คดีฆ่าโหดสองตาหลาน

 

 

 

เมื่อวันทื่ 23 ก.ค.54  พ.ต.ท.สมชาย เพียขันธ์ พงส.(สบ.3)สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุฆาตกรรมภายในบ้านเลขที่ 51/52 หมู่บ้านชลเทพ ม.9 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับขั้น พร้อมด้วย พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ พ.ต.ท.เชาว์ ป้อมงาม รอง ผกก.( สส ) พ.ต.ต.ภูวนาท แก่นจันทร์ สว.สส. กำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน แพทย์เวร รพ.บางพลี มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เนื้อที่ราว 50 ตรว. มีรั้วรอบขอบชิด บริเวณห้องโถงกลางบ้านพบศพ นายอดิศักดิ์ สุขีนาค อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นอัมพาตครึ่งซีกนอนหงายจมกองเลือดอยู่กลางบ้าน มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคม บริเวณลำตัวด้านหลัง-ด้านหน้า 12 แผล ลำคอ 2 แผล ใกล้กันพบศพ ด.ญ.สุชาดา สุขีนาค อายุ 11 ปี หลานสาวมีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีคม เข้ากลางหลัง 4 แผล ชายโครงขวา 1 แผล ลำคอ 2 แผล คาดทั้งสองเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1-2 ชม. จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบรอบที่เกิดเหตุยังพบมีดปลายแหลม 1 ด้าม และเหล็กกูดชาร์ป 1 แท่ง ซุกอยู่ในตู้ปลาเปล่าด้านหลังบ้านเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งสถานบันนิติเวชชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนนายจิระศักดิ์ จันขันสี อายุ 41 ปี ลูกเขยผู้ตายให้การว่า ตนและภรรยาทำธุรกิจเปิดร้านแก๊สหุงต้ม ชื่อร้าน ธนะสิทธิ์แก๊ส อยู่ภายในซอยธนะสิทธิ์ เยื้องหมู่บ้านบุศรินทร์ ม.11 ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ส่วนผู้ตายเป็นพ่อตาและลูกของน้องสาวภรรยาตนที่นำมาเลี้ยงดูตั้งแต่เล็ก โดยทั้งสองพักอยู่ในบ้านเพียงสองคน ก่อนเกิดเหตุตนกลับมาบ้านเพื่อจะมาทำธุระส่วนตัว เมื่อเดินเข้ามาในบ้านกลับพบศพพ่อตาและหลานสาวถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหดจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ

 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 ก.ค.54 พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ ผกก.สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พ.ต.ท.เชาว์ ป้อมงาม รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.ภูวนาถ แก่นจันทร์ สว.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย ควบคุมตัวนายบรรพต บุญทัน และนายปรีชายุทธ พรมโสดา ผู้ต้องหาใช้อาวุธมีดแทงนายอดิศักดิ์ สุขีนาค อายุ 59 ปี และหลานสาวอายุ 10 ขวบ ตาและหลานเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 51/52 ม.9 ต.บางพลีใหญ่ เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในบ้านที่เกิดเหตุ โดยมีชาวบ้านและญาติผู้ตายกว่า 100 คน มาเฝ้าดูการทำแผนฯ ครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องกันผู้ที่มาเฝ้าดูออกห่างที่เกิดเหตุ เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านจะทำร้ายผู้ต้องหา

จากนั้นเจ้าหน้าที่พาผู้ต้องหาทั้ง 2 คนมา โดยให้สวมเสื้อเกราะกันกระสุนและสวมหมวกกันน็อก เพื่อป้องกันการถูกทำร้าย ซึ่งการทำแผนฯ เริ่มตั้งแต่เข้าทำร้ายนาย อดิศักดิ์และหลานสาวจนเสียชีวิต ก่อนที่ผู้ต้องหาจะเข้าไปล้างคราบเลือดในห้องน้ำจากนั้นนำมีดและเหล็กขูดชาฟต์ไปทิ้งในตู้ปลา โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จสิ้น

ระหว่างที่นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ขึ้นรถเดินทางกลับ ญาติผู้ตายและชาวบ้านที่ยืนรออยู่ได้วิ่งกรูกันเข้ามารุมประชาทัณฑ์ เจ้าหน้าที่ต้องใช้กำลังเข้าผลักดันและรีบพาผู้ต้องหาขึ้นรถไปสอบสวนต่อที่ สภ.บางพลี

 

  

สมุทรปราการ 24 ก.ค.- เมื่อเวลา 14.00 น. พ.ต.อ.ฐิติพันธ์ อมรสุคนธ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สมุทรปราการ พร้อมชุดสืบสวนทั้งในและนอกเครื่องแบบคุมตัว 2 ผู้ต้องหา คือ นายปรีชายุทธ พรมโสดา และนายบรรพต บุญทัน ทำแผนประกอบคำรับสารภาพคดีฆ่าโหดนายอดิศักดิ์ สุขีนาค อายุ 60 ปี กับหลานสาว อายุ 11 ปี ภายในบ้านพักที่ ม.9 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยมีชาวบ้านและญาติผู้เสียชีวิตมามุงดูการทำแผนจำนวนมาก พร้อมกับเสียงตะโกนต่อว่าอย่างไม่พอใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องกันไว้อย่างแน่นหนา เพื่อความปลอดภัยของผู้ต้องหา

หลังจากทำแผนเสร็จและพาผู้ต้องหาไปขึ้นรถ เพื่อเดินทางกลับ ปรากฏว่ามีผู้ไม่พอใจกรูกันเข้ามาทำร้ายผู้ต้องหาทั้งสอง เจ้าหน้าที่จึงรีบฝ่าวงล้อมพาตัวกลับไปอย่างรวดเร็ว สำหรับการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าไม่พอใจนายโสภณ ไปฟ้องนายจีระศักดิ์ สุขชีนาค เจ้าของร้านแก๊ส และเป็นพ่อของเด็กหญิงที่เสียชีวิต เกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้ต้องหาทั้งสองที่มีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นจนตามมาถึงบ้านหลายครั้ง จึงเก็บความไม่พอใจไว้และวางแผนกันก่อเหตุด้วยการใช้มีดปาดคอ.-สำนักข่าวไทย

 

 

« Back