คดีหนุ่มคลั่งฆ่าพ่อ แม่ พี่

20 ส.ค.2554 เดลินิวส์

หนุ่มน่านคลั่งคว้ามีด ขวาน ไล่ฆ่า พ่อ แม่ พี่สาว ตายสยองยกครัว คาดขาดยาระงับประสาท

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ร.ต.ต.ชาญณรงค์ จรรยานะ พงส. (สบ 1) สภ.เวียงสา จ.น่าน รับแจ้งมีชาย เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ใช้มีดและขวานไล่ทำร้ายพ่อแม่และพี่สาว ภายในบ้านเลขที่ 45 บ้านต้นหนุน หมู่ 5 ต.กลางเวียง อ.เวียงสา จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมด้วยพ.ต.อ.ทศภูมิ เจริญพร ผกก. นพ.มงคล ลัคนาเลิศ แพทย์ประจำรพ.เวียงสา เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ จ.น่าน และกำลังฝ่ายสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งตึกครึ่งไม้ พบนายสงกรานต์ ปริกเพชร อายุ 41 ปี ใช้มีดพกสั้นปาดคอนางมาลัย คำมอญ พี่สาว จนเลือดไหลนองพื้นเป็นทางยาว และกำลังพยายามตะเกียกตะกายเอาชีวิตรอด จึงช่วยเหลือทันทีนำส่ง รพ.น่าน ขณะที่นายสงกรานต์ วิ่งหนีเข้าไปในบ้าน จึงนำกำลังจับกุมตัวไว้ได้และนำส่ง รพ.น่าน เพื่อให้อยู่ในความดูแลของแพทย์

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบภายในบ้านเกิดเหตุ พบศพนายเวทย์ ปริกเพชร อายุ 80 ปี และนางเขียว ปริกเพชร อายุ 66 ปี ภรรยา และเป็นพ่อและแม่ของนายสงกรานต์ นอนเสียชีวิตจมกองเลือดในบ้านพักบริเวณชั้นล่าง สภาพมีร่องรอยถูกแทงด้วยของมีคม และถูกขวานจามที่ศีรษะและตามร่างกายนับ 10 แห่ง จึงนำศพส่งให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนนายสกุล ปริกเพชร อายุ 43 ปี พี่ชายนายสงกรานต์ ให้การว่า น้องชายป่วยเป็นโรคประสาทมานานกว่า 10 ปีแล้ว และต้องได้รับการรักษาพร้อมให้ยาระงับอาการมาโดยตลอด แต่ที่ผ่านมาไม่เคยอาละวาดทำร้ายใครมาก่อน จนกระทั่งในมาครั้งนี้ น้องชายเกิดอาการคลุ้มคลั่งไล่ทำร้ายพ่อแม่และพี่สาวจนเสียชีวิต สาวนสาเหตุคาดว่าน้องชายไม่ได้กินยาระงับประสาท เพื่อควบคุมอาการป่วย จนเกิดคลุ้มคลั่งก่อเหตุโศกนาฏกรรมขึ้น

ต่อมา พล.ต.ต.ฉลองชัย บุรีรัตน์ ผบก.ภจ.น่าน ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับกล่าวว่า จากการสอบสวนแน่ชัดว่า สาเหตุเกิดจากผู้ก่อเหตุมีอาการทางประสาทและไม่ได้รับยาควบคุมอาการ จนมีอาการหวาดระแวงว่า จะมีคนมาทำร้าย จึงก่อเหตุสะเทือนขวัญขึ้น อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือว่าเป็นภัยจากคนใกล้ตัว จึงขอฝากถึงประชาชนที่มีบุคคลในครอบครัวมีอาการทางประสาท ขอให้นำส่งตัวบำบัดรักษาที่โรงพยาบาลจนหายขาดก่อนนำกลับมาอยู่ร่วมกันเพื่อความปลอดภัย.

 

 

« Back