คดีฆ่าปาดคอ สาว.ปวส.

 

 

ฆ่าปาดคอนักศึกษาสาวปวส. หมกห้องพักในบ้านทาวน์เฮาส์กลางเมืองพัทยา พยานได้ยินเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง สักพักมีโจ๋วิ่งหน้าตื่นปีนรั้วขี่จยย.หลบหนีไป แฟนหนุ่มแฉสงสัยฝีมืออดีตกิ๊ก ที่เข้ามาสร้างความรำคาญหลายครั้ง ก่อนตายโทรศัพท์ไปบอกแต่มาไม่ทันช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 1 ก.ค. 52 พ.ต.ท.เอกดิษฐ์ ศรีมูล สารวัตรเวร หน่วยสอบสวนย่อยโค้งดงตาล สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ภายในบ้านพักเลขที่ 407/160 หมู่บ้านการเคหะเทพประสิทธิ์ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และพร้อมด้วยพ.ต.อ.ธีรพล จินดาหลวง รองผบก.ภ.จว.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ รอง.ผกก.สส. พ.ต.ท.สุธรรม ชาวศรีทอง รอง.ผกก.ป. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์เวรร.พ.บางละมุง เจ้าหน้าที่วิทยาการเวร เขต 2 ชลบุรี และหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น สร้างเรียงรายติดกันกว่า 20 หลัง ตรวจสอบภายในห้องน้ำชั้นล่าง พบศพ น.ส.ภาวินี รัตนะโชติ หรือแหม่ม อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 407/160 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นักศึกษาปวส.ปี 2 สาขาการจัดการคอมพิวเตอร์ธุรกิจ โรงเรียนแห่งหนึ่ง สภาพนอนหงาย สวมเสื้อกล้ามสีชมพู คลุมทับด้วยเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายดอกสีแดง นุ่งกางเกงขาสั้นสีส้ม ถูกอาวุธมีดปาดเข้าที่กลางลำคอ จนหลอดลมขาดสะบั้น เลือดทะลักไหลนองพื้น

จากการตรวจสอบภายในบ้านชั้นล่าง พบร่องรอยการต่อสู้ เลือดหยดไหลเป็นทาง จนถึงบริเวณภายในห้องน้ำ อีกทั้งยังพบว่าบนเตียงนอนภายในห้องโถง พบเสื้อชั้นในสีขาว ของผู้ตายตกอยู่ สภาพถูกกระชากจนสายรัดขาด เส้นผมถูกตัดขาดหลายเส้น และสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้นตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พยานที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงคนทะเลาะกันภายในบ้านหลังดังกล่าว แต่ไม่มีใครเอะใจ เพราะคิดว่าผู้ตายกับแฟนหนุ่มทะเลาะกัน พอเวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที เสียงทะเลาะกันสงบลง ก่อนจะมีชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20 ปี ปีนรั้วประตูออกมาในสภาพเร่งรีบ ขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 125 สีดำ ทะเบียน งทน 443 ขี่ออกไปจากหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว จึงพากันเข้าไปตรวจสอบ พบว่าน.ส.ภาวินีถูกฆ่าสังหารโหดดังกล่าว

สอบสวนนายวัชรพงษ์ ดอกจันรี หรือดรีม อายุ 19 ปี อาชีพพ่อค้าขายเสื้อผ้าแฟชั่น แฟนหนุ่มของผู้ตาย ให้การว่าพักอาศัยอยู่กับแฟนสาวภายในบ้านเกิดเหตุมา 1 ปีแล้ว ก่อนเกิดเหตุแฟนสาวโทรศัพท์มาหา แล้วบอกว่ามีนายวิษณุ หรือกอล์ฟ กอบจันทร์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 /50 ม. 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง ซึ่งเป็นเพื่อนของแฟนสาว เข้ามารบกวนก่อความรำคาญภายในบ้าน ตนจึงบอกแฟนสาวให้รอก่อน แล้วจะรีบกลับไป พอกลับมาถึงก็พบว่าแฟนสาวถูกสังหารแล้ว

นายวัชรพงษ์ ให้การต่ออีกว่า ฆาตกรที่ลงมือฆ่าแฟนสาว เชื่อว่าคือนายวิษณุ ซึ่งเป็นอดีตแฟนของผู้ตาย โดยก่อนหน้านี้ 1 วัน ผู้ตายเคยเล่าให้ฟังว่า นายวิษณุ เดินทางมาที่บ้านพัก เพื่อขอความช่วยเหลือช่วยนำแหวนเพชรซึ่งขโมยมาจากแม่ไปขาย แต่ผู้ตายไม่ยอม และไล่นายวิษณุกลับไป จนกระทั่งในวันเกิดเหตุ นายกอล์ฟ ย้อนกลับมาฆ่าดังกล่าว

""""""""""""""""

 

เมื่อเวลา 16.30น.วันที่ 1 ก.ค.พ.ต.ท.เอกดิษฐ์ ศรีมูล สารวัตรเวร หน่วยสอบสวนย่อยโค้งดงตาล สภ.เมืองพัทยา ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย ภายในบ้านพักเลขที่ 407/160 หมู่บ้านการเคหะเทพประสิทธิ์ หมู่ 12ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยพ.ต.อ.ธีรพล จินดาหลวง รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รักษาการ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2ชั้น สร้างเรียงรายติดกันกว่า 20 หลัง ภายในห้องน้ำชั้นล่างพบศพ น.ส.ภาวินี รัตนะโชติ หรือ แหม่ม อายุ 21ปี นักศึกษา ปวส.ปี 2 สาขาการจัดการคอมพิวเตอร์ธุรกิจ โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บางละมุง สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อกล้ามสีชมพู คลุมทับด้วยเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายดอกสีแดง นุ่งกางเกงขาสั้นสีส้ม ถูกอาวุธมีดปาดเข้าที่กลางลำคอ จนหลอดลมขาดเลือดทะลักไหลนองร่าง บริเวณที่นอน และภายในบ้านชั้นล่างพบร่องรอยการต่อสู้ เลือดหยดไหลเป็นทางจนถึงห้องน้ำ แต่ไม่พบมีดมรณะ บนเตียงนอนพบเสื้อชั้นในสีขาวของผู้ตาย สภาพถูกกระชากจนสายรัดขาด เส้นผมถูกตัดขาดหลายเส้น และสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้นหายไป

ผู้เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงคนทะเลาะกันแต่ไม่มีใครเอะใจ คิดว่าผู้ตายกับแฟนหนุ่มทะเลาะกัน เวลาผ่านไป 10นาที เสียงทะเลาะกันสงบลง มีชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20ปี ปีนรั้วประตูออกมาในสภาพเร่งรีบ ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 125 สีดำ ทะเบียน งทน 443 ปี ออกไปจากหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว จึงพากันเข้าไปตรวจสอบพบว่าน.ส.ภาวินีเสียชีวิตแล้ว

นายวัชรพงษ์ ดอกจันรี หรือ ดรีม อายุ 19 ปี อาชีพพ่อค้าขายเสื้อผ้าแฟชั่น แฟนหนุ่มของผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุแฟนสาวโทรศัพท์มาบอกว่า นายวิษณุ กาบจันทร์ หรือกอล์ฟ อายุ 20 ปี เพื่อนของแฟนสาว เข้ามารบกวนก่อความรำคาญภายในบ้าน จึงบอกแฟนสาวให้รอก่อน แล้วจะรีบกลับไป พอกลับมาถึงบ้านก็พบว่าแฟนสาวถูกสังหารแล้ว

นายวัชรพงษ์ให้การอีกว่า ผู้ที่ลงมือฆ่าแฟนสาวเชื่อว่าคือ นายวิษณุ เนื่องจากก่อนหน้านี้ 1วัน ผู้ตายเล่าให้ฟังว่านายวิษณุมาที่บ้านพักให้ช่วยนำแหวนเพชรซึ่งขโมยมาจากแม่ไปขาย แต่ผู้ตายไม่ยินยอม ก่อนจะไล่นายวิษณุให้กลับไป จนกระทั่งในวันเกิดเหตุนายวิษณุได้มาที่บ้านอีกก่อนจะเกิดเหตุขึ้น

พ.ต.อ.ธีรพล กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด สันนิษฐานว่าคนร้ายพยายามเข้ามาเจรจาอะไรบางอย่าง ก่อนจะเกิดการทะเลาะวิวาทกัน โดยคนร้ายได้พยายามลงมือข่มขืน แต่ผู้ตายขัดขืน จึงใช้มีดปาดคอจนเสียชีวิต จากหลักฐานและพยานในที่เกิดเหตุเบื้องต้นเชื่อคนร้ายคือนายวิษณุ ซึ่งจะได้เร่งขออนุมัติหมายศาลจังหวัดพัทยา ออกหมายจับติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

 


« Back