คดี ฆ่าเกย์ใหญ่

 

 

15 ก.ค.2554

รอง แจ๊ด

ผู้จัดการ

คนร้ายตามจ่อยิงเกย์หนุ่มใหญ่ เสียชีวิตหน้าบ้านพักในซอยพหลโยธิน 32

ตร.ตั้ง 3 ปมสังหาร เรื่องส่วนตัว ขัดแย้งเพื่อนบ้าน และชู้สาวเพราะคนตายมีผู้ชายหลายคนมาติดพัน
       
       วันนี้ (15 ก.ค.) เมื่อเวลา 07.00 น. ร.ต.ท.ธนกฤต สติปัญญวัต พนักงานสอบสวน (สบ2) สน.พหลโยธิน รับแจ้งมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 34/10 ซอยพหลโยธิน 32 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม.จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รองผบก.น.2 พ.ต.อ.ชาตรี กาญจนกันติ ผกก.สน.พหลโยธิน แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู
       
       ที่เกิดเหตุพบศพ นายนชาดล เกิดพุ่ม อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/10 ซ.พหลโยธิน 32 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม.เจ้าของบ้าน สภาพศพสวมเสื้อยืดคอปกสีครีม กางเกงยีนสีน้ำเงิน สวมรองเท้าผ้าใบสีขาว นอนค่ำหน้าจมกองเลือดอยู่บนทางเท้า มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ตนคอด้านหลังซ้าย 1 นัด
       
       สอบสวนพยานที่พักอาศัยใกล้ที่เกิดเหตุ ให้การว่า เมื่อเวลา 02.00 น.ได้ยินเสียงสุนัขเห่าเสียงดังมาก หลังจากนั้น ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แต่ไม่กล้าออกมาดู เพราะมืดมากประกอบกับความกลัว เพราะละแวกนี้มักมีกลุ่มวัยรุ่นมีเรื่องทะเละวิวาทกันบ่อยครั้ง จนมาช่วงเช้าที่ผ่านมามีชาวบ้านในชุมชนจะออกไปทำบุญ จึงพบว่ามีผู้เสียชีวิตดังกล่าว
       
       ด้าน นายบูรานนท์ สิงห์กุรัง อายุ 41 ปี เพื่อนชายคนสนิทของผู้ตาย ที่เดินทางมาดูศพให้การว่า คบกับผู้ตายมากว่า 10 ปี แต่ช่วงหลังมาเกิดปัญหาระหองระแหงกัน และผู้ตายมักนัดผู้ชายคนอื่นไปกินข้าวด้วยเป็นประจำ จึงมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง ตนไม่รู้เรื่องอะไร เพราะตนอยู่ในบ้านย่าน ซ.พหลโยธิน 37 จนมารู้ข่าวจากเพื่อนว่าผู้ตายถูกยิงเสียชีวิตแล้ว
       
       ด้าน พ.ต.อ.เจริญ กล่าวว่า ผู้ตายมีนิสัยคล้ายผู้หญิง และมีคู่รักเป็นชายที่คบหากันมากว่า 10 ปี แต่มักมีเพื่อนชายอื่นมาหาที่บ้านพักอยู่บ่อยครั้ง โดยผู้ตายทำงานที่ร้านอาหารใต้คอนโดมิเนียม ไม่มีชื่อย่านเหม่งจ๋าย ซึ่งคืนที่ผ่านมา ทราบว่า หลังจากเลิกงานผู้ตายไปนั่งกินข้าวกับเพื่อนชายย่านแฮปปี้แลนด์ ก่อนจะกลับมาถูกยิงเสียชีวิตขณะไขกุญแจเข้าบ้าน
       
       ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะทำการสอบคำญาติ รวมทั้งเพื่อนชายทั้งคนเก่าและคนใหม่ของผู้ตายโดยละเอียดอีกครั้ง โดยเบื้องต้นตั้งปมสังหารไว้ 3 ประเด็น คือ 1.เรื่องชู้สาว เพราะผู้ตายมีผู้ชายมาติดพันหลายคน และมีฐานะค่อนข้างดี เรื่องส่วนตัว และเรื่องความขัดแย้งระหว่างเพื่อนบ้านซึ่งรุนแรงถึงขนาดทำร้ายร่างกายจนมีเรื่องฟ้องร้องกันมาแล้ว

 

 

รวบหนุ่มช่างซ่อมแอร์คู่ขาเกย์ สารภาพทนแรงกดดันที่ถูกผู้ตายข่มขู่จะนำภาพลับส่งให้แฟนสาวและแม่ดู กลัวแม่และแฟนจะรู้ว่าขายบริการให้เพศเดียวกัน จึงก่อเหตุดังกล่าว เผยรู้จักกันผ่านทางแคมฟร็อกซ์ได้ 6 เดือน ได้ค่าหลับนอนครั้งละ 1.5 พันบาท ขณะที่ตำรวจคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสาภาพ
       
       วันนี้(16 ก.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น. ที่สน.พหลโยธิน พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รองผบก.น.2 พ.ต.อ.ชาตรี กาญจนขันติ ผกก.สน.พหลโยธิน พ.ต.ท.สุรจิตร เปลี่ยนประเสริฐ สว.สส.สน.พหลโยธิน และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.พหลโยธิน แถลงการจับกุมนายจักรพงศ์ หรือกัน โภคเสถียร อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่5/4 หมู่ 8 ต.พุทเลา อ.บางประหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1164/2554 ลงวันที่ 16 ก.ค.54 ในข้อหาฆ่าผู้อื่น พร้อมของกลางเสื้อเชิ๊ตแขนยาวสีขาว กระสุนปืนขนาด .38 สเปเชียล จำนวน 4 นัด และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง
       
       พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเช้ามืดของวันที่ 15 ก.ค. 54 เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พหลโยธิน ได้รับแจ้งเหตุพบศพนายนชาดล เกิดพุ่ม อายุ 38 ปี ภายในซอยรัชดาภิเษก 36 แยกเลียบคลองลาดพร้าว โดยผู้ตายถูกคนร้ายยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ท้ายทอยจนเสียชีวิต ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงได้สืบสวนจนทราบว่าผู้ตายมีพฤติกรรมเบี่ยงเบนทางเพศ และมักจะซื้อบริการจากชายหนุ่มทางแคมฟร็อกซ์ ฝ่ายสืบสวนจึงติดตามคู่ขาทั้งหมดของผู้ตายมาสอบสวน กระทั่งพบว่านายจักรพงศ์เป็นหนึ่งในบุคคลที่เคยถูกผู้ตายซื้อบริการ และพบกันในคืนเกิดเหตุก่อนที่ผู้ตายจะถูกยิง ซึ่งนายจักรพงศ์ก็ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือยิงผู้ตายเอง สาเหตุมาจากความโกรธแค้น เนื่องจากผู้ตายขู่ว่าจะนำภาพลับส่งให้แฟนสาวและมารดาของนายจักรพงศ์ดู
       
       จากการสอบสวนนายจักรพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพเป็นช่างซ่อมเครื่องซักผ้าและซ่อมแอร์ และเป็นคนลงมือยิงผู้ตายโดยใช้ปืนปากกาที่ซื้อต่อมาจากเพื่อนในราคา 1,200 บาท ยิงจากด้านหลัง ซึ่งตนรู้จักกับผู้ตายทางแคมฟร็อกซ์ โซนเกย์คาเฟ่ ได้ 6 เดือนแล้ว โดยผู้ตายเข้ามาซื้อบริการให้ไปร่วมหลับนอนด้วย ให้เงินครั้งละ1,500 บาท ซึ่งตนก็มีแฟนเป็นผู้หญิงอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่อยากได้เงินมาใช้จ่ายจึงยอมคบหาและหลับนอนกับผู้ตายโดยที่แฟนสาวไม่รู้ ระหว่างที่อยู่ด้วยกันผู้ตายเคยขอถ่ายรูปเก็บไว้ ตนก็ยอมให้ถ่ายโดยไม่ได้คิดอะไร กระทั่งตนไม่ได้โทรศัพท์หาผู้ตายและหายหน้าไป ทำให้ผู้ตายไม่พอใจและขู่ว่าจะส่งภาพลับระหว่างตนกับผู้ตายไปให้แฟนสาวและแม่ดูทางโทรศัพท์ เพราะผู้ตายแอบเอาเบอร์แฟนสาวไปจากโทรศัพท์
       
       "ผมรักแฟนสาวคนนี้มาก ไม่อยากให้เขารู้ว่าผมขายบริการกับเพศเดียวกัน แต่ผู้ตายกดดันและข่มขู่ผมมาตลอด จนผมทนไม่ไหว กลัวแฟนและแม่จะรู้ เลยไปซื้อปืนปากกามาจากเพื่อนและวางแผนอยู่ 2 สัปดาห์ จนวันเกิดเหตุผมนัดผู้ตายออกมาเจอที่ร้านอินเตอร์เน็ตย่านแฮปปี้แลนด์ จากนั้นก็นั่งแท็กซี่มาที่บ้านของผู้ตาย จังหวะที่ผู้ตายเดินนำหน้าจะเข้าบ้าน ผมจึงตัดสินใจยิง ก่อนจะวิ่งออกมาที่ถนนและโยนปืนทิ้งไปในคลองแล้วหลบหนีไปซ่อนตัวที่บ้าน ที่ผมทำเพราะทนถูกข่มขู่ไม่ไหว ถ้าเขาไม่ขู่ผมผมก็คงไม่ทำอย่างนี้" นายจักรพงศ์ กล่าว

 
       
       ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณจุดเกิดเหตุ โดยมีญาติของผู้ตายและประชาชนในละแวกที่เกิดเหตุมามุงดูจำนวนมาก โดยจุดแรกเป็นจุดที่ผู้ต้องหากับผู้ตายลงจากแท็กซี่เพื่อเข้าบ้านของผู้ตาย จุดที่สองเป็นจุดที่ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายจากทางด้านหลังขณะที่เดินเข้าบ้าน และจุดที่สามเป็นจุดที่ผู้ต้องหาทิ้งอาวุธปืนลงไปในคลอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานนักประดาน้ำจากมูลนิธิป่อเต็กตึ้งมาที่เกิดเหตุด้วย เพื่องมหาปืนของกลางที่ผู้ต้องหาให้การว่าโยนทิ้งไป
       
 

 

.............................................................

 

 

« Back