คดีเมียจ้างฆ่าผัวตำรวจ

12 ก.ค.2554

 

ยิงดาบตำรวจสระแก้ว ดับกลางงานบวช

 

 

 เมื่อเวลา 06.30 น.ของวันนี้ที่ 12 ก.ค.54 พ.ต.ท.ภูมิรัตน์สันต์ เฉยเจริญพนักงานสอบสวนเวรฯ สภ.คลองหาด จ.สระแก้วได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยร่วมกตัญญูคลองหาดว่า ได้พบศพด.ต.จีระวัฒน์ ลาสมศรี อายุ 41 ปี เจ้าหน้าที่สายตรวจสภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้วถูกยิงเสียชีวิตคาที่ ที่บริเวณศาลาด้านข้างหอประชุมโรงเรียนคลองหาดพิทยาคม  ที่เกิดเหตุ พบศพด.ต.จีระวัฒน์ถูกยิง กระสุนเข้าที่บริเวณกกหูขวาและท้ายทอยเสียชีวิตคาที่ โดยห้อยหัวลงพื้น  ในกระเป๋ากางเกงยังมีอาวุธปืนพกสั้นออร์โตเมติคพกอยู่ในกระเป๋าข้างขวา บริเวณที่เกิดเหตุโดยรอบ พบว่าห่างออกไปเพียงเล็กน้อยพบ รถกระบะอีซูซุสีดำหมายเลขทะเบียน ฏบ-7201 กทม.ถูกกระสุนปืนเป็นรอยเกือบทะลุ 6 รู และบริเวณโดยรอบ พบสะเก็ดหมอนรองกระสุนตกเกลื่อน

 

จากการสอบสวน ทราบว่าเมื่อคืนนี้ที่บริเวณหอประชุมโรงเรียนได้มีงานเลี้ยงฉลองเป็นงานบวชลูกชายของนางสุชาดา สุทธิศิรินนท์ หลังจากงานเลี้ยงผ่านไปสักพัก ด.ต.จีระวัฒน์ ผู้ตายได้เดินเข้าไปสอบถามนางสุชาดา เจ้าภาพงาน จนกระทั่งมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับพี่ชายและน้องชายนางสุชาดา เหตุเพราะหึงหวง จนเป็นเหตุให้มีการชกต่อยกันขึ้นในบริเวณงาน จากนั้นก็ได้มีการห้ามปรามจนเลิกรากันไป

จนกระทั่งงานฉลองงานบวชเลิก ด.ต.จีระวัฒน์ออกมานั่งกินเหล้าอยู่ผู้เดียวที่บริเวณด้านข้าง ช่วงเที่ยงคืนกว่า ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด แต่ก็ไม่มีใครสนใจอีกทั้งบริเวณด้านนอกมืดสนิท คนผ่านไปมาก็นึกว่า ด.ต.จีระวัฒน์ผู้ตายเมานั่งหลับอยู่ จนกระทั่งเช้า จึงได้พบว่าเป็นศพไปแล้ว ตำรวจคาดว่าเป็นเหตุหึงหวง โดยส่งศพด.ต.จีระวัฒน์ ไปยังสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจต่อไป

 

 

 

 

มือยิง ดต.ในงานบวชเข้ามอบตัว หลัง 1 ใน 2 โดนรวบ อ้างได้ค่างจ้าง 1 แสนจากเมียคนตาย ให้ฆ่าเหยื่อ หลังมีปัญหาเรื่องสมบัติ

วันนี้ ( 14 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี ด.ต.จีระวัฒน์ ลาสมศรี อายุ 41 ปี ผบ.หมู่(ป) สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ถูกคนร้ายซุ่มยิงเสียชีวิตคาที่ ในงานบวชญาติเพื่อนสาวคนสนิท บริเวณอาคารโรงอาหารโรงเรียนคลองหาดวิทยา อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด พ.ต.อ. วรเชษฐ รุ่งหลำ ผกก.สภ.คลองหาด พร้อมด้วย พ.ต.ท.ภูมิรัตน์สันต์ เฉยเจริญ ร้อยเวร นำกำลังเข้าจับกุมนายทองลี บุญเกิด อายุ 48 ปี  เอาไว้ได้ จากนั้นตำรวจได้กดดัน จนนายสมคิด จันลา อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 หมู่ 13 ต. หนองหว้า อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว  เข้ามอบ และรับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนลั่นไกรยิง ด.ต. จีระวัฒน์ โดยได้ร่วมกับนายทองลี บุญเกิด ลูกจ้างป่าไม้ โดยนายทองลี เป็นคนไปรับค่าจ้างมาจากนางสุชาดา สุทธิศิรินนท์ ภรรยาผู้ตายมาในราคา 1 แสนบาท

ส่วนสาเหตุที่นางสุชาดา ต้องจ้างฆ่าสามี เนื่องจากหลังได้อยู่กินฉันสามีภรรยากับ ด.ต. จีระวัฒน์ แล้ว แต่ตนเองยังมีสามีซึ่งเป็นชาวต่างชาติ  ระยะหลังตนเองกลัว ด.ต.จีระวัฒน์ จะมาฮุบสมบัติ จึงต้องจ้างนายทองลีกับนายสมคิดสังหาร เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง หลังนายสมคิดยอมรับสารภาพแล้ว จึงพาตำรวจไปค้นหาปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ ที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งหลังก่อเหตุแล้วได้ขับรถนำปืนไปขว้างทิ้งริมถนนสายคลองหาด - วัฒนานคร บริเวณหัวสะพานเลยค่ายทหารพรานที่ 13 ไปประมาณ 500 เมตร แต่เนื่องจากฝนตกหนักจึงยังไม่สามารถค้นหาปืนพบ ส่วนนางสุชาดา เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป 

สำหรับด.ต.จีระวัฒน์ หรือที่ชาวบ้านเรียก ว่าดาบตับเป็ด  ผู้เดิมเป็นตำรวจสังกัดอยู่ สภ.คลองหาด  แต่เมื่อปลายปีที่แล้วได้ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนพัวพันกับขบวนการขนแรงงานเถื่อน เมื่อทหารพรานกรมที่ 13 ได้จับกุมรถขนแรงงานเถื่อนชาวกัมพูชา ได้ 2 คัน และ ใน 2 คันนั้นเป็นรถของด.ต.จีระวัฒน์ จึงถูกย้ายไปสังกัด สภ.วังน้ำเย็น จนกระทั่งมาถูกยิงตายดังกล่าว

 

.............................................................

 

 

« Back