คดีฆ่าหั่นศพที่อุดร

 

 

สยองเมืองอุดรธานี หนุ่มโรคประสาทอาการกำเริบ คว้ามีดพร้าฆ่า หั่นศพหนุ่มพิการทางสมองตายสยอง แยกชิ้นส่วนหัว มือ เท้า โยนไว้หน้าบ้าน ลำตัวทิ้งไว้ด้านใน แล้วขังตัวเองไว้ในห้อง ตร.เกลี้ยกล่อมอยู่นานจนยอมมอบตัว แต่พูดจาไม่รู้เรื่อง อ้างมีคลื่นความถี่ วิทยุก่อกวน ตอนเกิดเหตุเห็นเหยื่อเดินผ่านมาพอดี จึงคว้ามีดฟันไปหลายครั้งจนสิ้นใจตาย เมียเผยมือมีดมีอาการทางประสาทเคยเข้า-ออก ร.พ.หลายครั้ง กระทั่งมาเกิดเหตุสยองจนได้

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 มี.ค.54 พ.ต.ท.ศุภเชษฐ์ รังคะวงษ์ สารวัตรเวร สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งมีเหตุฆ่าหั่นศพที่บ้านเลขที่ 185/3 หมู่ 11 ชุมชนนาเกลือ ต.หมากแข้ง อ.เมือง อุดรธานี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.อารีย์ สินธุรา ผกก.กก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมแพทย์เวร และจนท.มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าชั้นเดียว พบชิ้นส่วนศีรษะและข้อมือข้อเท้าถูกนำมากองไว้หน้าบ้าน ส่วนของบริเวณลำตัวอยู่ในห้องโถงภายในบ้านพร้อมมีดพร้ายาวขนาด 1 ฟุต ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ นายชาญชัย น้ำใจ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นลูกชายเจ้าของบ้านเช่า และเป็นคนพิการทางสมอง ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายบุญหนา มาพิบูลย์ อายุ 43 ปี เป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ และเป็นผู้เช่าบ้านหลังดังกล่าว หลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหนขังตัวเองไว้ในห้องพัก เจ้าหน้าที่จึงเกลี้ยกล่อมให้ออกมามอบตัว โดยนายบุญหนามีอาการเหม่อลอยพูดจาวกไปวนมา

จากการสอบสวนนางสายพิณ มาพิบูลย์ ภรรยาผู้ก่อเหตุ ซึ่งทำงานอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ให้การว่า สามีทำงานอยู่ที่สถานีอนามัยเทศบาล 8 ตำแหน่งนักการภารโรง ป่วยเป็นโรคประสาทมานานแล้ว เคยพาไปรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และที่จังหวัดขอนแก่นหลายครั้ง อาการก็ทุเลาแต่ต้องกินยาเป็นประจำ ตนกับสามีมาเช่าบ้านหลังนี้อยู่อาศัย ก่อนเกิดเหตุสามีได้ลาพักผ่อน 2 วัน และอยู่บ้านเพียงลำพัง ส่วนสาเหตุตนไม่ทราบว่าผู้ตายและสามีไปมีเรื่องทะเลาะกันหรือไม่ เนื่องจากทั้งสองอยู่กันเพียงลำพังโดยไม่มีคนอื่นอยู่ด้วย

ด้านนายบุญหนา ให้การกับเจ้าหน้าที่ในลักษณะท่าทางเหม่อลอย พูดวกไปวนมา ว่า ก่อนลงมือฆ่าเหยื่อได้ยินเสียงวิทยุคลื่นความถี่อยู่ภายในห้องพักจนเกิดรำคาญ และมีคนมากระซิบบอกให้ระมัดระวังตัว จังหวะนั้นนายชาญชัยเดินผ่านมาพอดี จึงบอกให้นายชาญชัยแก้ไขเสียงวิทยุ แต่นายชาญชัยบอกไม่ได้ยินเสียง ตนจึงโมโหคว้ามีดพร้าที่วางอยู่หลังบ้าน เดินเข้ามาฟันผู้ตายที่ลำคออย่างแรงหลายครั้ง แล้วหั่นข้อแขน ข้อเท้า ออกจากกัน นำไปวางไว้หน้าบ้าน และขังตัวเองไว้ด้วยความกลัว จนกระทั่งมีคนมาพบศพ สำหรับสาเหตุในการก่อเหตุในครั้งนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ


 

 

« Back