คดีลูกฆ่าตัดหัวพ่อ

 

 

 

23 ส.ค.2554 ข่าวสด

สลดลูกฆ่าตัดคอพ่อบังเกิดเกล้า

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 ส.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จับกุมนายจ่าง หรือเรือง ครุฑหมื่นไวย อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ถ.พลพัฒนา ต.นางรอง อ.นางรอง หลังก่อเหตุฆ่านายเพ็ง ครุฑหมื่นไวย อายุ 87 ปี พ่อบังเกิดเกล้า ขณะป่วยด้วยโรคประจำตัว พักฟื้นอยู่ที่บ้านเลขที่ 9 ต.นางรอง อ.นางรอง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยใช้ค้อนกระหน่ำทุบศรีษะจนเสียชีวิต ก่อนใช้มีดหั่นคอขาดเป็น 2 ท่อน แล้วแยกชิ้นส่วนศรีษะและลำตัว ใส่กระสอบ 2 ใบ เพื่ออำพรางซ่อนเร้นศพหวังหลบเลี่ยงความผิด
 ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบมีดอีโต้และมีดทำครัว 4 เล่ม ค้อนตอกตะปู 1 อัน แต่ไม่พบคราบเลือด คาดว่าจะเป็นอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุ แต่ถูกนำไปล้างทำความสะอาดก่อนหน้านี้แล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่กระจายกำลังออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุ พบนายจ่าง หลบซ่อนตัวในเล้าหมูข้างบ้าน  จึงเข้าจับกุม นายจ่าง ไม่ยอมให้ปากคำใดๆ และมีอาการหวาดระแวงตลอดเวลา
 นายดาวเรือง ครุฑหมื่นไวย พี่ชายนายจ่าง ให้การว่า ครอบครัวมีพี่น้องทั้งหมด 5 คน นายจ่าง เป็นคนสุดท้อง และอาศัยอยู่กับบิดาตามลำพัง 2 คนมานานหลายปี ตั้งแต่แม่เสียชีวิต พี่คนอื่นๆ ก็แยกย้ายไปมีครอบครัว นายจ่าง น้องชายมีอาการป่วยทางประสาทมานาน เคยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจิตเวช 2 ครั้ง อาการดีขึ้นก็กลับมาอยู่บ้าน แต่แพทย์จะนัดไปไปรับยามากินเป็นประจำแต่พักหลัง น้องชาย ไม่ยอมไปรับยาตามกำหนด คาดว่าขาดยาจนทำให้อาการทางประสาทกำเริบ  จึงได้ก่อเหตุสลดดังกล่าวขึ้น
 พ.ต.อ.พงค์ศักดิ์ สุขอิ่ม ผกก.สภ.นางรอง พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิ์ หวังสุขกลาง พนักงานสอบสวน เข้าตรวจสอบอาการของนายจ่าง พบมีอาการหวาดระแวง ไม่ยอมพูดคุยกับใคร เกรงจะเป็นอันตรายกับผู้อื่นจึงยังไม่นำตัวไปทำแผนประกอบการดำเนินคดี แต่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมจะส่งตัวไปตรวจอาการทางประสาทที่โรงพยาบาลจิตเวช นครราชสีมา


 

 

 

 

 

« Back