คดีเมียรักจ้างฆ่าผัว ส.ห.

 

  

6 พ.ย.2554

พ.ต.ท.อภิณ์รัตน์  สารากรบริรักษ์

โบราณ และบทเพลงของสมยศ สุรพล เขาว่าไว้ เมียรัก ต้องระวัง เหมือนงูพิษ เกิดเป็นประจำ คดีผัวจ้างฆ่าเมีย(กรณีเมียมีสมบัติมาก) เมียจ้างฆ่าผัว (กรณีต้องการเลิก จะมีผัวใหม่)  คดีเมียรักจ้างฆ่าผัวตัวเอง ตัวเมียจะต้องแสดงบทบาท เล่นละครแบบค่ายกันตนาเก่งอีกต่างหาก เพราะหากอยู่ในที่เกิดเหตุ เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องซักถามในเบื้องต้น จะต้องเก็บอารมณ์ สีหน้า คำพูด น้ำเสียง รวมทั้งการบีบน้ำตาให้สมจริงสมจัง

ตามจ่อยิงดับ สห.เมืองกรุง  กลางหาดบางแสน

เมื่อเวลา 18.20 น.  พ.ต.อ.พิสิษฐ์  โปรยรุ่งโรจน์  รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี  พ.ต.ท.อนุชา พงศ์เรืองรอง รอง ผกก.ป.สภ.แสนสุข  และ  ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ รองาม พงส.(สบ.1)สภ.แสนสุข  ได้รับแจ้งเหตุฆาตกรรมที่ร้านฮาเรมกูน่า  ริมชายหาดวอนนภา  บางแสน  เลขที่ 110/2 ซอยเสริมสัมพันธ์ 12 ถนนบางแสนล่าง(บางแสนล่าง) ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี  จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมูลนิธิไตรคุณธรรม(ซำเต็กไท้)  เมื่อไปยังที่เกิดเหตุพบชายสวมกางยีนส์สีน้ำเงิน  เสื้อยืดสีดำ  ถูกยิงจมกองเลือดฟุบลงที่โต๊ะ  จึงรีบนำส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา  แต่ผู้ถูกยิงทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่โรงพยาบาล  ทราบชื่อผู้ตายภายหลังคือนายณัฐพัฒน  ศรีเกตุ  อายุ 47 ปี  อยู่บ้านเลขที่75/205  ถ.พระราม 6  แขวงทุ่งพญาไท  เขตราชเทวี  กทม.  อาชีพสารวัตรทหาร  ถูกจ่อยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .38  3นัด  เข้าที่ขมับด้านขวา 1 นัด  และถากเข้าที่บริเวณคิ้วและหน้าผาก 2 นัด


          จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่าผู้ตายเดินทางมาไหว้เจ้าแม่สามมุขและท่องเที่ยวกับภรรยา  คือนางสุวพรบุญ  สิริณัฎฐ์สกุล อายุ 36 ปี  จากนั้นแวะทานข้าวที่ร้านอาหารที่เกิดเหตุ  นางสุวพรบุญให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนได้สั่งอาหารมาทานกับสามีและตนได้ลุกไปเข้าห้องน้ำ  ยังไม่ทันเดินถึงห้องน้ำก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจึงหันกลับมามองถึงได้ทราบว่าสามีตนนั้นถูกยิง 

           เวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ย้อนกลับไปยังทีเกิดเหตุเพื่อสืบหาพยานและหลักฐานเพิ่มเติม  จึงได้ทราบว่ามีพนักงานเสริฟในร้านเห็นชายสวมกางเกงขาเดฟสีดำเสื้อยืดสีดำสกรีนลายด้านหน้า  สวมผ้าคาดปาก  เดินเข้ามาจ่อยิงผู้ตายอย่างใจเย็น  และอุกอาจ  จากนั้นได้เดินออกไปข้างร้านซ้อนรถจักรยานยนต์ฟีโน่สีน้ำตาลที่มีคนร้ายอีกคนสวมเสื้อสีส้มสตาร์ทเครื่องรอไว้  แล้วขับขี่หนีไปทางต้นชายหาดวอนนภา  ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนคดีดังกล่าวอยูนั้นได้รับแจ้งเหตุเข้ามาว่านางสาวกันทิมา  โสภล  อายุ 38 ปี  ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้หัวเพื่อปล้นรถจักรยานยนต์ฟีโน่สีน้ำตาล  เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบพบว่าเป็นรถคันเดียวกับที่คนร้ายนำมาใช้ก่อเหตุ  จึงเรียบเรียงสถานการณ์ได้ค่อนข้างแน่นอนแล้วว่าคนร้ายปล้นรถจักรยานยนต์มาเพื่อใช้ในการก่อเหตุฆาตกรรม
 
           ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจมุ่งปมสังหารไปที่เรื่องชู้สาว  เนืองจากผู้ตายป็นคนเจ้าชู้  และอีกประเด็นคือการขัดผลประโยชน์ทางธุรกิจ  เนื่องจากผู้ตายและภรรยาได้เปิดร้านอาหารบริเวณซอยรางน้ำ  เขตพญาไท  ซึ่งอาจมีการขัดผลประโยชน์บางอย่างอยู่  

 

 

จับได้แล้วทีมฆ่า สห เมืองกรุง เผยสาเหตุเมียต้องการเลิกเพราะมีชายหมายปองคนใหม่

จึงจ้างมือปืน 64,000 บาทลงมือ

เมื่อเวลา10.00น. วันนี้ ( 14 พ.ย.)  พล.ต.ต.ปัญญา มาเม่น รรท.ผบช.ภ.2  แถลงผลการจับกุมนายศิริชัย  หรือเม สวนด้วง  อายุ 20 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 61/1  ต.บางตลาด  อ.ปากเกร็ด  จ.นนทบุรี  เป็นคนร้ายที่ใช้อาวุธปืนขนาด .38  ยิง  จ.ส.อ.ณัฐพัฒน์  ศรีเกตุ    สังกัดกรมสารวัตรทหารบก 2.  นายเอิร์ธ (นามสมมุติ) อายุ 17 คนขี่จยย.พามือปืนหนี นางสุวพรบุญ  หรือสุ   สิริณัฎฐ์สกุล  อายุ 36 ปี  ภรรยาผู้ตาย อยู่บ้านเลขที่ 291/49  ซอยแยกรัชฎกัณฑ์  แขวงมักกะสัน  เขตราชเทวี  กทม.  ผู้จ้างวานในราคา 64,000 บาท

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 18.00น. วันที่ 6 พ.ย. ได้มีเหตุคนร้าย 2 คน ใช้อาวุธปืนขนาด .38  จี้ชิงรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฟีโน่  สีดำขาว  ทะเบียน จทค-175  ชลบุรีของ น.ส.กันทิมา  โสภณ  เหตุเกิดกลางซอย 12  ถนนบางแสนสายล่าง  แล้วคนร้ายได้ใช้รถจักรยานยนต์ดังกล่าวไปยิง จ.ส.อ.ณัฐพัฒน์ ซึ่งนั่งอยู่ที่โต๊ะอาหารภายในร้านฮาเล็มห่างจากจุดชิงรถประมาณ 120 เมตร  ถึงแก่ความตาย  ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าทั้งหมดมีส่วนเกี่ยวข้องจึงขออนุมัติออกหมายจับ ส่วนสาเหตุเชื่อว่า มาจากปัญหาในครอบครัวที่ทะเลาะกันบ่อยครั้ง และฝ่ายหญิงอยากจะเลิกเพราะมีที่หมายปองคนใหม่แต่ฝ่ายชายไม่ยอมเลิก.

 

.............................................................

 

 

« Back