็นห้องของนางเครือวัลย์ รู้ดี (ผู้ตาย) โดยเป็นจุดที่ นายนิพน เข้ามาภายในห้อง แล้วใช้มีดเข้าทำร้าย และจุดที่ 2 เป็นจุดที่ นายนิพน ลงมาที่บริเวณชั้นล่าง เพื่อที่จะเอารถ จยย.ขับหลบหนี ซึ่งจุดนี้กล้องวงจรปิดที่หอพักสามารถจับภาพ นายนิพน ไว้ได้ขณะขับรถ จยย.หลบหนี
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดเวลาการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ได้มีชาวบ้านมารวมตัวกันที่หน้าหอพักจำนวนหลายร้อยคน พร้อมทั้งร้องตะโกนขอดูหน้าผู้ต้องหา แต่ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการกันประชาชนไว้ ไม่ให้เข้าใกล้ผู้ต้องหา เนื่องจากกลัวว่า นายนิพน ผู้ต้องหาจะถูกรุมประชาทัณฑ์ โดยมีกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.น.3 คอบดูแลความสงบเรียบร้อย


 

 

« Back