คดีฆ่าปาดคอสาวปากน้ำ

 

ฆ่าปาดคอสาว ดับคาห้องเช่า (ไอเอ็นเอ็น) (27ต.ค.53)

          สยองฆ่าปาดคอ ก่อนใช้มีดปักคาอก สาวเมืองปากน้ำ ดับอนาถ คาหอพัก ตำรวจรุดสอบ ไม่ยังฟันธงสาเหตุ

          เจ้าหน้าที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งพบศพ หญิงเสียชีวิต บริเวณหอพักไม่มีชื่อ ย่านถนนแพรกษา ซอย 7 จากการตรวจสอบ พบศพ หญิงถูกอาวุธมีด ปาดลำคอ จนเสียชีวิตคาที่ ขณะที่บริเวณหน้าอก มีดที่ใช้ก่อเหตุยังปักคาอยู่ ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ น.ส.จิรภา อินมาเรีย จากการตรวจสอบภายในห้องพัก มีการรื้อค้น ทรัพย์สินมีค่า จนสิ่งของกระจายเกลื่อนห้อง เบื้องต้นผู้พบเห็นเหตุการณ์เล่าว่า พบเห็นกลุ่มควัน ออกมาจากห้องผู้ตาย จึงเรียกเจ้าของหอพักมาตรวจสอบ ก็พบสภาพศพดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สันนิษฐาน คนร้ายต้องการชิงทรัพย์ หรืออาจมีเรื่องอื่นซ่อนเร้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะติดต่อญาติ และเพื่อนสนิทผู้ตายมาสอบสวนต่อไป

          อย่างไรก็ตาม ขณะเกิดเหตุดังกล่าวนั้น ไม่มีพยานเห็นเหตุการณ์ หรือได้ยินเสียงการต่อสู้ จึงคาดว่าคนร้าย อาจรู้จักกับผู้ตายด้วย


 

สะกดรอยจากตลาด บุกปาดคอถึงหอพัก โจรชิงทรัพย์สาวจนมุม

คอลัมน์ สดจากสนามข่าว

สมภพ สนเวส เรื่อง/ภาพ
สภาพศพ น.ส.จิรภา อินทร์มาลัย อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 ม.5 ต.บ้านซ่าน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย

หัวหน้าแผนกตรวจสอบคุณภาพ บริษัท เอสทีเอส เลเธอร์ จำกัด โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่ง เป็นที่สะเทือนใจอย่างยิ่ง

เธอถูกคนร้ายบุกเข้าไปเชือดคอจนตาย ขณะยืนทำกับข้าวภายในห้องพักเบอร์ บี 7 ชั้น 2

ภายในหอพักไม่มีชื่อ เลขที่ 380 ม.2 ซ.พุดสี ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทร ปราการ

นอนจมกองเลือดอย่างสยดสยอง !??

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พุ่งปมไปที่ฆ่าชิงทรัพย์ทันที

โดยเฉพาะทรัพย์สินที่น.ส.จิรภาเคยสวมใส่ใช้อยู่เป็นประจำได้หายไป คือ สร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 สลึง และโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง

แต่ฆาตกรโหด หนีได้เพียงข้ามวัน ก็ต้องจนมุมตำรวจปากน้ำในที่สุด

 เมื่อช่วงเย็นวันที่ 28 ตุลาคม 2553

พล.ต.ต. ชิษณุพงษ์ ยุกตะทัต ผบก.ภ.จว.สมุทร ปราการ พ.ต.อ.ฐิติพันธ์ อมรสุคนธ์ รอง ผบก.ฯ พ.ต.อ.สังวาลย์ ฤกษ์ศรีลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พ.ต.ท.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ต. ศุภกร ธัญญกรรม สว.สส. ร.ต.อ.ศุภกร เจตอนุศาตส์ รองสว.สส พร้อมกำลังร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายไกรสร หรือ สร ตรีกุล อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/2 ม.6 ต.กุดสิมตุ้มใหม่ อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาในคดีฆ่าชิงทรัพย์ผู้อื่น พร้อมของกลางสร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 สลึง โทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย สีดำคาดน้ำเงิน 1 เครื่อง

งานนี้ "ไอ้สร" สารภาพสิ้นถึงเหตุที่ต้องลงมือเชือดคอว่า ทำงานเป็นพนักงานช่างซ่อม อยู่ที่ บริษัท จินเป่าซีชั่น อินดัสตรี้ จำกัด ย่านซ.12 (นิคมอุตสาหกรรมบางปู) ต.บางปูใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ รายได้ไม่พอใช้

ก่อนเกิดเหตุได้ไปเดินหาซื้ออาหารภายในตลาดสดปากซอยพุดสี แต่มีเงินติดตัวไม่กี่สิบบาท

ระหว่างนั้นหันไปเห็นคนตายเดินเลือกซื้ออาหารในตลาดเพียงคนเดียว โดยเฉพาะที่ข้อมือสวมสร้อยข้อมือทองคำ เป็นที่สะดุดตาเป็นพิเศษ

จึงสะกดรอยตามไปถึงห้องพัก แต่ยังไม่ลงมือเสียในทันที เพราะช่วงนั้นมีคนพลุกพล่านเดินเข้า-ออกห้องข้างๆ

จนกระทั่งเวลาผ่านไปราว 30 นาที จึงตัดสินใจเคาะประตูเรียกผู้ตาย ทำทีสอบถามว่ามาหาเพื่อน

เมื่อผู้ตายเปิดประตูออกมาดู รีบตรงไปผลักร่างหญิงสาวเข้าไปภายในห้องพัก ตอนแรกตั้งใจจะกระชากเอาแค่สร้อยข้อมือ แต่เหยื่อส่งเสียงร้องขอให้คนช่วย จึงได้ใช้มือปิดปากเอาไว้ แต่ถูกกัดที่นิ้วมือด้านขวาอย่างแรง อีกทั้งผู้ตายยังฮึดสู้ตามสัญชาตญาณของคนที่ไม่ยอมจำนน

จึงคว้ามีดที่ผู้ตายใช้หั่นผักเอามาเชือด คอ แล้วชิงสร้อยเส้นดังกล่าวพร้อมหยิบมือถือติดตัวหลบหนีไป กระทั่งมาถูกจับในที่สุด

ทำผิดกฎหมายต้องถูกลงโทษ !??
ย้อนคดีโหดรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อ 27 ต.ค.2553 ร.ต.ท. วัชรพล อ่อนเป็ง ร้อยเวรสภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีหญิงสาวถูกเชือดคอตาย ภายในหอพักเลขที่ 380 ซ.พุดสี ม.2 ถ.พุทธรักษา ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 3 ชั้น ภายในห้องเบอร์ บี 7 ชั้น 2 พบศพน.ส.จิรภา หรือแจ๋ว อินทร์มาลัย สภาพศพสวมเสื้อยืดเข้ารูปสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสั้นลายการ์ตูนสีแดง มีมีดยาวปักคาลำคอกลางหลอดลม นอนจมกองเลือด เหตุเกิดช่วง 2 ทุ่มวันที่ 27 ตุลาคม

หลังพบศพในสภาพที่ถูกฆ่าอย่างเหี้ยม โหด ผู้การชิษณุพงษ์ ต้องลงมาคุมคดีด้วยตนเอง รีบสั่งการเรียกชุดสืบสวนสภ.เมืองสมุทรปราการล่าตัวฆาตกรโหดรายนี้ให้ได้โดยไว

โดยเจ้าหน้าที่ได้นำนางวัลลภา บุญช่วยแล้ว ผู้พักอาศัยซึ่งอยู่ห้อง บี 4 ชั้นเดียวกับผู้ตาย มาสอบปากคำจนได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุสังเกตเห็นมีควันจากการทำอาหารพวยพุ่งออกมาจากห้องผู้ตายจำนวนมาก จึงวิ่งไปดูพบบนเตาแก๊สมีกระทะที่กำลังผัดอาหารเริ่มไหม้ ใกล้ๆ พบร่างผู้ตายนอนจมกองเลือดเสียชีวิต จึงรีบแจ้งตำรวจรีบมาตรวจสอบ

ในระหว่างนั้นตำรวจได้เบาะแสจากพยานแวดล้อมเห็นชายต้องสงสัย วิ่งสวนออกจากหอพักผู้ตาย ก่อนจะมีคนไปพบศพได้ไม่นาน

เป็นข้อมูลเด็ดกระจายไปถึงฝ่ายสืบสวนและสายตรวจ เร่งควานหาตัวชายต้องสงสัยและทรัพย์สินของผู้ตายที่หายไปในทันที

โดยเฉพาะแหล่งจำหน่ายทองรูปพรรณ และร้านมือถือในย่านแพรกษา ตำรวจได้ประสานข้อมูลให้ช่วยตามหาอีกทาง

เพราะเชื่อว่า โจรพวกนี้มักขัดสนเงินใช้ เมื่อได้ของจะรีบไปแปรสภาพเปลี่ยนเป็นเงินแน่ๆ

ตำรวจคาดไว้ไม่ผิด !??

พอรุ่งเช้าอีกวัน เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากเจ้าของร้านมือถือแห่งหนึ่ง มีชายอายุราว 25-30 ปี นำมือถือรุ่นเดียวกันกับของผู้ตายมาขายที่ร้าน

ผู้กำกับสังวาลย์ รีบจัดชุดเคลื่อนที่เร็วเดินทางไปตรวจสอบทันที

แต่คลาดกันกับชายดังกล่าวอย่างหวุด หวิด !??

กระนั้นก็ตาม หลักฐานที่ทางร้านเก็บเอาให้ เป็นรายชื่อของลูกค้ารายนี้ชื่อ นายไกรสร ตรีกุล

จึงรีบค้นหาประวัติข้อมูลทางทะเบียนราษฎรต่อ

ภาพปรากฏหน้าตาอย่างแจ่มชัด รีบเอาไปให้พยานช่วยดู

ทุกคนได้ชี้ยืนยันเป็นคนเดียวกันที่วิ่งออกไปจากห้องของคนตายในวันเกิดเหตุ

หลักฐานมัดชายต้องสงสัย เชื่อได้ว่าเป็นฆาตกรแน่นอน

ในที่สุด "ไอ้สร" ถูกตะครุบตัวไว้ได้ที่ห้องพักเลขที่ 112 ชั้น 1 อาคารศักดาแมนชั่น เลขที่ 512 ริมถนนพุทธรักษา ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ

เดินคอตกยอมจำนนต่อหลักฐาน ทั้งเสื้อยืดเปื้อนเลือดที่ใส่ในวันลงมือ และสร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 สลึงของคนตายที่ยึดมาได้ส่งประกอบสำนวนคดีความ

ความโหดจบลงด้วยการเดินเข้าซังเต !??

....................................................

ตำรวจสมุทรปราการ กว่า 50 นาย คุมตัว นายไกรสร ตรีกุล อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาฆ่าปาดคอ น.ส.จิราภา อินทมาลัย อายุ 37 ปี สาวพนักงาน เมื่อกลางดึกคืนวานนี้ เดินทางมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยังอพาร์ทเมนท์ที่เกิดเหตุ ตำรวจต้องให้ นายไกรสร สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ เนื่องจากเกรงว่า ญาติและเพื่อนผู้ตายจะรุมทำร้าย ท่ามกลางญาติและชาวบ้าน ที่ทราบข่าวกว่า 400 คน ได้เดินทางมามุงดูการทำแผนประกอบคำรับสารภาพของ นายไกรสร ในครั้งนี้ พร้อมตะโกนสาปแช่งขว้างปาข้าวของใส่ผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ต้องรีบคุมตัว นายไกรสร ผู้ต้องหาขึ้นไปบนห้องที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน

โดยเริ่มทำแผนตั้งแต่จุดที่ 1 เดินตามผู้เสียหายเข้าห้อง จุดที่ 2 เคาะประตูเรียกผู้เสียหาย และจุดที่ 3 ขณะพุ่งประชิดตัว บีบคอผู้เสียหาย และใช้มีดปาดคอ ก่อนลงมือปลดทรัพย์สิน ใช้เวลาในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพประมาณ 30 นาที

เจ้าหน้าที่ต้องรีบคุมตัว นายไกรสร เดินทางออกจากที่เกิดเหตุ และนำตัวมาควบคุมที่โรงพัก สภ.เมืองสมุทรปราการ แต่ทั้งนี้ระหว่างนำตัวผู้ต้องหาออกจากที่เกิดเหตุ ชาวบ้านได้เคลื่อนตัวรุมฮือ ปิดล้อมรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อจะเข้าประชาทัณฑ์ นอกจากนี้ยังมีเพื่อนผู้ตายที่ทำงาน ที่เดียวกับผู้ตาย ประมาณ 50-60 คน ได้เดินทางออกจากบริษัทที่อยู่ใกล้กัน พยายามจะเข้าประชาทัณฑ์ นายไกรสร ด้วยความโกรธแค้น เจ้าหน้าที่ต้องเจรจาเกลี้ยกล่อม นานกว่า 30  นาที จึงสามารถพาตัว นายไกรสร ออกมาได้


 

 

« Back