คดีฆ่าสาวทอมติดดี้

 

29 มิถุนายน 2554

พ.ต.ท.อภิณ์รัตน์  สารากรบริรักษ์

เรื่องดี้ เรื่องทอม คู่สาวรักกันมีมากมายในสังคมปัจจุบัน บ้างก็อยู่กินกันราบรื่นดี บ้างตัวทอมก็ทำตัวเหมือนชายเจ้าชู้ เปลี่ยนคู่เป็นว่าเล่น และว่ากันว่า สาวทอม มีจิตใจที่รุนแรงมากกว่าชายอกสามศอกอีกด้วยซ้ำไป  บทดีก็ดีใจหาย บทร้ายก็ร้ายน่าดู  และการเลิกลากัน ไม่ใช่ของง่ายอีกด้วย นอกเสียจากฝ่ายทอมจะเป็นฝ่ายจากไปเอง ตัวอย่างคดีนี้  เป็นคดีที่น่าศึกษา สนใจในพฤติกรรม จนไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ ถึงกับฆ่าแกงกัน

 

เจ้าหน้าที่วิทยุสื่อสาร สภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพลอยน้ำอยู่ภายในอ่างเก็บน้ำเขาระกำตอนล่าง ริมถนนสายรอบเขื่อน หมู่บ้านไชยยันต์โครงการ 3 ม.3 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบศพหญิงนอนคว่ำหน้าลอยอยู่ในอ่างเก็บน้ำ จึงให้อาสาสมัครกู้ภัยตราดนำเรือชาวบ้านออกไปลากศพเข้าฝั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ สภาพศพเป็นหญิงสาวรูปร่างเล็ก แต่งตัวคล้ายทอม สวมกางเกงยีนส์ขาสั้นสีน้ำเงิน ใส่เสื้อวอร์มแขนยาวสีดำ มีรอยสักที่ข้อเท้าข้างขวาเป็นรูปเครื่องหมายลัทธินาซีของฮิตเลอร์ บาดแผลที่ท้องเป็นรูคล้ายถูกของแหลมแทง ขมับข้างซ้ายมีบาดแผลเป็นรูเล็กคล้ายรอยกระสุนปืน เสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 3 วัน เบื้องต้นไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้มอบศพให้อาสาสมัครกู้ภัยตราดนำส่งโรงพยาบาลตราดเพื่อให้แพทย์เวรทำการชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิตและประวัติของผู้ตายต่อไป
ต่อมา พ.ต.ท.สนิท นิลบุตร สวป.สภ.เมืองตราด และ ร.ต.ท.สุชาติ ปะติมา รอง สวป.สภ.เมืองตราด ได้ติดตามสืบสวนจนทราบว่าผู้ตายคือ น.ส.สะไบทิพย์ ปทุมแก้ว อายุ 16 ปี อยู่ซอยป่าหมาก 1 ต.วังกระแจะ อ.เมืองจ.ตราด โดยหายออกจากบ้านไปเมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 23 มิ.ย. โดยมี น.ส.ธนาพร เชิดฉาย มารับตัวออกไป จึงติดตามตัว น.ส.ธนาพรมาสอบปากคำ จนยอมรับสารภาพว่า ร่วมกับพวกหลอกพาผู้ตายไปฆ่าทิ้งน้ำบริเวณจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามไปจับกุมผู้ที่ร่วมมือฆ่า น.ส.สะไบทิพย์ ได้เมื่อเวลา 19.00 น.ที่ผ่านมา ประกอบด้วย นายเอก (นามสมมติ) อายุ 17 ปี นางสารภี พันธุสกุล และนางสนธนา บัวผัน ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า หลอกพาผู้ตายไปฆ่าทิ้งน้ำโดยใช้มีดดาบ มีดปลอกผลไม้ สายไฮโดรลิก ช่วยกันฟัน ตี และแทงผู้ตาย ก่อนนำศพโยนทิ้งน้ำแล้วพากันหลบหนี แต่ถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้เพียงแค่ 2 ชม.เศษเท่านั้น
นางสนธนา ให้การว่า สาเหตุของการลงมือสังหารเนื่องจากผู้ตายมีนิสัยเป็นทอม มาติดพันบุตรสาวของตนจนมีความสัมพันธ์กันลึกซึ้ง ต่อมาบุตรสาวไปมีเพศสัมพันธ์กับนายเอก และนายเอก ติดใจไม่ยอมเลิกรา ขณะที่ตนอยากให้บุตรสาวอยู่กินกับนายเอก เพราะเป็นผู้ชาย แต่ผู้ตายกลับไม่ยอม ในที่สุดจึงได้ร่วมกันวางแผนฆ่าผู้ตาย โดยให้น.ส.ธนาพร ขี่รถจักรยานยนต์ไปรับมาจากบ้านและพาไปช่วยกันรุมทำร้ายจนเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนนางสารภี ที่ร่วมลงมือด้วยนั้น เนื่องจากเป็นแม่บุญธรรมของบุตรสาวของตน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

.............................................................

 

 

« Back